Đông trùng hạ thảo là cái gì?

Đông trùng hạ thảo là cái gì?

Đông trùng hạ thảo có công dụng rất tốt đối với sức khỏe, đã được nhiều thầy thuốc đông y và bác sỹ tây y công nhận. Hiện nay, thảo dược này cũng được nhiều người tìm kiếm sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đông trùng hạ thảo là cái gì? Có công dụng như thế nào? Hãy cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu về đông trùng hạ thảo dưới đây.

 Đông trùng hạ thảo là cái gì?

Theo nghiên cứu đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý. Thực chất, đây là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng.

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý bởi chứa những thành phần bổ dưỡng tốt cho sức khỏe và chữa bệnh. Bao gồm: protein, axit trùng thảo, cordycepin, đồng, kẽm, sắt, canxi, trace Elements và 18 loại amino axit rất cần thiết cho cơ thể.

Đông trùng hạ thảo đều được xem như cây thuốc hảo hạng, quý hiếm có công dụng kéo dài tuổi thọ, tư bổ cung cấp chất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Trong dược điển “Trung Hoa dược điển” đều giới thiệu Đông trùng hạ thảo là cây thuốc bổ phổi ích thận, tăng cường chức năng thận, bảo vệ gan, tỳ và phổi.
Đông trùng hạ thảo hoàn toàn tự nhiên, không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh an toàn với người sử dụng, phù hợp với nhiều người.

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tuy bổ dưỡng với sức khỏe, không phải thuốc nhưng không phải sử dụng bừa bãi được. Để đông trùng hạ thảo mang lại công dụng tốt nhất cho sức khỏe bạn phải biết được đông trùng hạ thảo là cái gì? có công dụng như thế nào?

Với mỗi người mỗi thể trạng, tình trạng sức khỏe khác nhau có cách sử dụng đông trùng hạ thảo khác nhau mang lại công dụng tốt nhất với sức khỏe. Đặc biệt lưu ý với những người đang điều trị bệnh, người mắc bệnh cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ và từng lứa tuổi sẽ có liều lượng khác nhau để đảm bảo hiệu quả mang lại cho sức khỏe và an toàn. Tránh sử dụng quá liều, lạm dụng gây ảnh hưởng sức khỏe.

Những công dụng của đông trùng hạ thảo

Theo các chuyên gia nghiên cứu đông trùng hạ thảo là loại dược liệu đặc biệt, kết tinh từ thiên nhiên. Bởi nó chứa những thành phần thiết yếu với sức khỏe, bổ dưỡng và đảm bảo với sức khỏe:

  • Phổi: tăng cường chức năng hô hấp, giảm dị ứng khí quản, viêm nhánh khí quản, hen suyễn.
  • Thận: Đông trùng hạ thảo tư âm bổ thận, tăng chức năng thải độc của thận.
  • Hệ miễn dịch: Chất Cordyceps polysaccharide trong đông trùng hạ thảo tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất của tế bào, cải thiện hệ miễn dịch, giúp cho cơ thể miễn dịch, không dễ bị bệnh khuẩn xâm nhập.
  • Tỉnh táo tinh thần: tăng cung cấp oxy, giữ cho đầu óc tỉnh táo và trấn an tinh thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm stress căng thẳng.
  • Giảm mỏi mệt và điều dưỡng sau bệnh: Acid amino trong đông trùng hạ thảo giúp điều tiết hệ trao đổi chất, nhanh chóng phục hồi sức lực, giảm mỏi mệt, cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho người bệnh giúp người bệnh mau chóng hồi phục.
  • Tuần hoàn máu: Chất mannitol trong thảo dược này giúp tăng tuần hoàn máu huyết, giãn nở mạch máu, chống tụ máu bầm và xơ cứng động mạch. Gia tăng sản xuất hồng cầu, điều hòa máu đi nuôi cơ thể,
  • Tốt cho hệ thần kinh, nâng cao tốt cho tủy xương.
  • Tăng cường chức năng tim: đông trùng hạ thảo là dược liệu tốt cho tim mạch, điều hòa oxy, giảm các bệnh về tim mạch, điều chỉnh nhịp tim ổn định, điều hòa chức năng tim, tốt cho người già.
  • Phòng ngừa ung thư: giúp ngăn ngừa các khối u giảm thiểu ung thư, với nhiều khối u nhỏ mới có thể triệt và tiêu diệt ung thư. Giảm thiểu nhiều bệnh nguy hiểm ở người.

Rất ít sản phẩm tự nhiên nào có công dụng với sức khỏe, vừa chữa bệnh lại vừa bồi bổ, bảo vệ sức khỏe. Ngay cả thuốc cũng có rất ít thuốc nào có công dụng như vậy nên đông trùng hạ thảo được nhiều người tìm kiếm để sử dụng bồi bổ cho sức khỏe.

Đang xem: Đông trùng hạ thảo là cái gì?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng