3 tác dụng của đông trùng hạ thảo nguyên con cho dân tập thể thao

3 tác dụng của đông trùng hạ thảo nguyên con cho dân tập thể thao

Đông trùng hạ thảo là một chi nấm bao gồm hơn 400 loài, một số trong đó được đánh giá cao về đặc tính chữa bệnh. Loài nổi tiếng nhất chắc chắn là Cordyceps sinensis, hay còn gọi là “nấm sâu bướm”. Tên gọi này bắt nguông từ vòng đời độc đáo của đông trùng khi có khởi đầu bằng sự xâm lấn ký sinh của ấu trùng bướm ma. Loại nấm này có lịch sử sử dụng lâu đời trong y học cổ truyền Trung Quốc, nơi nó được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh như mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng đến các bệnh về đường hô hấp và tim mạch.

Đông trùng hạ thảo có gì ?

Một trong những hợp chất hoạt động quan trọng trong đông trùng hạ thảo là cordycepin, một phân tử có tác dụng chống viêm, chống khối u và điều hòa miễn dịch mạnh mẽ. Cordycepin đã được chứng minh là có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong ống nghiệm và cải thiện hiệu quả của hóa trị liệu trong các nghiên cứu trên động vật. Cordycepin cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do các loại oxy phản ứng (ROS) gây ra. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh lão hóa và các bệnh liên quan đến tuổi tác, trong đó stress oxy hóa là tác nhân chính gây tổn thương tế bào và tiến triển bệnh.

Ngoài cordycepin, đông trùng hạ thảo còn chứa một số hợp chất có hoạt tính sinh học khác, bao gồm polysacarit, adenosine và ergosterol. Các hợp chất này đã được chứng minh là có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cải thiện thành tích thể thao, tăng cường chức năng miễn dịch và cải thiện sức khỏe tim mạch.

3 tác dụng của đông trùng hạ thảo nguyên con cho dân tập thể thao

1. Cải thiện thành tích thể thao

Một trong những lợi ích được nghiên cứu rộng rãi nhất của đông trùng hạ thảo nguyên con là khả năng cải thiện thành tích thể thao. Điều này được thể hiện qua khả năng tăng sản xuất adenosine triphosphate (ATP) – nguồn năng lượng chính cho sự co cơ của đông trùng. Đông trùng hạ thảo cũng đã được chứng minh là làm tăng khả năng sử dụng oxy, có thể giúp giảm mệt mỏi trong quá trình hoạt động thể chất. Đây là lý do tại sao đông trùng hạ thảo thường được sử dụng bởi các vận động viên, đặc biệt là các vận động viên sức bền, để cải thiện thành tích của họ.

Trong một nghiên cứu khác, việc bổ sung đông trùng hạ thảo còn giúp tăng sức chịu đừng ở những người khỏe mạnh. Điều này cho thấy rằng đông trùng hạ thảo sẽ là một chất bổ sung hữu ích cho các vận động viên muốn cải thiện sức bền và giảm sự mệt mỏi.

2. Tăng cường chức năng miễn dịch

Đông trùng hạ thảo nguyên con cũng đã được chứng minh có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch nhờ khả năng tăng sản xuất các cytokine. Đây là các phân tử báo hiệu đóng vai trò chính trong phản ứng miễn dịch. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo cũng còn giúp kích thích sản xuất tế bào T và tế bào tiêu diệt tự nhiên (NK), là những thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch.

Trong một nghiên cứu, việc bổ sung đông trùng hạ thảo đã được phát hiện là làm tăng đáng kể việc sản xuất các cytokine, tế bào T và tế bào NK so với giả dược. Điều này cho thấy rằng đông trùng hạ thảo là một chất bổ sung hữu ích cho những người muốn tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt là trong thời kỳ căng thẳng hoặc bệnh tật gia tăng.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Đông trùng hạ thảo  nguyên con có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch. Điều này được cho là do khả năng hạ huyết áp, giảm stress oxy hóa và cải thiện mức cholesterol. Đông trùng hạ thảo cũng được chứng minh giúp tăng sản xuất oxit nitric, đây là một phân tử truyền tín hiệu giúp làm giãn mạch máu và cải thiện lưu lượng máu.

Mặt khác, bổ sung đông trùng hạ thảo còn giúp giảm huyết áp và cải thiện mức cholesterol ở những người bị tăng huyết áp nhẹ. Điều này cho thấy rằng đông trùng hạ thảo có thể là một chất bổ sung hữu ích cho những người muốn cải thiện sức khỏe.


Phúc Nguyên Đường là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo, sâm Hàn Quốc, nấm linh chi nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng với 7 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm hoặc đặt hàng qua trang web điện tử, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn. Chúng tôi có những sản phẩm được điều chế từ các dược liệu thuốc thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, nhưng hãy lưu ý "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" nhé!!!

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 36 - 38 Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Điện thoại:  0966 588 858

Đang xem: 3 tác dụng của đông trùng hạ thảo nguyên con cho dân tập thể thao

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng