Top 8 cây thuốc Nam chữa mất ngủ an toàn, hiệu quả và dễ sử dụng

Top 8 cây thuốc Nam chữa mất ngủ an toàn, hiệu quả và dễ sử dụng

Bạn có đấu tranh để có được giấc ngủ cho dù bạn mệt mỏi như thế nào? Hay bạn thức dậy vào giữa đêm và nằm thức hàng giờ, lo lắng nhìn đồng hồ? Bạn đang băn khoăn chưa biết cải thiện như thế nào. Hãy để Phúc Nguyên Đường chia sẻ phương pháp dùng cây thuốc nam chữa mất ngủ loại thảo dược tuyệt vời giúp bạn có giấc ngủ thật ngon và sâu hơn.

Mất ngủ là gì? Tìm hiểu về cây thuốc Nam chữa mất ngủ

Mất ngủ là không thể ngủ hoặc ngủ vào ban đêm, dẫn đến giấc ngủ không ngon giấc hoặc không phục hồi.

Bởi vì những người khác nhau cần số lượng giấc ngủ khác nhau. Chứng mất ngủ được xác định bởi chất lượng giấc ngủ của bạn và cảm giác của bạn sau khi ngủ. Không phải là số giờ bạn ngủ hay bạn ngủ nhanh như thế nào.

Ngay cả khi bạn dành tám giờ một đêm trên giường. Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi vào ban ngày, bạn có thể bị mất ngủ.

Mặc dù mất ngủ là phàn nàn về giấc ngủ phổ biến nhất. Nhưng nó không phải là một rối loạn giấc ngủ đơn lẻ.

Chính xác hơn khi nghĩ rằng mất ngủ là triệu chứng của một vấn đề khác.Vấn đề gây ra chứng mất ngủ khác nhau từ người này sang người khác.

Tin tốt là hầu hết các trường hợp mất ngủ đều có thể được chữa khỏi bằng những thay đổi. Bạn có thể tự thực hiện mà không cần phải nhờ đến các chuyên gia về giấc ngủ. Hoặc chuyển sang dùng thuốc ngủ hoặc thuốc không kê đơn.

Nguyên nhân gây mất ngủ

Để điều trị và chữa chứng mất ngủ đúng cách, bạn cần trở thành một thám tử ngủ. Các vấn đề về cảm xúc như căng thẳng, lo lắng và trầm cảm gây ra một nửa số trường hợp mất ngủ.

Nhưng thói quen ban ngày, thói quen ngủ và sức khỏe thể chất của bạn cũng có thể đóng một vai trò. Cố gắng xác định tất cả các nguyên nhân có thể gây ra chứng mất ngủ của bạn.

Một khi bạn tìm ra nguyên nhân gốc rễ, bạn có thể điều trị phù hợp.

 • Bạn đang chịu nhiều căng thẳng?
 • Bạn có bị trầm cảm không? Bạn có cảm thấy phẳng lặng về mặt cảm xúc hay vô vọng?
 • Bạn có đấu tranh với cảm giác lo lắng hay lo lắng kinh niên?
 • Gần đây bạn đã trải qua một kinh nghiệm đau thương?
 • Bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn?
 • Bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe có thể can thiệp vào giấc ngủ?
 • Là môi trường ngủ của bạn yên tĩnh và thoải mái?
 • Bạn có cố gắng đi ngủ và thức dậy cùng một giờ mỗi ngày?

Các triệu chứng mất ngủ

 • Trằn trọc khó ngủ vào ban đêm.
 • Hay tỉnh dậy trong đêm.
 • Luôn thức dậy sớm quá.
 • Không cảm thấy nghỉ ngơi tốt sau một giấc ngủ đêm.
 • Quá mệt mỏi vào ban ngày hoặc buồn ngủ.
 • Khó chịu, trầm cảm hay lo lắng.
 • Khó chú ý, không tập trung được vào các nhiệm vụ hoặc ghi nhớ.
 • Tăng lỗi hoặc tai nạn

Một số chứng bệnh mất ngủ thường gặp

Mất ngủ có thể được gây ra bởi các điều kiện tâm thần như trầm cảm. Các cuộc đấu tranh tâm lý có thể khiến bạn khó ngủ,.

Mất ngủ có thể mang đến những thay đổi về tâm trạng, và sự thay đổi hormone và sinh lý có thể dẫn đến cả vấn đề tâm thần và mất ngủ cùng một lúc.

Mất ngủ, trầm cảm

Các vấn đề về giấc ngủ có thể là một triệu chứng trầm cảm, ở nguy cơ mất ngủ trầm trọng. Cao hơn nhiều ở những bệnh nhân bị rối loạn trầm cảm chính. Các nghiên cứu cho thấy mất ngủ cũng có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm chứng trầm cảm.

Điều quan trọng cần biết là các triệu chứng trầm cảm (như năng lượng thấp, mất hứng thú hoặc động lực, cảm giác buồn bã hoặc vô vọng). Mất ngủ có thể được liên kết, và người ta có thể làm cho người khác tồi tệ hơn. Tin tốt là cả hai đều có thể điều trị bất kể cái nào đến trước.

Mất ngủ & lo âu

Hầu hết người lớn đã gặp một số khó khăn khi ngủ vì họ cảm thấy lo lắng hoặc lo lắng. Nhưng đối với một số người, đó là mô hình cản trở giấc ngủ một cách thường xuyên.

Các triệu chứng lo âu có thể dẫn đến mất ngủ bao gồm:

 • Căng thẳng
 • Bị cuốn vào những suy nghĩ về các sự kiện trong quá khứ
 • Lo lắng quá mức về các sự kiện trong tương lai
 • Cảm thấy bị choáng ngợp bởi trách nhiệm
 • Một cảm giác chung của việc được nâng lên hoặc đánh giá quá cao

Mất ngủ và lối sống

Mất ngủ có thể được kích hoạt hoặc duy trì bởi hành vi và kiểu ngủ của bạn. Lối sống không lành mạnh và thói quen ngủ có thể tự tạo ra chứng mất ngủ (không có vấn đề tâm thần hoặc y tế tiềm ẩn nào), hoặc chúng có thể làm cho chứng mất ngủ do vấn đề khác trở nên tồi tệ hơn.

Ví dụ về cách sống cụ thể và thói quen ngủ có thể dẫn đến chứng mất ngủ là: Bạn làm việc tại nhà vào buổi tối. Điều này có thể khiến bạn khó thư giãn, và nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy bận tâm khi đến giờ đi ngủ.

Ánh sáng từ máy tính của bạn cũng có thể khiến não bạn tỉnh táo hơn. Bạn ngủ trưa (ngay cả khi chúng ngắn) vào buổi chiều.

Những giấc ngủ ngắn có thể hữu ích cho một số người, nhưng đối với những người khác, chúng khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.

Đôi khi bạn ngủ sau để bù cho giấc ngủ bị mất. Điều này có thể gây nhầm lẫn đồng hồ của cơ thể bạn và khiến bạn khó ngủ trở lại vào đêm hôm sau.

Bạn là một nhân viên làm việc theo ca (nghĩa là bạn làm việc không thường xuyên). Giờ phi truyền thống có thể gây nhầm lẫn cho đồng hồ của cơ thể bạn. Đặc biệt nếu bạn đang cố gắng ngủ vào ban ngày hoặc nếu lịch trình của bạn thay đổi theo định kỳ.

Cây thuốc Nam chữa mất ngủ hiệu quả nhất

1. Hạt thì là

Cumin là một gia vị ẩm thực với đặc tính chữa bệnh mà hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa. Trong y học Ayrvedic truyền thống, nó đã được sử dụng để kích thích ngủ. Dầu thì là cũng có tác dụng an thần. Trộn một muỗng cà phê bột thì là trong một quả chuối nghiền và ăn nó trước khi đi ngủ.

Nếu bạn không có bột, nướng khô và xay hạt cumin để làm cho bột. Bạn cũng có thể uống trà thì là để giảm bớt mất ngủ và mệt mỏi.

Mất ngủ và mệt mỏi thường đi đôi với nhau. Để chuẩn bị trà, đun nóng một muỗng cà phê hạt thì là ở nhiệt độ thấp.

Trong khoảng năm giây, thêm một cốc nước và cho hỗn hợp vào đun sôi. Tắt lửa, đậy nắp hộp và để yên trong khoảng năm phút. Cuối cùng, lọc và uống trà thì là trước khi đi ngủ.

2. Hạt nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu có đặc tính an thần và hoạt động như một chất hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên. Thêm một muỗng cà phê thứ tám hoặc chỉ một chút bột nhục đậu khấu vào một cốc sữa ấm. Uống nó trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, bạn có thể thêm một phần tư muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu mới xay vào một cốc nước ấm. Hoặc bất kỳ nước ép trái cây nào. Uống nó trước khi đi ngủ.

Bạn cũng có thể trộn một chút bột hạt nhục đậu khấu trong một muỗng nước ép quả ngỗng Ấn Độ (amla). Tiêu thụ này ba lần một ngày. Ngoài chứng mất ngủ, nó cũng sẽ điều trị chứng khó tiêu và trầm cảm.

3. Nhụy hoa Nghệ tây (Saffron)

Nghệ tây là một trong số cây thuốc nam giúp hỗ trợ chữa mất ngủSaffron cũng có đặc tính an thần nhẹ giúp điều trị chứng mất ngủ. Dốc hai sợi nghệ tây trong một cốc sữa ấm, uống nó vào buổi tối trước khi đi ngủ.

4. Trà hoa cúc

Do lịch sử lâu đời của nó như là một trợ giúp giấc ngủ, trà hoa cúc. Là một phương thuốc tự nhiên nổi tiếng tại nhà cho chứng mất ngủ.

Mặc dù lý do chính xác không được biết, các nghiên cứu khoa học cho rằng hợp chất có tên apigenin trong hoa cúc. Có thể chịu trách nhiệm cho tác dụng an thần của nó.

Đơn giản chỉ cần thưởng thức một tách trà hoa cúc để gây ngủ và thư giãn. Bạn cũng có thể làm ngọt nó với một nhúm quế và một ít mật ong.

5. Chuối

Ăn một quả chuối có thể hữu ích trong việc chống lại chứng mất ngủ. Vì nó có chứa một loại axit amin gọi là tryptophan giúp tăng mức serotonin, giúp điều chỉnh các kiểu ngủ.

Nó cũng sẽ nâng cao tâm trạng của bạn và giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn. Các khoáng chất như sắt, canxi và kali có trong loại quả này cũng giúp ngủ ngon.

6. Sữa ấm

Sữa ấm là một phương thuốc gia đình tuyệt vời để thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn. Hơn nữa, giống như chuối, sữa có chứa tryptophan giúp thúc đẩy giấc ngủ. Trộn một phần tư muỗng cà phê bột quế trong một cốc sữa ấm. Uống một giờ trước khi đi ngủ.

7. Nước ép cà ri

Cỏ cà ri làm giảm lo lắng, mất ngủ và chóng mặt. Trộn với nhau hai muỗng cà phê nước ép chiết xuất từ ​​lá cây hồ đào và một muỗng cà phê mật ong uống hàng ngày.

8. Valerian (cây nữ lang hoa)

Valerian là một loại thảo dược có đặc tính an thần và thư giãn cơ bắp. Nó gây thư giãn và thúc đẩy giấc ngủ sâu .

Trộn một nửa muỗng cà phê mỗi rễ valerian nghiền và nhục đậu khấu trong hai cốc nước nóng. Hãy để nó dốc trong 15 phút. Lọc và uống nó.

Không sử dụng phương thuốc này một cách thường xuyên trong hơn một vài tuần vì nó có thể dẫn đến các vấn đề về tim. Đơn giản chỉ cần có trà valerian cũng hữu ích.

Ngoài ra, bạn có thể pha loãng một nửa muỗng cà phê rượu valerian trong nước, bạn có thể dùng nó tới ba lần một ngày.

Như vậy trên đây là những chia sẻ tổng quát về phương pháp dùng cây thuốc Nam chữa mất ngủ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người có sức khỏe tốt hơn. Chúc bạn một ngày vui vẻ.


Phúc Nguyên Đường là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo, sâm Hàn Quốc, nấm linh chi nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng với 7 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm hoặc đặt hàng qua trang web điện tử, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn. Chúng tôi có những sản phẩm được điều chế từ các dược liệu thuốc thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, nhưng hãy lưu ý "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" nhé!!!

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 36 - 38 Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Điện thoại:  0966 588 858

 

Bài viết cùng chủ đề:

Đang xem: Top 8 cây thuốc Nam chữa mất ngủ an toàn, hiệu quả và dễ sử dụng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng