Cách nấu đông trùng hạ thảo

Cách nấu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý có công dụng rất tốt với sức khỏe. Để mang lại hiệu quả cao với sức khỏe thì chế biến đông trùng hạ thảo như thế nào? Nấu đông trùng hạ thảo như thế nào? Hãy cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu về cách nấu đông trùng hạ thảo đơn giản mang lại công dụng cho sức khỏe khi sử dụng.

Công dụng của đông trùng hạ thảo

Cách nấu đông trùng hạ thảo quyết định đông trùng hạ thảo mang lại công dụng tuyệt vời với sức khỏe:

  • Làm tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ cho người già
  • Giúp tuần hoàn máu, ổn định lượng đường và mỡ trong máu, ổn định huyết áp
  • Tăng cường sức đề kháng và cung cấp chất cần thiết cho cơ thể. Nhất là những người có thể trạng kém, ốm yếu, già yếu, kém ăn tình trạng suy nhược cơ thể.
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch không chỉ ở trẻ nhỏ mà cả người lớn.

Cách nấu đông trùng hạ thảo

Có nhiều cách chế biến đông trùng hạ thảo đơn giản mà bổ dưỡng phù hợp với khẩu vị nhiều người:

a/ Đông trùng hạ thảo hầm gà

Đông trùng hạ thảo hầm gàNguyên liệu chuẩn bị:

  • Gà trống choai: 1 con
  • Đông trùng hạ thảo: 10gr
  • Một chút rượu trắng
  • Gừng, mì chính, hạt nêm

Cách chế biến:

  • Đông trùng hạ thảo ngâm vào rượu cho nở rồi vớt ra rửa sạch
  • Gà làm lông, mổ, bỏ nội tạng, rửa sạch. Xát một chút muối trắng lên mình gà rồi rửa lại cho sạch
  • Gừng đập dập
  • Cho đông trùng hạ thảo, gà, gừng, chút gia vị vào nồi với 2 lít nước
  • Vặn to lửa, khi nước sôi vặn nhỏ lửa, vớt bọt, hầm lửa liu riu trong khoảng 40 phút.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 15 phút nữa rồi tắt bếp
  • Gà hầm đông trùng hạ thảo có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm cơm đều rất ngon

Với món đông trùng hạ thảo hầm gà dễ dàng sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Có công dụng lợi cho gan, bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt và ngừng băng huyết,…. thích hợp chăm sóc bồi bổ sức khỏe mỗi ngày.

b/ Đông trùng hạ thảo, canh cá nước ngọt, táo đỏ

Nguyên liệu:

  • Cá nước ngọt: 1 con (trôi, rô phi, cá chép)
  • Đông trùng hạ thảo: 5gr
  • Táo đỏ bỏ hạt: 5gr
  • Cà chua, gừng tươi, rau thì là, hành lá, hành khô và các loại gia vị muối nêm thông dụng

Cách làm:

  • Cá mổ, rửa sạch và được sắt khúc cho vào bát cho ráo nước. Tiếp đó, cho cá vào rán qua trên chảo.
  • Cà chua bổ dọc, thái giống hình của múi cau.
  • Hành lá đem rửa, thái sẵn ra bát. Tương tự, gừng thì thái lát mỏng, rau thì là đem rửa sạch thái dài chừng khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó, trần qua bằng nước ở 30 độ C rồi bày sẵn ra đĩa.
  • Thêm chút dầu ăn và đổ cà chua vào chảo, đảo qua và cho thêm chút gia vị vừa đủ. Sau khoảng 1-2 phút thì cho cà chua vào xào qua.
  • Cá đã được ướp gia vị từ trước cho vừa dùng để ngấm vào sâu trong thịt cá.
  • Đem cá đã ngấm gia vị cùng đông trùng hạ thảo một nửa nhét vào bụng cá. Một nửa đổ ở xung quanh cùng táo đỏ và các phụ phẩm vừa chế biến vào hết nồi, đun cho cá chín là có thể sử dụng.

Một trong những món ăn bổ dưỡng với đông trùng hạ thảo, đơn giản mà bổ dưỡng. Với món canh cá ngon, bổ, rẻ có công dụng tốt với sức khỏe, dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể, bổ khí huyết.

c/ Đông trùng hạ thảo om ba ba

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Ba ba: 1 con
  • Đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô:10 – 15 con
  • Quả đại táo bỏ hột: 10 quả
  • Hành lá, gừng, tỏi và các gia vị khác vừa đủ

Cách làm:

  • Ba ba rửa sạch cho vào nồi luộc rồi vớt ra cắt rời chân và bóc bỏ màng ở chân.
  • Đông trùng hạ thảo ngâm nước ấm.
  • Sau đó cho ba ba, đông trùng hạ thảo, quả đại táo, tỏi và gia vị vào bát hấp cách thủy 2 tiếng.
  • Khi được rắc hành lên trên.
  • Múc ra bát ăn nóng.

Ba ba là một thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể, kết hợp với đông trùng hạ thảo và táo đỏ. Canh này có tác dụng dưỡng âm ích khí, bổ khí tráng dương, thích hợp cho những triệu chứng liệt dương, xuất tinh sớm, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, tinh thần suy sụp, chán ăn, thiếu máu,…

d/ Canh đông trùng hạ thảo với thịt vịt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo: 5 – 10 con
  • Vịt già: 1 con
  • Rượu trắng
  • Giấm, gừng, hành, tiêu và những gia vị cần thiết.

Cách chế biến:

  • Trùng thảo được rửa sạch rồi để ráo.
  • Vịt cũng làm sạch lông và bỏ hết nội tạng.
  • Vịt sau khi đã làm sạch, bạn rạch từ đầu thẳng xuống cổ, cho khoảng 3 – 4 con đông trùng hạ thảo vào, dùng kim khâu kín.
  • Số trùng thảo còn lại thì bạn cho hết vào bụng và cũng khâu kín.
  • Sau đó ướp vịt với gừng, tiêu, một chút rượu và giấm.
  • Cuối cùng cho tất cả vào một nồi nước sôi, nêm nếm gia vị và ninh ở lửa nhỏ cho đến khi vịt chín nhừ thì tắt bếp.
  • Ăn nóng

Chế biến đơn giản, phù hợp với khẩu vị của mọi người, dễ dàng chế biến. Có công dụng bồi bổ hư tổn, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe,… món ăn dễ dàng chế biến trong bữa ăn gia đình hàng ngày.

e/ Canh đông trùng hạ thảo với thịt dê

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt dê: 0,5kg
  • Đông trùng hạ thảo: 10 – 15g
  • Hoài sơn: 30gr
  • Kỷ tử: 15gr
  • Quả chà là: 4 quả
  • Gia vị vừa đủ

Cách chế biến:

  • Thịt dê rửa sạch, cắt lát, trụng qua nước sôi để khử mùi.
  • Đông trùng hạ thảo, kỷ tử, chà là, hoài sơn rửa sạch.
  • Cho tất cả cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp trong 2 giờ.
  • Dùng cả cái lẫn nước, một tuần có thể dùng 2 – 3 lần.

Đông trùng hạ thảo kết hợp với thịt dê, táo đỏ nấu canh thì còn gì tuyệt vời hơn, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng trong bữa ăn. Canh đông trùng hạ thảo nấu với thịt dê dễ dàng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh,…

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Để sử dụng đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả cao với sức khỏe, người sử dụng lưu ý việc nấu canh đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả cao. Sử dụng đúng cách cũng không mang lại hiệu quả cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo sử dụng đúng cách, không lạm dụng, sử dụng quá liều gây ảnh hưởng sức khỏe.

Đang xem: Cách nấu đông trùng hạ thảo

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng