Bánh trung thu kiểu Hàn có hình bán nguyệt biểu trưng cho sự may mắn, sinh sôi nảy nở và khát vọng sung túc của người dân Hàn Quốc. Không cần lò nướng, chiếc bánh được hấp chín tới rất là hấp dẫn và bắt mắt.
Món bánh Trung Thu Hàn Quốc rực rỡ nhìn là mê
Nguyên liệu
Phần vỏ:
– 500g bột gạo nếp
– 5g muối
– 210ml nước
– 2,5g bột hồng sâm
– 7ml nước quả dành dành (có thể thay bằng nước cà rốt, bí đỏ)
– 9ml nước dâu
– Một ít bột quế
Phần nhân:
– 50g đậu xanh tươi
– 30g mè
– 30g đậu đỏ
– 24ml mật ong
– 12g đường cát
– 13ml dầu mè
– 300g lá thông tươi
– Một ít muối, bột quế
Cách làm bánh trung thu Songpyeon
1. Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho 1 ít muối vào bột và rây cho mịn. Tiếp đó, chia bột thành 5 phần bằng nhau và trộn đều từng phần với các loại màu (dâu, ngải cứu, nước quả dành dành).
– Nhào kỹ từng phần bột với nước nóng cho đến khi thật dẻo mịn.
2. Bước 2:
– Bạn hấp chín đậu đỏ rồi giã nhuyễn. Tiếp tục trộn đậu đỏ với chút muối, bột quế, nửa chỗ mè và mật ong cho quyện đều để làm nhân.
– Ta làm tương tự với chỗ đậu xanh tươi và phần nguyên liệu còn lại
3. Bước 3:
– Bây giờ, bạn ngắt bột thành từng viên nhỏ nặng chừng 15g, ấn lõm ở giữa rồi cho nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh vào; viên kín lại thành hình bán nguyệt.
4. Bước 4:
– Ta đổ nước vào nồi, đun tầm 9′. Khi nước sôi thì lót lá thông tươi vào và xếp bánh lên trên. Hấp bánh với lửa lớn trong vòng 20′.
5. Bước 5:
– Khi thấy bột vỏ bánh trở màu trong là bánh đã chín.
– Mình vớt bánh ra, xả qua với nước lạnh và thoa 1 lớp mỏng dầu mè bên ngoài là hoàn thành rồi.
Giờ thì bày bánh Songpyeon ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi. Bánh Songpyeon đủ màu rực rỡ trông bóng bẩy, bắt mắt chưa này? Vỏ bánh dẻo mềm, vị ngọt thanh, thơm thoang thoảng mùi nếp mới và nhân sâm là lạ…
Ở Hàn Quốc, người ta quan niệm rằng cô gái nào làm ra những chiếc bánh Songpyeon vừa ngon vừa đẹp sẽ sớm tìm được “nửa kia” tuyệt vời; còn với những phụ nữ đã có gia đình thì sẽ sinh được bé gái rất xinh xắn.