Tin tức

Uống nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe cùng lúc

Đăng lúc: 9:59 Sáng 13 Tháng Mười Một, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường
Thực phẩm chức năng giảm cân

Thực phẩm chức năng hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nhiều người thường xuyên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe để bổ sung và phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên uống nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe cùng lúc có tốt không? Uống nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe cùng một lúc có tốt không?

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là thực phẩm được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên có tác dụng bổ sung, bồi bổ chất dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh tật

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng khác với thuốc ở chỗ nhà sản xuất công bố là thực phẩm, đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khoẻ, phù hợp với các quy định về thực phẩm. Còn đối với sản phẩm thuốc, nhà sản xuất công bố trên nhãn là thuốc, có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh với công dụng, chỉ định, liều dùng và chống chỉ định.

Cách dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt hiệu quả nhất

Nên hỏi bác sĩ khi sử dụng bất kì thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào

Trước khi quyết định mua một sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe về dùng, cần phải hiểu được tác dụng của sản phẩm. Để đạt được hiệu quả nhất, tốt nhất là nên đến thầy thuốc khám, tư vấn và được cung cấp các thông tin về loại sản phẩm định sử dụng. Các bác sĩ sẽ đánh giá đúng tình hình bệnh tật và sức khoẻ của chính mình để chọn đúng sản phẩm cần thiết cho bản thân.

Mua sản phẩm thật, không mua hàng giả

Khi chọn mua, chúng ta cần phải chắc chắn rằng, sản phẩm này đã được cơ quan chức năng khẳng định có chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nơi cung cấp là cơ sở được phép kinh doanh và công khai uy tín trên thị trường.

Mua sản phẩm thật, không mua hàng giả

Mua sản phẩm thật, không mua hàng giả

Hiện nay, có tình trạng là một bộ phận người tiêu dùng tiếp cận thực phẩm bảo vệ sức khỏe một cách vội vã, cả về nhận thức lẫn giá cả, theo kiểu “có bệnh thì vái tứ phương”, thử dùng xem sao.

Với trường hợp săn hàng rẻ, hàng khuyến mại cũng rất nguy hiểm, có thể “ tiền mất tật mang”. Việc dùng thực phẩm dài ngày mà giá bình quân mỗi ngày thậm chí cao hơn nhiều lần so với thuốc tân dược. Một số người sử dụng 150 đến 200 ngàn đồng mỗi ngày, như vậy nếu thời gian dùng nhiều tháng hoặc nhiều năm thì chắc chắn nhiều người phải bỏ cuộc và bệnh tật cũng đâu lại vào đấy.

Khi điều trị bệnh có nên uống thực phẩm bảo vệ sức khỏe không?

Nếu đang trong quá trình điều trị bệnh, nếu bạn muốn dùng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thì cần phải hỏi ý kiến bác sĩ đang điều trị để có hướng dẫn sử dụng phù hợp, tránh trường hợp tương tác phụ của thuốc xảy ra.

>>> Xem thêm bài viết:

Uống nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe cùng lúc có tốt không?

Nhiều người lầm tưởng rằng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên như thế, không phải là thuốc, nên có thể thoải mái dùng khi nào cũng được. Nhất là trên thị trường hiện nay, hoặc trên các trang web mạng họ truyền thông thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có tác dụng phụ. Điều này khiến nhiều người sử dụng nhiều sản phẩm cùng một lúc, mà không biết rằng làm thế có thể ảnh hưởng tới tình hình sức khỏe.

Nếu sử dụng các sản phẩm có cùng một tác dụng, có cùng 1 số chất như nhau, có thể bạn đã vô tình khiến cơ thể mình nạp vào dư thừa các chất. Mà nhiều chất quá cũng không hề tốt.

Nếu như có những thành phần trùng lặp giữa các loại với nhau thì bạn chỉ cần uống một loại, nếu không trùng lặp thì bạn có thể uống kết hợp . Tuy nhiên bạn không nên uống cùng một lúc và không nên uống kéo dài , nên chia các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua từng giai đoạn khi cơ thể thiếu cần phải bổ sung.

4, Những tác dụng phụ khi uống cùng một lúc?

Nếu đang dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa các chất như canxi, sắt, kẽm, magiê… bạn nên tránh dùng cùng lúc với thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác cũng có chứa các chất này, vì chúng sẽ cạnh tranh và hạn chế hấp thu cả thuốc lẫn thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong một số trường hợp, những thành phần dinh dưỡng mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang đến cho cơ thể vượt quá những nhu cầu cần thiết hàng ngày của cơ thể.

Một thành phần, vitamin D chẳng hạn, vừa có mặt trong sản phẩm này vừa có mặt trong sản phẩm kia, khi dùng nhiều sản phẩm cùng lúc sẽ dẫn đến quá liều vitamin D, gây sỏi thận.

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng

Không thể phủ nhận ưu điểm tích cực của thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm không chỉ cung cấp dinh dưỡng cơ bản mà còn có chức năng phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Nhưng người tiêu dùng cần hiểu đúng và dùng đúng để chúng phát huy được hiệu quả tối đa mà lại đảm bảo được sức khỏe của mình hàng ngày, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc uống nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe cùng lúc có tốt không? Hy vọng với những thông tin trên, quý khách hàng đã có những thông tin bổ ích cho chính mình

Mọi chi tiết cần tư vấn, quý khách hàng vui lòng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Điện thoại : (024) 6275 53550966 588 858

>>> Quay về trang chủ Phúc Nguyên Đường

0/5 (0 Reviews)

4 thoughts on “Uống nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe cùng lúc

  1. Mai Lan viết:

    Mình đang uống thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng chiều cao, với thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng cân có được không

  2. Tươi Nguyễn viết:

    Mình đang sốt thì dùng được thực phẩm bảo vệ sức khỏe gì

  3. Hương Hường viết:

    Chỗ mình có khám chữa bệnh không

  4. Pingback: Quang Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *