Mẹo hay giúp phân biệt nhân sâm giả

Mẹo hay giúp phân biệt nhân sâm giả

Nhân sâm có giá thành cao. Vì lợi nhuận mà nhiều người đã làm giả nhân sâm để bán cho người mua. Người mua chưa có cách phân biệt nhân sâm giả nên thường xuyên mua phải hàng giả. Để giúp bạn tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Phân biệt nhân sâm giả dựa vào hình dáng của nhân sâm

Để có thể mua được nhân sâm đạt chất lượng cao, bạn có thể căn cứ vào hình dáng của nhân sâm. Nhân sâm từ 6 năm trở lên thường phát triển cả về kích thước lẫn hình dáng. Nhân sâm từ 6 năm trở lên thường có rễ chắc, rễ sâm tròn, rời rạc, nếu là nhân sâm Hàn Quốc thì thường có màu đậm, còn nhân sâm Trung Quốc thì thường có màu nhạt hơn.

2. Căn cứ vào đốt của rễ sâm

Nếu đếm đủ 5 đốt ở phần rễ củ sâm thì đó là nhân sâm 6 năm tuổi. Số tuổi của nhân sâm bằng số đốt sâm + 1. Đếm từ chân củ sâm để tính số đốt. Đặc điểm này nhân sâm giống các cây trồng lâu năm ở chỗ đếm đường vân đốt để xác định tuổi. Do vậy đây là một trong những đặc điểm cơ bản để phân biệt nhân sâm thật giả.

Cách phân biệt nhân sâm thật giả

3. Căn cứ vào số đốt trên thân của nhân sâm

Cách tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đó là căn cứ vào đốt trên nhân sâm. Nhiều củ nhân sâm Hàn Quốc có chất lượng kém thường bị hỏng ở đầu trên, sau mỗi năm thì kích thước của nhân sâm mọc thêm 1 đốt, nhân sâm có ít đốt thì thường ít tuổi. Vì vậy mà khi mua nhân sâm đừng quên để ý đến đốt trên nhân sâm nhé.

4. Phân biệt nhân sâm giả dựa vào kích thước đầu của củ sâm

Nếu kích thước giữa thân củ và đầu củ gần bằng nhau thì cũng là một cách nhận biết nhân sâm 6 năm tuổi. Nhiều củ sâm do chất lượng trồng kém, hay bảo quản kém mà bị thối mất phần đầu củ. Người bán đã khéo léo cắt đi phần đầu củ sâm để đánh lừa người mua hàng. Sâm trồng không được chăm sóc chu đáo nên không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và các tác dụng mà các củ sâm chất lượng cao mang lại.

Sâm thật phải nhìn rõ đầu, thân và các rễ xung quanh

Trên đây là 5 mẹo để giúp phân biệt nhân sâm thật giả, nếu bạn có ý định mua nhân sâm thì đừng quên tìm hiểu những mẹo trên để mua được những loại nhân sâm đảm bảo chất lượng.


Phúc Nguyên Đường là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo, sâm Hàn Quốc, nấm linh chi nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng với 7 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm hoặc đặt hàng qua trang web điện tử, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn. Chúng tôi có những sản phẩm được điều chế từ các dược liệu thuốc thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, nhưng hãy lưu ý "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" nhé!!!

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 36 - 38 Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Điện thoại:  0966 588 858

 

Sản phẩm có thể bạn quan tâm:

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Đang xem: Mẹo hay giúp phân biệt nhân sâm giả

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng