Tin tức

Tổng hợp những cách chế biến bào ngư ngon miệng cho cả nhà

Bào ngư dù là dùng tươi hay phơi khô đều vô cùng ngon miệng. Dưới đây, Phúc Nguyên Đường xin giới thiệu đến bạn tổng hợp những cách chế biến bào ngư ngon miệng cho cả nhà.

Bào ngư là loài như thế nào

Bào ngư

Bào ngư là loại hải sản quý hiếm thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Trong thời phong kiến, bào ngư là một trong 8 món “bát trân” dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, nếu muốn thưởng thức loại hải sản này bạn phải bỏ ra số tiền khá lớn, bạn phải cẩn thận trong việc lựa chọn bào ngư, để tránh tình trạng mua phải bào ngư dởm, kém chất lượng.

Bào ngư sống ở ven biển và các vùng đảo. Lúc còn nhỏ, chúng sống ở gần bờ, nhưng càng lớn, chúng càng đi xa và lặn xuống sâu. Chúng bám chặt vào những tảng đá ngầm. Người đánh  bắt phải lặn xuống sâu mới có thể bắt được bào ngư to. Ở nước ta, bào ngư sống nhiều ở các đảo như Cô Tô, Hạ Long, Khánh Hòa, Côn Đảo, Phú Quốc…

Thịt bào ngư vô cùng thơm ngon, cứng giòn, và cực kỳ bổ dưỡng. Theo đông y, bào ngư có tính ấm. Nó có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận. Ngoài ra, chống suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó còn có tác dụng bổ mắt, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Đây có lẽ là lý do hàng đầu khiến đấng mày râu mua bào ngư về dùng rất nhiều. Nếu bạn đang tìm quà biếu sếp hay tặng người ốm thì bào ngư là món quà ý nghĩa.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Một số cách chế biến bào ngư

Cháo bào ngư

Bào ngư tươi hay khô thì đều rất ngon miệng. Có rất nhiều cách chế biến bào ngư khác nhau để đem lại món ăn ngon. Cháo bào ngư là một ví dụ. Công thức làm cháo bào ngư vô cùng đơn giản. Chỉ cần chế biến sạch bào ngư, nấu một nồi cháo trắng. Cho bào ngư xào trên chảo để thịt săn lại, sau đó cho vào nồi cháo. Nêm gia vị vừa ăn, vậy là bạn đã có một món cháo bào ngư thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình rồi.

Bào ngư món ăn ngon hấp dẫn

Bào ngư món ăn ngon hấp dẫn

Bào ngư sốt dầu hào súp lơ

Ngoài ra, phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng là bào ngư sốt dầu hào súp lơ dùng với cơm trắng. Bào ngư được làm sạch, cho vào nồi hấp chín. Sau đó thái thành từng lát mỏng. Cho vào chảo dầu nóng đảo thật nhanh với ít gừng để có hương thơm. Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Phi thơm tỏi, cho súp lơ vào xào chín. Nêm gia vị vừa ăn. Món ăn có ngon hay không thì phụ thuộc rất lớn vào nước sốt. Nước sốt phải lấy từ nước hầm xương gà, nêm nếm gia vị đầy đủ. Đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại.Bày súp lơ, bào ngư ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và dùng với cơm trắng.
Ngoài hai món ăn kể trên, bào ngư còn được biến tấu thành nhiều món ăn khác. Chẳng hạn súp bào ngư, bào ngư nướng, bào ngư hầm rau củ… đều mang đến hương vị thơm ngon và bổ dưỡng cho người ăn.

Trên đây là tổng hợp một số cách chế biến bào ngư, đổi vị cho cả gia đình bạn. Bạn có thể chia sẽ những cách chế biến khác cho chúng tôi. Chúc cả gia đình bạn có bữa ăn với bào ngư ngon miệng.

Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp các thực phẩm bảo vệ sức khỏe cao cấp khác như nấm linh chi, tổ yến hay đông trùng hạ thảo…

>>> Tổng hợp các loại đông trùng hạ thảo xịn rẻ nhất thị trường

Hãy đến  Phúc Nguyên Đường để có được sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý. Liên hệ hotline: 0966 588 858 – (024) 6275 5355 để đặt hàng ngay hoặc chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong việc lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *