Ba thời điểm vàng để bạn nâng cao sức khỏe

Ba thời điểm vàng để bạn nâng cao sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe của chúng ta nên là ưu tiên hàng đầu của tất cả chúng ta, nhưng với cuộc sống bận rộn và bận rộn của chúng ta, nó thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, có những thời điểm nhất định trong ngày có thể được tận dụng để cải thiện sức khỏe của chúng ta, cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 3 thời điểm vàng để bạn tăng cường sức khỏe.

3 thời điểm vàng để bạn tăng cường sức khỏe

1. Buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu ngày mới với một số thói quen lành mạnh. Bắt đầu ngày mới với một ly nước ấm có thể giúp loại bỏ độc tố và cung cấp nước cho cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng vì chúng ta thường mất nước qua mồ hôi và tiểu tiện khi ngủ. Bạn cũng có thể thêm chanh vào nước để tăng cường tiêu hóa và trao đổi chất.

Một thói quen tuyệt vời khác để bắt đầu vào buổi sáng là tập thể dục. Một bài tập nhanh, thậm chí chỉ trong 15-20 phút, có thể giúp máu lưu thông và cải thiện mức năng lượng của bạn cho thời gian còn lại trong ngày. Đi bộ buổi sáng hoặc chạy bộ cũng có thể cung cấp cho bạn không khí trong lành và ánh sáng mặt trời, điều này có thể giúp điều chỉnh nhịp sinh học và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

2. Buổi chiều

Buổi chiều thường là thời điểm chúng ta giảm mức năng lượng, đặc biệt là sau bữa trưa. Tuy nhiên, nghỉ ngơi để kéo dài và di chuyển cơ thể của bạn có thể giúp chống lại điều này. Ngay cả vài phút duỗi người hoặc đi bộ ngắn cũng có thể giúp cải thiện tuần hoàn và giảm mức độ căng thẳng.

Một thói quen lành mạnh khác để thực hành vào buổi chiều là chánh niệm. Dành vài phút để thiền hoặc tập hít thở sâu có thể giúp xoa dịu tâm trí và giảm căng thẳng. Điều này có thể giúp cải thiện sự tập trung và năng suất cho thời gian còn lại trong ngày.

3. Ban Đêm

Đêm là thời điểm quan trọng để cơ thể chúng ta nghỉ ngơi và phục hồi. Thiết lập một thói quen ngủ lành mạnh có thể giúp cải thiện cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Cố gắng thiết lập thời gian đi ngủ và thức dậy nhất quán để điều chỉnh nhịp sinh học của bạn. Ngoài ra, tránh sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, vì ánh sáng xanh có thể làm gián đoạn chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, thực hành vệ sinh giấc ngủ tốt cũng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Điều này bao gồm giữ cho môi trường ngủ của bạn mát mẻ, tối và yên tĩnh. Tránh caffein và rượu trước khi đi ngủ cũng có thể giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Đây chính xác là ba thời điểm vàng để nâng cao sức khỏe. Nếu quá bận rộn và không thể dành 30 phút liên tục để tập thể dục, đây có thể là giải pháp hữu ích dành cho bạn để bảo vệ sức khỏe.

Tập thể dục tranh thủ thời gian rảnh hàng ngày

Nếu quá bận rộn và không thể dành 30 phút liên tục để tập thể dục, đây có thể là giải pháp hữu ích dành cho bạn để bảo vệ sức khỏe.

Cuộc sống bận rộn, giữa công việc và nghĩa vụ gia đình, thật khó để tìm ra khoảng thời gian 30 phút để tập thể dục mỗi ngày. Theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Lối sống Khỏe mạnh tại Đại học Bang Arizona, 3 bài tập kéo dài 10 phút thậm chí có thể có lợi hơn cho tim của bạn so với một buổi tập 30 phút. Đó là tin tốt đối với tất cả chúng ta.

Các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm một cách hiệu quả để giúp mọi người luyện tập phù hợp với cuộc sống của họ. Họ tập hợp một nhóm những người trưởng thành nhìn chung khỏe mạnh, nhưng có một tình trạng gọi là tiền tăng huyết áp, được đặc trưng bởi các triệu chứng ban đầu của huyết áp cao. Tăng huyết áp có thể dẫn đến huyết áp cao, là một trong những yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim và đột quỵ. Tiền tăng huyết áp phản có thể được ngăn ngừa bằng việc tập thể dục – nhưng nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm thời gian cho các buổi tập thể dục 30 phút như khuyến nghị.

Để so sánh giữa tập thể dục giữa các giai đoạn và tập thể dục liên tục, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu các tình nguyện viên đi bộ nhanh – với nhịp tim tối đa khoảng 75%  – trong 10 phút 3 lần trong ngày. Vào một ngày khác, những tình nguyện viên tương tự đã đi bộ nhanh trong 30 phút. Và cuối cùng là nhóm các tình nguyện viên không hề tập thể dục trong. Trong quá trình nghiên cứu, những người tham gia đã đeo vòng theo dõi huyết áp liên tục trong 24 giờ.

Tập thể dục theo từng giai đoạn và huyết áp

  • Không có gì ngạc nhiên khi tập thể dục hữu ích trong việc kiểm soát huyết áp – nhưng điều thú vị là tập thể dục phân giai đoạn dường như là một chiến lược tốt hơn để kiểm soát tình trạng này. Trên thực tế, phương pháp này đã làm giảm huyết áp trung bình trong 24 giờ. Nói cách khác, các buổi tập thể dục ngắn hơn làm giảm huyết áp vào ban ngày và buổi tối – và ngày hôm sau.
  • Hơn nữa, các bài tập thể dục phân đoạn dẫn đến việc “tải” huyết áp thấp hơn. Điều này rất quan trọng vì huyết áp cao thường là một nguy cơ cho thấy rằng tiền tăng huyết áp sẽ tiến triển thành huyết áp cao.
  • Tại sao lợi ích chỉ từ 10 phút tập thể dục? Nghiên cứu chỉ ra rằng đi bộ – thậm chí trong thời gian ngắn – làm giảm huyết áp sau mỗi buổi tập. Điều đó có nghĩa là đi bộ thường xuyên hơn sẽ giúp giảm huyết áp rõ rệt hơn.
  • Về mặt sức khỏe tim mạch, thời gian tập thể dục ngắn là đủ để tạo ra sự khác biệt. Tất nhiên, phương pháp này sẽ không khiến bạn trở thành vận động viên chuyên nghiệp – nhưng nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Tạo khoảng thời gian 10 phút đi bộ trong ngày của bạn

Nghỉ ngơi trong trí não: Hãy nghỉ ngơi 10 phút bên bàn làm việc của bạn. Bạn sẽ gặt hái được những lợi ích khi tập thể dục và chuẩn bị tinh thần trở lại để làm việc.

  • Giờ nghỉ trưa:  Dành 10 phút từ giờ nghỉ trưa và đi bộ quanh khu nhà.
  • Thời gian chờ: Nếu bạn đang chờ đợi một ai đó, hãy đứng lên và vận động
  • Đường đi làm: Hãy đỗ xe xa nơi làm việc hơn một chút để đi bộ trong 10 phút để đến nơi làm.

Tóm lại, có ba thời điểm vàng trong ngày để cải thiện sức khỏe của bạn. Bắt đầu ngày mới với những thói quen lành mạnh, nghỉ giải lao vào buổi chiều để di chuyển và thực hành chánh niệm, thiết lập thói quen ngủ lành mạnh vào ban đêm đều có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ này, bạn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của mình và có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.


Phúc Nguyên Đường là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo, sâm Hàn Quốc, nấm linh chi nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng với 7 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm hoặc đặt hàng qua trang web điện tử, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn. Chúng tôi có những sản phẩm được điều chế từ các dược liệu thuốc thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, nhưng hãy lưu ý "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" nhé!!!

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 36 - 38 Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Điện thoại:  0966 588 858

 

Bài viết cùng chủ đề:

Đang xem: Ba thời điểm vàng để bạn nâng cao sức khỏe

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng