Tin tức

Tổ yến nấu hạt sen món ăn thanh mát cho ngày hè

Đăng lúc: 2:47 Chiều 2 Tháng Tám, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Tổ yến là một loại thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Trong tổ yến có chứa nhiều vi chất quý và các loại axit amin rất tốt cho cơ thể. Tổ yến nấu hạt sen là sự kết hợp hoàn hảo hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Hôm nay bài viết xin chia sẻ công thức  làm món ăn này để các bạn có thể chế biến một món ăn cho cả gia đình.

Xem thêm: 

– Yến sào thiên nhiên – Món quà tết đầy ý nghĩa

– Người mắc bệnh tim mạch có nên sử dụng tổ yến không?

– Cách phân biệt yến sào giả – thật, bạn có biết?

Tổ yến nấu hạt sen là một trong những thực đơn bồi bổ sức khỏe dinh dưỡng nhất đối với người già, phụ nữ mang thai, những người bị suy nhược cơ thể, người lao động quá sức, hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, và tạo cảm giác thèm ăn trở lại.


Chè tổ yến hạt sen thanh mát

Nguyên liệu làm tổ yến nấu hạt sen

Nguyên liệu làm mòn tổ yến nấu hạt sen rất đơn giản. Bao gồm các nguyên liệu sau:

  • 160g đường phèn.
  • 30 hạt sen tươi
  • 800ml nước
  • 1 lát gừng mỏng

Sơ chế nguyên liệu

-Làm sạch và sơ chế tổ yến cho sạch hết lông
-Hạt sen tươi đem lột lớp vỏ cứng ngoài và lớp vỏ lụa. Sau đó dùng một cây tăm xuyên bỏ tâm trong hột sen. Vừa làm vừa thả ngâm trong thau nước sạch. Nếu là hột sen khô ngâm trong nước nóng khoảng một hai giờ. Sau đó mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra
-Đường đem tán nhỏ. Bạn nên nhúng nhanh đường qua nước sôi. Gừng đem rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích.

Cách làm món tổ yến nấu hạt sen

Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng súp yến đã chế biến cho nở mềm.10 hoặc 12 hột sen, 1 muỗng súp đường phèn hoặc hơn chút ít. Một lát gừng (tùy thích). Hấp cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, đường tan hết. Khi lấy ra, cho thêm chút nước ấm nếu muốn chè đậm lạt.
Thưởng thức: Lấy yến chưng hạt sen ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến. Khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon. Khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển). Bởi đây là loại vật liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến.


Nên ăn chè tổ yến hạt sen 3 lần / tuần

Với cách nấu tương tự, ta có thể nấu món chè yến ninh táo tàu, đậu xanh hoặc chè yến thập cẩm. Ngoài ra có thể chưng yến cùng đông trùng hạ thảo.

Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa. Tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để dinh dưỡng hấp thu tốt nhất.

Hiện nay, Phúc Nguyên Đường đang cung cấp và bán tổ yến sào tinh chế 100g Khánh Hòa có nguồn gốc chính hãng, chất lượng cao, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra đây còn là sản phẩm tính thẩm mỹ cao phù hợp với việc dùng làm quà biếu tặng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *