Tin tức

Yến sào và những chiêu trò buôn bán gian lận đánh lừa người tiêu dùng

Đăng lúc: 1:27 Sáng 2 Tháng Tám, 2017 bởi admin

Tổ yến  là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng có khả năng bồi bổ, nâng cao sức khỏe cho con người. Hiện nay trên thị trường  yến sào khá phổ biến, tuy nhiên cũng có rất nhiều cơ sở cung cấp yến có chất lượng kém. Bài viết xin cung cấp một số thông tin cơ bản để người tiêu dùng có thể phân biệt và chọn lựa được sản phẩm chất lượng tốt.

  Xem thêm: 

1. Tổ yến tẩm đường đậm đặc để tăng trọng lượng

   Đối với những loại tổ yến khô đã được làm sạch lông, nếu như quan sát bằng mắt thường chúng ta không thể nhận biết được đâu là yến nguyên chất và đâu là tổ yến đã bị tẩm đường nhằm tăng trọng lượng của yến.  Có rất nhiều người tiêu dùng sau khi mua yến về đem ngâm nước thấy tổ yến có hiện tượng lạ đó là nước ngâm yến chuyển màu, đục và sánh lại như nước đường. Trên thực tế, có nhiều nơi vì muốn thu được lợi nhuận cao nên đã ngâm yến vào nước đường đặc, muối, hoặc chất tăng trọng để tăng trọng lượng.


Yến sào giả và những chiêu trò đánh lừa người tiêu dùng

   Có một ví dụ là khi bạn bỏ ra khoảng từ 3 – 4 triệu để mua một lạng tổ yến thì trong đó tổ yến chiếm khoảng 60% còn 40% là đường. Như vậy, bạn đã bỏ ra khoảng 1,6 triệu đồng để mua đường. Đối với những loại yến sào giả bị tẩm đường đậm đặc sẽ rất dễ bị vi khuẩn tấn công và lên nấm mốc, khi sử dụng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiiêu dùng.

2. Yến sào – Huyết yến bị làm giả bằng cách cho lên men trong hầm ủ

Nếu như tổ yến trắng được làm giả bằng cách ngâm trong đường hoặc muối để tăng trọng lượng  thì huyết yến lịa được làm giả bằng cahs cho ủ trong hầm kín và cho lên men tự hiên để tổ yến chuyển sang màu đỏ như hồng yến và huyết yến. Thực chất các loại yến này vì được làm giả nên giá trị dinh dưỡng sẽ không cao như hồng yến và huyết yến tự nhiên. Thậm chí các loại huyết yến giả này còn ẩn chứa mầm bệnh nguy hiểm.

Tuy huyết yến được làm giả và chất lượng kém xa so với tổ yến nguyên chất nhưng các loại yến này được trà trộn bán chung với yến thật và vẫn có giá rất cao. Như vậy, người tiêu dùng đã phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn để mua loại yến thường được lên men không đảm bảo và gán mác là huyết yến cao cấp.

Như vậy, trệ thị trường hiện nay có rất nhiều loại tổ yến giả được bày bán tràn lan với những chất lượng kém. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho banjd dọc những thông tin hữu ích khi lựa chọn yến sào.

Hiện nayPhúc Nguyên Đường đang cung cấp và bán tổ yến sào tinh chế 100g Khánh Hòa có nguồn gốc chính hãng, chất lượng cao, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra đây còn là sản phẩm tính thẩm mỹ cao phù hợp với việc dùng làm quà biếu tặng. 

Vui lòng liên hệ (024) 6275 5355 – 0966 588 858 để đặt hàng và được tư vấn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *