Di truyền học và khả năng chống lão hóa của Ginsenosides

Di truyền học và khả năng chống lão hóa của Ginsenosides

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, Ginsenosides góp phần làm chậm tiến trình lão hóa, cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh lý nguy hiểm của con người do khả năng tác động vào “gốc” của các tế bào.

Ngày nay, khoa học đã phân tích và làm sáng tỏ dược tính chính yếu trong nhân sâm là các hoạt chất Ginsenosides. Các công trình nghiên cứu vẫn không ngừng mở ra nhiều minh chứng mới cho những công dụng tuyệt vời của các hoạt chất này đối với sức khỏe con người, trong số ấy, tối ưu nhất chính là khả năng chống lão hóa và chữa lành bệnh tật .

Theo di truyền học, con người có sẵn trong các tế bào của mình một chương trình mang trong các “gen”. Các gen hoạt động theo thứ tự, bất di bất dịch: sinh, lão, bệnh, tử. Và sự lão hóa cũng là một trong các chương trình ấy.

Tại các đầu mút của một nhiễm sắc thể có phần cấu trúc đặc biệt gồm những trình tự lặp lại của DNA, được gọi là Telomere. Telomere có nhiệm vụ bảo đảm sự bền vững của nhiễm sắc thể, chống lại thoái hóa có hại, chống lại sự tái tổ hợp sai lạc và có vai trò điều hòa gen.

Tuy nhiên, sau mỗi lần phân chia, các nhiễm sắc thể đều mất một số lượng nhỏ ADN của Telomere. Và sau một thời gian dài phân chia như vậy, các Telomere dần trở nên ngắn hơn khiến cho các nhiễm sắc thể sẽ kém bền vững, không thể bám được vào màng nhân tế bào, bị dính vào nhau, và có hình dạng kì dị.

Cuối cùng, các Telomere quá ngắn mất khả năng bảo vệ DNA khỏi quá trình đột phá hủy và đột biến, khiến con người già đi. Ở những người trẻ tuổi, các Telomere có chiều dài khoảng từ 8.000 đến 10.000 phân tử hữu cơ.

Telomere ngắn dần đi cũng là lời giải thích tại sao khả năng sinh sản tự nhiên giảm theo tuổi tác. Vì vậy, phụ nữ càng cao tuổi càng có nguy cơ sinh ra những đứa trẻ mang một số nhiễm sắc thể bị lỗi ,chẳng hạn, mắc hội chứng Down. Thậm chí dù còn trẻ tuổi nhưng nếu người phụ nữ mang gen có Telomere bị đứt gãy sẽ gặp khó khăn nhiều hơn trong việc thụ thai.

Khi cơ chế hình thành Telomere, tức các enzym Telomerase bị hỏng, sự phân chia của các tế bào sẽ diễn ra bất thường, và đây là nguyên nhân gây ra một số bệnh di truyền, trong đó, có cả ung thư.Theo một nghiên cứu gần đây nhất, trên mô hình chuột, thuộc Trường Đại Học Y Khoa Trùng Khánh, Trung Quốc, được công bố trên tạp chí “BMC Complementary and Alternative Medicine” vào tháng 4 năm 2015, tại Anh Quốc.

Nghiên cứu này cho thấy, hoạt chất Ginsenoside Rg1, ngoài tác dụng bảo vệ tế bào gốc thần kinh, làm giảm các cytokine tiền viêm IL-1β, IL-6 và TNF-α, mà còn tăng cường hoạt tính của các enzym chống oxy hóa, nhất là tăng độ dài của các Telomere và ổn định hoạt động enzym Telomerase.

Khoa học hiện đại vẫn đang nỗ lực hướng đến sự vô hiệu hóa tiến trình lão hóa này, đồng thời, tìm ra biện pháp để chữa dứt căn nguyên của những bệnh di truyền qua việc sửa chữa cấu trúc “gen”. Song, điều này vẫn còn là hi vọng trong tương lai.

Hiện tại, các minh chứng khoa học cũng đã cho thấy, con người có thể tác động vào cái “gốc” của các tế bào để làm chậm tiến trình lão hóa này, cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm thông qua các chế độ sinh hoạt lành mạnh, dinh dưỡng, và bổ sung các hoạt chất chống chống lão hóa, chẳng hạn, Ginsenosides.

Tập đoàn nhân sâm hàng đầu Hàn Quốc, Korea Ginseng Corporation (KGC) đã nghiên cứu thành công và phát triển công nghệ xử lý nhân sâm tươi 6 tuổi thành các sản phẩm hồng sâm .Với lượng Ginsenosides cao gấp nhiều lần so với nhân sâm tươi, đồng thời với phương pháp xử lý thành dạng bột tiện lợi, người sử dụng có thể dễ dàng kết hợp với thực phẩm, nước uống, cho đến mỹ phẩm,..mà vẫn có thể hấp thu triệt để những lợi ích của Ginsenosides, nhất là cải thiện sức khỏe, tăng đề kháng, chống lão hóa và làm đẹp da. Đây cũng chính là lý do, bột hồng sâm “Cheong Kwan Jang (CKJ)” là sản phẩm rất được ưa chuộng và thân quen của người dân Hàn Quốc.

Hiện nay, Phúc Nguyên Đường là đơn vị được cấp phép nhập khẩu và phân phối chính thống, cũng như đảm bảo từ chất lượng đến quy trình bảo quản nghiêm ngặt các sản phẩm hồng sâm “Cheong Kwan Jang” trên thị trường Việt Nam. Vì vậy, để tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc hàng bị “rút ruột”, người tiêu dùng cần lưu ý kiểm tra tem chống hàng giả TXT của Bộ Công An và nhãn phụ trên các bao bì sản phẩm CKJ.

Đang xem: Di truyền học và khả năng chống lão hóa của Ginsenosides

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng