Đừng bao giờ ngừng cảm ơn Cha Mẹ

Đừng bao giờ ngừng cảm ơn Cha Mẹ

Khi còn nhỏ, chúng ta có thể dễ dàng nói “Con yêu mẹ”, nhưng khi lớn lên, việc nói những lời yêu thương trở nên khó khăn vì tính nhút nhát của chúng ta. Ngược lại, đối với cha mẹ, con cái dù già hay trẻ cũng luôn cần được quan tâm, chăm sóc.

Người ta thường nói, cảm ơn, xin lỗi và yêu là 3 lời khó để cất lên nhất. Không phải vì bạn không thể “phát âm” nó, mà bởi vì không phải lúc nào cũng có thể nói điều đó với bất kỳ ai. Hãy thử nhớ lại, lần cuối cùng bạn nói lời cảm ơn cha mẹ là khi nào? Có phải là sự ngại ngùng khiến bạn khó nói trước mặt mẹ? Hay cho rằng sự biết ơn đó là điều quá hiển nhiên nên không cần diễn tả bằng lời?

Chúng ta trưởng thành và nên người nhờ công lao dạy dỗ của cha mẹ. Tuy nhiên, một số người lại vô tình coi tình yêu thương của cha mẹ là điều hiển nhiên và không cần đáp lại. Những lời yêu thương, những lời cảm ơn dần phai nhạt, gần như biến mất trước cuộc sống nhộn nhịp và bận rộn.

Lời “Cảm ơn” hiếm được cất lên trong bữa ăn ngon mẹ nấu hoặc lúc trời sắp mưa ta được cha nhắc nhở mang mô, đội mũ. Nhưng khi được đồng nghiệp mời đi ăn một bữa tối, chúng ta lại không ngần ngại nói lời cảm ơn.

Đừng chỉ nghĩ đấng sinh thành là người nhà mà được phép bỏ qua lời cảm ơn.

Tuổi già khiến trí nhớ cha mẹ giảm sút, chậm chạp hơn, sức khỏe cũng không bằng trước. Đôi khi những lời nhắc nhở và lo lắng hàng ngày của họ lại biến thành những lời phàn nàn khó chịu trong “những đứa trẻ không bao giờ lớn”.  Có thể bạn không để ý, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn đã từng như này khi nói chuyện với cha mẹ: “Con bận, con sẽ gọi lại sau”“Con lớn rồi con sẽ tự lo” hoặc “Bố mẹ nhắc con một lần là được, con lớn rồi”.

Tất nhiên, ngay trong lúc nói chúng ta không thể kiểm soát được cảm xúc và vô tình làm tổn thương cha mẹ, nhưng khi nhận ra thì mấy ai có thể cùng họ nói:” Con xin lỗi, lúc đấy con nói chuyện mà không suy nghĩ”?

Chúng ta sống dưới sự bảo bọc của cha mẹ khi còn nhỏ.Trưởng thành rồi, cha mẹ trở thành người cần chăm sóc từ con cái. Càng lớn tuổi, càng có sự nghiệp thành công và nhiều điều cần quan tâm hơn. Nhưng chúng ta lại quên rằng cha mẹ của chúng ta cũng đang già đi. Những người đã kết hôn có xu hướng quá bận tâm đến cuộc sống gia đình và công việc mà quên mất rằng cha mẹ cũng là những người cần được quan tâm và yêu thương. Đừng khiến bố mẹ cảm thấy đơn độc vì cuộc sống hiện tại quá bận rộn và có quá nhiều thứ phải lo.

Hãy chủ động nói lời cảm ơn với cham mẹ hàng ngày khi họ nhắc nhở bạn ăn uống đúng giờ. Vào ngày đầu tiên đến công ty mới, hãy kiên nhẫn lắng nghe mọi chỉ dẫn của bố, ngay cả khi bạn đã thuộc lòng. Thỉnh thoảng mua báo cho bố ở sạp báo,  thường mua hoặc nấu cho mẹ một bữa tối thịnh soạn, đó cũng là cách thể hiện tình yêu thương của mình đối với bố mẹ.

Một lá thư cảm ơn khiến người giúp đỡ cảm thấy như mình đã làm được điều gì đó hữu ích. Cha mẹ cũng vậy, để không cảm thấy mình vô dụng vì tuổi già, hãy kiên nhẫn với họ và hãy cảm ơn họ nhiều hơn, thậm chí mỗi ngày.

Nói lời cảm ơn, báo đáp công ơn cha mẹ, tặng quà … không chỉ trong những dịp đặc biệt, đó là cách thể hiện trực tiếp nhất sự biết ơn đến công lao sinh thành. Những món quà tốt cho sức khỏe như Thanh Tâm Hàn Quốc giúp phòng chống đột quỵ  là món quà ý nghĩa nhất mà bạn có thể tặng khi cha mẹ đã về già. Hãy quan tâm đến sức khỏe của cha mẹ từ miếng ăn đến giấc ngủ, để người cao tuổi không chỉ cảm nhận được tình yêu trong lời nói, mà còn cảm nhận được tình yêu trong hành động.

Người cao tuổi cần bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tăng cường sức đề kháng, chống loãng xương … Thực phẩm giàu đạm, vitamin và khoáng chất không thiếu nhưng cần chế biến đúng cách để cơ thể cha mẹ có thể hấp thụ các chất tốt nhất có thể. Người lớn tuổi có hệ tiêu hóa kém hơn người trẻ, vì vậyđồ ăn mềm sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bố mẹ hợn. Một cách khác giúp cha mẹ dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn đó là tích cực bổ sung các khoáng chất và vitamin có trong các sản phẩm Hồng Sâm, Linh Chi, Đông Trùng Hạ Thảo.

Nếu có thời gian, hãy đến thăm bố mẹ thường xuyên hơn để họ không cảm thấy cô đơn. Nếu ở chung nhà, hãy rủ bố mẹ đi dạo vào mỗi buổi sáng. Khuyến khích cha mẹ vận động để tăng sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh về hệ tiêu hóa và thư giãn cơ bắp. Tập thể dục với cường độ vừa phải rất có lợi cho sức khỏe của người cao tuổi. 

Đừng khiến cha mẹ cảm thấy mình là gánh nặng cho con cái. Lễ Vu Lan này, hãy nói lời cảm ơn với cha mẹ ngay lập tức để họ biết rằng con cái luôn biết ơn vì những điều nhỏ nhặt nhất ba mẹ làm cho chúng ta. Tình yêu đối với cha mẹ không chỉ đơn giản là nói “Con yêu mẹ nhiều lắm”.

Đang xem: Đừng bao giờ ngừng cảm ơn Cha Mẹ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng