5 cây thuốc Nam hỗ trợ chữa ung thư tử cung hiệu quả

5 cây thuốc Nam hỗ trợ chữa ung thư tử cung hiệu quả

Có những cây thuốc, phương thuốc bắt nguồn từ thiên nhiên an toàn cho sức khỏe mà lại có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tử cung khá hiệu quả. Hãy cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu về Những cây thuốc Nam hỗ trợ chữa ung thư tử cung này nhé!

Ung thư tử cung là gì?

Bệnh ung thư tử cung hình thành ở bộ phận sinh dục của người phụ nữ. Cổ tử cung được tạo thành từ hàng triệu tế bào nhỏ, các tế bào ung thư mới đầu sẽ hình thành ở biểu mô cổ tử cung. Sau đó, chúng phát triển ở niêm mạc cổ tử cung, rồi hình thành một khối u lớn trong tử cung. Nhiễm trùng cổ tử cung với vi rút u nhú ở người (HPV) là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung phổ biến nhất. Nếu không được điều trị, chúng dần dần có thể trở thành ung thư.

Mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư này như thế nào?

Cũng như bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung được xếp vào bệnh có mức độ nguy hiểm cao. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chị em phụ nữ.

Ung thư cổ tử cung sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh hoạt và sinh lý bình thường của chị em, gây khó khăn cho việc sinh hoạt vợ chồng. Tinh trùng và trứng khi gặp nhau, sẽ phát triển trong tử cung.

Trong quá trình điều trị bệnh, tử cung của bạn sẽ phải cắt bỏ hoặc bị ảnh hưởng. Điều này sẽ khiến một số chị em không còn khả năng làm mẹ.

Ung thư cổ tử cung các giai đoạn của nó

Bệnh ung thư cổ tử cung được chia làm 5 giai đoạn 0, I, II, III, IV. Ở mỗi giai đoạn, mức độ bệnh sẽ phát triển khác nhau.

 • Giai đoạn 0: Đây là giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung còn được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ.
 • Giai đoạn I: Khi các tế bào ung thư vẫn còn nằm ở cổ tử cung.
  • Giai đoạn IA: Ở giai đoạn phụ này, các tế bào ung thư chỉ có thể xác định được bằng cách kiểm tra dưới kính hiển vi.
  • Giai đoạn IA1: Trong giai đoạn này, tế bào ung thư xâm nhập vào trong cổ tử cung 3mm.
  • Giai đoạn IA2: Lúc này, các tế bào ung thư đi sâu vào cổ tử cung từ 3-5mm và nhỏ hơn 7mm về bề rộng.
  • Giai đoạn IB: Đây là khi các tế bào ung thư có thể được xác định mà không cần nhìn qua kính hiển vi.
  • Giai đoạn IB1: Trong giai đoạn này các tế bào ung thư đã phát triển nhưng chưa lớn hơn 4cm.
  • Giai đoạn IB2: Trong giai đoạn này các tế bào ung thư lớn hơn 4cm.
 • Giai đoạn II: Trong giai đoạn này của ung thư cổ tử cung, tế bào ung thư đã lan ra khỏi cổ tử cung nhưng vẫn còn giới hạn ở trong vùng chậu.
  • Giai đoạn IIA: Lúc này, tế bào ung thư đã lan rộng đến phần trên nhưng chưa ảnh hưởng đến phần dưới của âm đạo.
  • Giai đoạn IIB: Đây là khi tế bào ung thư đã lan rộng đến các mô ở dạ con.
 • Giai đoạn III: Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư đã lan ra khỏi vùng chậu hoặc lan tới 1/3 dưới của âm đạo, ảnh hưởng đến các khu vực dưới của âm đạo.
  • Giai đoạn IIIA: Chỉ có các khu vực dưới của âm đạo bị ảnh hưởng và ung thư được giới hạn ở khu vực đó.
  • Giai đoạn IIIB: Trong giai đoạn này, tế bào ung thư đã lan rộng ra thành vùng chậu và ngăn cản dòng chảy của nước tiểu tới bàng quang.
 • Giai đoạn IV: Khối u đã xâm lấn đến bàng quang, trực tràng, lan rộng ra khỏi vùng chậu.
  • Giai đoạn IVA: Bàng quang hoặc trực tràng bị ảnh hưởng trong giai đoạn này.
  • Giai đoạn IVB: Giai đoạn này của ung thư được coi là giai đoạn nặng và hết khả năng chữa trị bệnh. Thậm chí các cơ quan ở xa tế bào ung thư cũng có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Một số cây thuốc chữa ung thư cổ tử cung

Dưới đây là một số cây thuốc chữa ung thư cổ tử cung từ thiên nhiên và không có hại với sức khỏe của bạn. Nó rất gần gũi với chúng ta bạn có thể tham khảo.

1. Cây xạ đen 

Cây xạ đen có tên khoa học là Mappian Thus Lodoides Hand Mazz. Loại cây này có tác dụng làm tan các u bướu và tiêu diệt tế bào ung thư khá hiệu quả.

Cách sử dụng bài thuốc cây xạ đen:

Với bài thuốc từ thân cây xạ đen, bạn chuẩn bị 100g thân xạ đen đem rửa sạch. Sau đó, cho vào ấm nước 1.5 lít đem đun sôi 10-15 phút. Sau đó, chắt lấy nước uống hàng ngày.

Tương tự, lá xạ đen bạn lấy 50g đem rửa sạch. Tiếp đến, cho vào ấm 1.5 lít nước đun sôi khoảng 10-15 phút. Sau đó chắt lấy nước uống hàng ngày thay trà.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thân và lá xạ đen để chữa bệnh ung thư cổ tử cung. Theo đó, liều lượng phối hợp như sau: 50gam thân xạ đen, 50gam lá xạ đen đem đun với 2 lít nước.

2. Cây lô hội

Thông tin, hình ảnh cây nha đam (lô hội)

Linh mục Romano Zago đã sử dụng cây lô hội để chữa khỏi bệnh ung thư và ung bướu cho nhiều bệnh nhân. Vì thế mà những người bệnh được chữa khỏi đã tung hô loài cây này như là thần dược Aloe Vera, Romano Zago.

Cách thực hiện:

Lô hội lấy một lượng vừa phải để dùng trong 2-3 ngày. Đem rửa sạch rồi thái bỏ vỏ ngoài chỉ lấy thạch trong. Sau đó bạn cho hoàn toàn thịt lô hội vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Tiếp đó cho hỗn hợp đó vào hũ đựng và bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi ngày bạn uống 3 bữa mỗi bữa lấy ra 30-50ml để uống. Kiên trì uống lô hội trong 4 – 6 tuần thì bạn đi khám lại để kiểm tra tình tràng bệnh của mình. Nếu kết quả bệnh tình cải thiện hoặc thuyên giảm thì uống tiếp cho đến khi khỏi thì ngưng.

3. Quả sung  

Nếu nhắc đến quả sung, nhiều người nghĩ ngay đến món sung muối, sung bung hay sung muối xổi,… Nhưng ít ai biết rằng sung còn có các công dụng kì diệu trong hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, vì nó có chứa chất dịch giúp ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư và tất nhiên trong đó có cả bệnh ung thư cổ tử cung nữa.

Hướng dẫn cách sử dụng bài thuốc: Người bệnh có thể dùng quả sung tươi hoặc đã phơi khô sắc nước uống hằng ngày hoặc kết hợp với 1 số loại dược liệu khác để đạt hiệu quả cao hơn.

4. Cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là một vị thuốc rất tuyệt vời, nó có tác dụng trong việc điều trị cả khối u lành tính và khối u ác tính đặc biệt là u ở tử cung.

Người bệnh sử dụng thường xuyên bài thuốc Nam này sẽ giúp ngăn ngừa bệnh u xơ tử cung, u xơ tuyến tiền liệt và u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung,…

Cách sử dụng lá cây trinh nữ hoàng cung trong điều trị ung thư cổ tử cung: Người bệnh chuẩn bị 3 lá cây tươi mang đi rửa sạch, cắt từng khúc nhỏ tầm 1-2 cm, mang đi sao khô đến khi lá ngả sang màu vàng thì đem đi sắc lấy nước uống hàng ngày.

Lưu ý: Bệnh nhân nên uống trong 7 ngày liên tục rồi nghỉ 7 ngày, sử dụng làm 3 đợt thì ngừng.

5. Nấm lim xanh 

Trong nấm lim xanh chứa rất nhiều beta và hetero-beta-glucans. Đây là hợp chất chống ung thư cũng như kích thích  hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra trong nấm còn có chất ling zhi -8protein có tác dụng chống dị ứng và giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch rất tốt. Không những thế nấm lim xanh còn chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất quý hiếm giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung rất hiệu quả.

Cách sử dụng: Mỗi ngày người bệnh lấy 30g nấm sắc với 2 lít nước để uống trong ngày. Sử dụng các bài thuốc Nam giúp bệnh nhân ung thư cổ tử cung cảm thấy yên tâm vì không sợ có các tác dụng phụ như thuốc Tây Y.

Lưu ý: Mỗi bài thuốc có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi người. Hiệu quả của thuốc còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh hiện tại (giai đoạn của ung thư) và cơ địa từng người. Vì vậy trước khi sử dụng, bệnh nhân nên đi khám để được hướng dẫn sử dụng cụ thể. Không được tự ý uống theo chủ quan của mình.

Một số bài thuốc từ cây thuốc chữa ung thư cổ tử cung bằng thiên nhiên

Căn bệnh ung thư cổ tử cung diễn tiến rất chậm nên khi phát hiện bất kì dấu hiệu nào bất thường người bệnh. Nên đi khám để phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời. Chứng bệnh này có thể trị bằng bài thuốc Nam hỗ trợ chữa bệnh ung thư cổ tử cung sau đây:

Bài thuốc từ cây thuốc chữa ung thư tử cung số 1

Sử dụng 50g hoa dâm bụt tươi, loại màu đỏ, sau khi rửa sạch thì đem chúng đi luộc kĩ với 200ml nước sạch. Gạn lấy phần nước và bỏ cái. Thuốc này uống 3 lần trong ngày, sau 5 ngày quan sát hiệu quả thuốc.

Bài thuốc từ cây thuốc chữa ung thư tử cung số 2

Bạn lấy 15g bầu đất và 12g rau má tươi và 10g vị thuốc kim ngân hoa. Bạn có thể dùng nồi đất cho vào khoảng 300ml nước sạch rồi bỏ vào hết 3 vị thuốc vừa được nhắc đến, sắc kĩ lấy thuốc.

Sau khi đun thuốc cạn nửa lượng nước thuốc ban đầu đi thì chắt lại phần thuốc đặc chia thành 3 phần uống hết trong ngày. Cách này cần phải dùng trong khoảng 1 tuần.

Bài thuốc từ cây thuốc chữa ung thư tử cung số 3

Cần 20ml rượu trắng và 200g hoa sen. Và cách chọn hoa sen cho hiệu quả tốt nhất là chọn những búp sắp nở, có màu sắc đậm một chút. Hoa mà mua về nên tách riêng từng cánh và đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và không bị chiếu trực tiếp nắng đến khi các cánh này khô hẳn.

Sau khi hoa bị khô đem chúng đi nghiền thành bột mịn. Hằng ngày bạn có thể  lấy 20g bột nghiền này hòa chung với 10ml rượu trắng, thêm 50ml nước đun sôi. Ngày làm như vậy và dùng thuốc 2 lần/ngày.

Bài thuốc từ cây thuốc chữa ung thư tử cung số 4

Cần 20ml rượu và 120g loại cỏ mộc tặc. Cỏ này mua về bạn nên rửa sạch rồi đem phơi cho khô hẳn, tiếp đó mang chúng đi tán nhuyễn hoàn toàn thành bột.

Điều chế thuốc chữa rong huyết do ung thư cổ tử cung bằng cách lấy 12g bột pha với một nửa số rượu đã chuẩn bị cùng với 50ml nước lọc. Một ngày pha chế thuốc 2 lần và uống hết trước khi dung bữa.

Bài thuốc từ cây thuốc chữa ung thư tử cung số 5

Các vị thuốc kim ngân hoa 16g, vị thuốc mộc thông 10g, loại cải trời 30g, huyết dụ 12g và mần tưới 8g. Tất cả nấu chung với lượng nước là 400g. Khi thuốc được sôi thì hạ lửa đun âm ỉ để thuốc ra nước thật nhiều.

Khi bạn ước chừng thuốc đã sôi cạn còn 200ml thì bắt xuống rót thuốc thành 3 bát uống 3 lần trong ngày. Cây thuốc chữa ung thư tử cung này đun uống liên tục suốt 1 tuần.

Dựa trên những thông tin được Phúc Nguyên Đường cung cấp ở trên, hẳn bạn đã biết rõ hơn về ung thư tử cung, mức độ nguy hiểm của nó và những cây thuốc Nam hỗ trợ điều trị nó. Hãy bảo vệ và chăm sóc bản thân thật tốt nhé.


Phúc Nguyên Đường là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo, sâm Hàn Quốc, nấm linh chi nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng với 7 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm hoặc đặt hàng qua trang web điện tử, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn. Chúng tôi có những sản phẩm được điều chế từ các dược liệu thuốc thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, nhưng hãy lưu ý "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" nhé!!!

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 36 - 38 Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Điện thoại:  0966 588 858

 

Bài viết cùng chủ đề:

Đang xem: 5 cây thuốc Nam hỗ trợ chữa ung thư tử cung hiệu quả

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng