Tin tức

Yếu sinh lý ở phụ nữ có nghiêm trọng không?

Yếu sinh lý ở nam giới là gì?

Yếu sinh lý ở phụ nữ tuy không nghiêm trọng bằng yếu sinh lý nam nhưng cũng khiến ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vậy yếu sinh lý ở phụ nữ có nghiêm trọng không và biểu hiện như thế nào?

Yếu sinh lý ở phụ nữ là gì?

Yếu sinh lý ở phụ nữ là tình trạng phụ nữ trở nên lãnh cảm với chuyện chăn gối hoặc có những biểu hiện khiến việc quan hệ trở nên khó khăn. Đó là lúc chị em bắt đầu biểu hiện của việc yếu sinh lý ở phụ nữ.

Một số biểu hiện của yếu sinh lý ở phụ nữ:

-Ham muốn sụt giảm: Việc không còn ham muốn với “chuyện ấy” như trước là một trong những dấu hiệu về việc yếu sinh lý ở phụ nữ. Khi bắt đầu dấu hiệu này hoặc do phụ nữ không còn yêu chồng hoặc là do yếu sinh lý. Cần nghiêm túc kiểm tra xem có phải dấu hiệu của chứng yếu sinh lý nữ không?

– Khô rát âm đạo: Cơ quan sinh dục của phụ nữ khi quan hệ sẽ tiết ra chất dịch nhầy giúp cho quá trình giao ban diễn ra dễ dàng và trơn tru hơn. Thế nên, nếu 1 ngày tình trạng khô rát âm đạo, gây khó chịu khi quan hệ và khiến cho chị em không còn muốn “chuyện ấy” nữa thì đó chính là biểu hiện của chứng yếu sinh lý nữ. Biểu hiện này sẽ khiến chị em có cảm giác đau rát khi quan hệ khiến càng cảm thấy sợ yêu hơn. Lúc này lại tác động trở lại biểu hiện đàu tiên làm tình trạng yếu sinh lý ở phụ nữ ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Yếu sinh lý ở phụ nữ có nghiêm trọng không?

Biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới?

Biểu hiện của yếu sinh lý nữ?

Có thể bạn quan tâm >> Yếu sinh lý nam

Một khảo sát gần đây cho thấy lên tới 43% phụ nữ rơi vào tình trạng yếu sinh lý trong khi con số này ở nam giới chỉ là 31%. Nó cho thấy mức độ phổ biến của tình trạng yếu sinh lý ở phụ nữ. Một điểm cần quan tâm đó là yếu sinh lý nữ không nghiêm trọng bằng nam giới nhưng lại rất khó cải thiện. Nguyên nhân chủ yếu là do sự suy giảm nội tiết tố nữ estrogen. Đây là tình trạng nghiêm trọng. Bởi estrogen không những chỉ ảnh hưởng đến sinh lý nữ mà còn ảnh hưởng đến làn da và sự tươi trẻ của chị em, Thiếu hụt estrogen làm chị em nhanh chóng bị lão hóa và già đi, không còn giữ được nét tươi trẻ cũ.  

Thông thường, yếu sinh lý ở phụ nữ thường gặp ở phụ nữ thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh. Nhưng ngày nay độ tuổi mắc phải bệnh yếu sinh lý nữ ngày càng trẻ hóa. Đó là do gặp nhiều áp lực từ cuộc sống, con cái, căng thanwgrr về công việc, môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn… Sự suy giảm hoormon sinh dục nữ làm giảm ham muốn, còn khiến phụ nữ thay đổi tâm tính, dễ hờn giận, cáu gắt, nóng nảy… Vì thế, có thể nói yếu sinh lý ở phụ nữ cũng rất nghiêm trọng. Vì thế, cần nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục.

Tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới hoàn toàn có thể khắc phục được, tuy nhiên cần lựa chọn đúng phương pháp, có sự thay đổi tích cực. Đồng thời cần có sự thông cảm giúp đỡ tích cực của người chồng mới sớm khỏi chứng bệnh này.

– Bổ sung lượng hooc môn sinh dục: Yếu sinh lý xuất phát từ thiếu estrogen cho nên có thể bổ sung estrogen, giúp cân bằng nội tiết tố nữ. Tuy nhiên, ngày nay, người ta thường bổ sung estrogen qua con đường ăn uống tự nhiên hơn là tiêm vào cơ thể

– Chế độ ăn uống sinh hoạt:  cần có chế độ ăn uống khoa học hợp lý, ăn nhiều rau xanh. Có thể uống thêm mầm đậu nành, sâm Hàn Quốc hoặc nấm linh chi hàng ngày.. Cũng cần có chế độ làm việc hợp lý, thư giãn… để khắc phục tình trạng của mình.

  • Đến gặp bác sỹ để được tư vấn kĩ nhất.

Như vậy, yếu sinh lý ở phụ nữ tương đối nghiêm trọng. Nếu gặp phải cần nhanh chóng khắc phục để cải thiện đời sống hôn nhân.

Nguồn: Phúc Nguyên Đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *