Tin tức

Tổ yến sạch – Chìa khóa cho sức khỏe

Đăng lúc: 1:38 Sáng 2 Tháng Tám, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Yến sào là một loại thực phẩm thiên nhiên vô cùng bổ dưỡng, có khả năng nâng cao thể trạng, tăng cường sức khỏe cho con người. Việc sử dụng yến sào đúng cách như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu luôn là một câu hỏi của nhiều người. Hôm nay bài viết xin cung cấp tới độc giả các thông tin hữu ích về loại thực phẩm này.

Xem thêm:

1. Yến sào, tổ yến là gì?

Tổ yến (còn gọi là yến sào“yến” là chim yến, “sào” có nghĩa là tổ) là tổ của một số loài chim yến được làm từ nước bọt của chim yến bố mẹ. Nước bọt của chim yến là một chất gel màu trắng có chứa rất nhiều dinh dưỡng. Yến sào đã được các nghiên cứu hiện đại chứng minh có nhiều protein,  axit amin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.


Tổ của chim yến trên vách đá

2. Tổ yến có tác dụng thế nào với sức khỏe?

Yến sào là món ăn được xếp vào loại cao lương mỹ vị trong ẩm thực của các nước Đông Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. Tổ yến đã được Trung Hoa tiêu thụ cách đây hơn 1.000 năm. Theo Yun- Cheung Kong, giáo sư hóa sinh tại Đại học Trung Quốc của Hồng Kông, tổ yến lần đầu tiên được giao dịch tại Trung Hoa thời triều đại nhà Đường (khoảng 618-907 AD). Đâu đó khoảng giữa những năm 1368 và 1644, Đô đốc Cheng đã giới thiệu tổ yến ngoại cho triều đình nhà Minh. Bởi vì, tại thời điểm này, nguồn cung tổ yến nội địa gần như đã bị cạn kiệt nên cần phải nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, chủ yếu là cho tầng lớp thượng lưu.

Tổ yến là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng và đắt tiền nhất. Từ lâu, Y học cổ truyền Trung Quốc và Y học cổ truyền Việt Nam đã sử dụng tổ yến như một loại dược phẩm quý để bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ em , người suy nhược cơ thể… và điều trị các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, sinh sản, ung thư…


Sử dụng tổ yến rất tốt cho phụ nữ mang thai

Trong yến sào có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại axit amin. Khoa học đã chứng minh trong yến sào có tới 18 loại axit amin bổ dưỡng và trong số đó có một số loại axit amin và cơ thể bản thân chúng ta không thể nào có thể tự tổng hợp được. Với những thành phần dinh dưỡng tuyệt vời trên mà không có loại thực phẩm nào có thể so sánh được, yến sào thực sự là nguồn cục quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta giúp tăng cường phát triển thực lực, sức khỏe cơ thể và giúp phục hồi làm lành các tổn thương cho cơ thể một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích.

Hiện nay,  Phúc Nguyên Đường đang cung cấp và bán tổ yến sào tinh chế 100g Khánh Hòa có nguồn gốc chính hãng, chất lượng cao, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra đây còn là sản phẩm tính thẩm mỹ cao phù hợp với việc dùng làm quà biếu tặng.

Vui lòng liên hệ (024) 6275 5355 – 0966 588 858 để đặt hàng và được tư vấn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *