Trẻ em có dùng được hồng sâm không?

Trẻ em có dùng được hồng sâm không?

Hồng sâm có đa dạng các dòng sản phẩm phù hợp với từng đối tượng, từng độ tuổi như người lớn, trẻ em, bà bầu, người mới ốm dậy… Trong đó, các sản phẩm hồng sâm được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ nhỏ là một trong những thực phẩm dinh dưỡng tốt.

Trẻ em có dùng được hồng sâm không ?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hồng sâm cho trẻ trong trường hợp trẻ biếng ăn, còi xương, chậm lớn, hay ốm vặt, sức đề kháng yếu.

Trên thực tế, công thức của hồng sâm loại dành cho trẻ nhỏ thì đã được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu, chọn lọc sao cho phù hợp với cơ địa và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Thành phần dinh dưỡng của hồng sâm có chứa tinh chất hồng sâm và các loại vitamin khoáng chất khác như vitamin D, vitamin C, B2, canxi… đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của trẻ, hỗ trợ các mẹ chăm con phát triển toàn diện về thể lực, trí não, tăng cường hệ miễn dịch…

Đặc biệt, tinh chất hồng sâm có chứa các dưỡng chất quý như Ginsenoside Rh2, Rg3… góp phần nâng cao sức đề kháng cho cơ thể trẻ và mang lại lợi ích lâu dài khi trẻ lớn vì các dưỡng chất này được chứng minh là có thể ngăn ngừa ung thư.

Hồng sâm cũng góp phần không hề nhỏ trong việc tăng cường trí nhớ, phát triển trí não để trẻ tập trung hơn trong vui chơi, học tập. Trong hồng sâm còn có chứa thành phần saponin làm tăng hoạt động của các enzyme liên quan tới sự thoái hóa ethanol và acetaldehyde, giúp bé thanh lọc cơ thể, thải độc gan.

Bên cạnh đó, hồng sâm nguồn gốc tự nhiên, không có chất bảo quản, không có đường nên cũng là lựa chọn an toàn cho trẻ. Các mẹ cũng không phải lo lắng nhiều về nguy cơ gặp phải phản ứng phụ hay việc con có thể bị lạnh bụng khi dùng.

Tuy nhiên, muốn hồng sâm phát huy được những công dụng hữu ích trên với trẻ thì các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Chỉ nên dùng hồng sâm baby cho trẻ từ 2 tuổi trở lên: Bởi thời điểm này, hệ tiêu hóa của trẻ đã dần hoàn thiện và có thể thích nghi với các dưỡng chất quý hiếm trong hồng sâm và hấp thụ chúng một cách hiệu quả để phát triển toàn diện
  • Sử dụng đúng theo hướng dẫn và liều lượng cho trẻ.
  • Với những trẻ có cơ địa quá nhạy cảm hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và sử dụng sản phẩm đúng theo chỉ định của bác sĩ.
  • Lựa chọn địa chỉ uy tín, tin cậy khi mua hồng sâm dành cho trẻ em để đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn và tốt nhất.

Bây giờ bạn đã biết câu trả lời cho “Trẻ em có dùng được hồng sâm không?” rồi chứ.

Đang xem: Trẻ em có dùng được hồng sâm không?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng