[Hướng dẫn] Mỳ ý sốt kem gà nấm với hồng sâm Hàn Quốc

Mỳ ý sốt kem là món ăn rất được trẻ em và chị em phụ nữ yêu thích bởi hương vị đậm đà béo ngậy từ nước sốt kem. Nhưng vị ngậy của món ăn này cũng khiến một số người phải chùn bước. Vì thế, việc thêm hồng sâm vào mỳ ý sốt kem sẽ làm giảm độ ngậy của món ăn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon từ mỳ và sốt, lại tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn.

1/ Nguyên liệu

Mỳ gà sốt kem nấm hồng sâm
Mỳ ý sốt kem nấm hồng sâm

Tinh chất hồng sâm dịu nhẹ.

250 gram ức gà (có thể thay bằng đùi hoặc lườn thùy thích).

100-150 gram nấm tươi.

1 củ hành tây, ¼ bông cải xanh.

2 tép tỏi.

50ml kem tươi (whipping cream).

30ml sữa tươi không đường.

15 gram pho mát Parmesan (không bắt buộc).

3 gram basil khô (không bắt buộc).

2 thìa canh bơ nhạt (hoặc thay bằng dầu Olive).

Muối, tiêu, nước cốt gà.

Mỳ Ý cho hai người.

 

 

2/ Cách chế biến

Bước 1: Đổ nước vào nồi. Đợi nước sôi thì cho thêm chút muối. Thả mỳ theo chiều dọc và thêm tiếp 1 thìa dầu olive.

Bước 2: Cắt các vết nhỏ ở ức gà và cho vào nước sôi. Thêm một nửa hành tây và 2 tép tỏi và lá nguyệt quế, đun sôi chúng trong 15 phút.

Bước 3: Xé ức gà thành từng miếng nhỏ, thêm 1 thìa tinh chất hồng sâm cô đặc dịu nhẹ vào nước cốt gà.

Bước 4: Băm nhỏ ½ củ hành tây còn lại và cắt nấm thành lát. Cắt bông cải xanh thành lát dài 2cm.

Bước 5: Cho bơ vào chảo, đợi tan thì thêm hành tây, tỏi băm và nấm vào xào trong 2 phút.

Bước 6:Thêm rượu vang trắng và nước cốt gà vào chảo, đảo đều. Đợi khi nước dùng trong chảo liu riu sôi thì thêm basil khô.

Bước 7: Đổ kem tươi và sữa tươi vào chảo và khuất từ từ.

Bước 8: Đợi nước sôi thì cho mỳ ống, ức gà và bông cải xanh vào đun. Sau đó, nêm thức ăn với muối và hạt tiêu đen.

Bước 9: Sau khi mỳ ống được nấu chín, tắt bếp. Đặt thức ăn vào đĩa, rải phô mai Parmesan lên trên và trang trí nó với cà chua cherry và rau mùi tây băm nhỏ.

3/ Mẹo nhỏ cho bạn

Ngoài cách dội sốt lên mỳ như trên, các bạn cũng có thể cho mỳ vào xào cùng sốt gà và nấm, với cách này nên luộc mỳ hơi “non” một chút, khi xào sợi mỳ sẽ chín, và sốt quyện đều với mỳ làm cho sợi mỳ dai và săn bóng hơn.

Nếu không có pho mát, hỗn hợp kem sẽ có thể hơi lỏng. Các bạn có thể làm sệt ỳ mý sốt kem nấm bằng cách pha 1 thìa cafe bột mỳ với 1-2 thìa nước, đợi sốt kem cạn còn 1/2 thì từ từ đổ vào chảo và quấy đều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966588858