Tin tức, Tin tức tổ yến

Món ăn hấp dẫn giàu dinh dưỡng: tổ yến chưng hải sâm dừa

Đăng lúc: 1:40 Sáng 3 Tháng Tám, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Tổ yến là một loại thực phẩm thiên nhiên giàu dinh dưỡng. Tổ yến thường được kết hợp với các loại thực phẩm khác để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn. Hôm nay, bài viết xin giới thiệu với độc giả cách làm một món ăn mới lạ đó là : Tổ yến chưng hải sâm dừa. Mời độc giả cùng theo dõi.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại thực phẩm quý hiếm

Có thể bạn đã biết đến Hải sâm, tuy nhiên hải sâm dừa vẫn là một cái tên khác lại không phải ai cũng biết, ngoài ra loại thực phẩm này còn có một tên khác đó là Banh lông. Sở dĩ Hải sâm dừa có tên như vậy chính là do đặc điểm đề ngoài của nó. Bề ngoài của hải sâm dừa có hình hình cầu và có rất nhiều gai như lông nhím.

Hải sâm dừa

Hải sâm là một món ăn rất bổ dưỡng do giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Có những thời điểm giá của hải sâm dừa lên đến 600.000/ kg. Tuy có giá khá cao như vậy nhưng đối với những người sành ăn thì hải sâm vẫn luôn được săn mua thường xuyên.

Nhiều người thường hỏi tạii sao hải sâm dùa và Tổ yến khi kết hợp với nhau lại được ưa chuộng như vậy. Câu trả lời là cả hải sâm và tổ yến đều rất quý hiếm. Hơn nữa, hải sâm lại có độ giòn và dai hơn so với tổ yến. khi kết hợp với nhau sẽ cho cảm giác thích thú và ngon miệng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm món ăn từ tổ yến khác như đông trùng hạ thảo chưng tổ yến, chsot ổ yến, bí đỏ…

>>> Xem thêm:

Cách chế biến món tổ yến chưng hải sâm dừa

Nguyên liệu

Nếu dùng tổ yến khô thì khoảng 16 gram, còn yến tươi thì 50 gram.

Hải sâm dừa nguyên con tươi (kích cở bằng cái chén kiểu nhỏ), nếu dùng dạng khô thì nên ngâm nước khoảng 30 phút trước khi dùng.

Đường phèn, nên chọn loại hạt mịn để dễ sử dụng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt nhỏ banh lông đã rửa sạch theo sợi dày khoảng 1 – 3 mm.

Bước 2: Yến sào đã ngâm nở cho vào chung với banh lông trong 1 cái thố. Cho nước vào ngập yến sào và banh lông (lượng nước tùy thuộc người ăn muốn loãng hay đặc).

Bước 3: Tiến hành nấu nước sôi và cho thố chưng vào nồi chưng cách thủy.

Bước 4: Chưng khoảng 20 phút thì cho đường phèn hạt mịn vào thố, lượng đường cũng tùy thuộc người ăn muốn ngọt hay không.

Bước 5: Chưng thêm 10 phút thì tắt bếp, cho vào chén nhỏ để thưởng thức.

Món ngon từ tổ yến

Món ăn này là một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại thực phẩm quý. Món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho độc giả được những thông tin hữu ích.

Hiện nay Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp các sản phẩm từ Tổ yến. Vui lòng liên hệ (024) 6275 5355 0966 588 858 để đặt hàng và được tư vấn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *