Quy trình nuôi đông trùng hạ thảo nhân tạo của các nhà nghiên cứu

Quy trình nuôi đông trùng hạ thảo nhân tạo của các nhà nghiên cứu

Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng tốt, kỳ diệu nên đã bị con người ngày càng khai thác triệt để. Vì thế, số lượng trùng thảo thiên nhiên ngày càng trở nên hiếm hoi. Chính vì thế việc nuôi đông trùng hạ thảo đã có rất nhiều nhà khoa học, công ty nghiên cứu ra và đạt được kết quả khả quan.

Tìm hiểu thị trường nuôi đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tự nhiên mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Dù giá thành của nó rất cao nhưng vẫn được rất nhiều người săn đón.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng quý hiếm, chính vì thế có tiền chưa chắc các bạn có thể mua được loại thần dược này. Nhất là với tình hình hàng giả, hàng nhái đang tràn lan trên thị trường.

Hiện nay ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam đã thử nghiệm và nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhân tạo. Tuy nhiên cần phải áp dụng đúng các quy trình nghiêm ngặt thì thảo dược mới có giá trị đích thực

Bên cạnh đó, trước nhu cầu tiêu thụ đông trùng hạ thảo ngày càng 1 lớn, giá trị kinh tế mang lại từ hoạt động nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo ngày càng có xu hướng tăng. Chính vì vậy, tại nhiều công ty, tại nhiều viện nghiên cứu đang tiến hành đẩy mạnh để sản xuất loại thảo dược này. Vậy để giúp các bạn hiểu được quy trình đó thực hiện theo các bước ra sao, thì theo dõi phần tiếp theo ngay sau đây.

Các bước thực hiện quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo

1/ Chuẩn bị phòng nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo

+ Phòng nuôi trồng đông trùng hạ thảo phải đảm bảo được yếu tố tự nhiên, ánh sáng và là một phòng vô trùng
+ Hệ thống làm lạnh và hệ thống chiếu sáng
+ Hệ thống phun sương tạo độ ẩm
+ Chuẩn bị giá, giàn để bình nuôi cấy
+ Nhiệt kế và ấm kế

2/ Chuẩn bị giá để nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo

Giá để nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo phải được sử dụng nguyên liệu bằng gạo lứt, bột nhộng và nước dừa. Tất cả nguyên liệu đều được pha theo tỷ lệ 1.5:1.2:5 và bổ sung thêm một vài vi lượng cần thiết.

Tất cả những giá thể sau khi đã được phối hợp từ các nguồn nguyên liệu, thì nên đưa vào bình thủy tinh để nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo và được đặt ở nhiệt độ 1210 độ C , 1,2 atm trong 3 giờ. Sau đó bạn để nguội rồi tiến hành nuôi cấy

3/ Quá trình nuôi cấy

+ Giai đoạn đầu tiên: Nuôi sợi

Trong giai đoạn đầu tiên thì các bình thủy tinh sau khi được cấy giống nấm đông trùng hạ thảo sẽ nuôi sợi trong điều kiện độ ẩm khoảng 75% và điều kiện không gian ánh sáng khoảng 15 đến 20 ngày. Sau khi các sợi đông trùng hạ thảo kín toàn bộ bề mặt môi trường thì sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo

+ Giai đoạn thứ 2: Tạo hình nấm đông trùng hạ thảo

Với giai đoạn này thì các bình nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo phải được nuôi trong điều kiện nhiệt độ 220 độ C, cường độ chiếu sáng 1000 Lux , chiếu sáng 12h/ngày và độ ẩm 80%.

Hàng ngày bạn cũng nên mở cửa phòng khoảng 30 phút cho thoáng vào tầm sáng sớm hoặc chiều tối. Trong quá trình nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo bạn hãy thường xuyên kiểm tra hàng ngày xem các bình có bị nhiễm khuẩn hay mốc. Sau 2 tháng nấm đông trùng hạ thảo bắt đầu xuất hiện các bào tử thì khi đó bạn sẽ bắt đầu thu hoạch

+ Giai đoạn cuối cùng: Thu hoạch

Khi đông trùng hạ thảo nuôi cấy có màu vàng đậm hơn phần thân và xuất hiện các bào tử thì bắt đầu thu hoạch. Mở nắp bình rồi dùng kéo cắt nấm đông trùng hạ thảo xuống sát phần mặt cơ chất hoặc lấy từng cụm.

Như vậy, các giai đoạn nuôi đông trùng hạ thảo không hề đơn giản nên giá thành loại đông dược này cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, so với đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên thì đã rẻ hơn rất nhiều.


Phúc Nguyên Đường là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo, sâm Hàn Quốc, nấm linh chi nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng với 7 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm hoặc đặt hàng qua trang web điện tử, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn. Chúng tôi có những sản phẩm được điều chế từ các dược liệu thuốc thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, nhưng hãy lưu ý "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" nhé!!!

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 36 - 38 Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Điện thoại:  0966 588 858

 

Sản phẩm có thể bạn quan tâm:

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Đang xem: Quy trình nuôi đông trùng hạ thảo nhân tạo của các nhà nghiên cứu

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng