Tin tức, Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Tìm hiểu về quá trình phát triển đông trùng hạ thảo Yên Bái

Đăng lúc: 3:32 Sáng 8 Tháng Mười, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu quý được liệt vào hàng đắt nhất thế giới. Thời gian trước, đông trùng hạ thảo rất quý hiếm thì hiện này, sản phẩm này đã được xuất hiện tại rất nhiều tỉnh thành của Việt Nam, trong đó có đông trùng hạ thảo Yên Bái. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đông trùng hạ thảo phát triển như thế nào.

Thắc mắc về quá trình phát triển của đông trùng hạ thảo Yên Bái

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại dược liệu quý hiếm với rất nhiều công dụng hữu ích cho con người. Sử dụng đông trùng có thể chữa đau nhức, hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường khả năng sinh sản….

 Quá trình phát triển của đông trùng hạ thảo Yên Bái

Quá trình phát triển của đông trùng hạ thảo Yên Bái

Lợi ích của đông trùng hạ thảo đã được khoa học chứng minh và không cần bàn cãi nhiều. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng tại sao sản phẩm này lại được gọi là đông trùng hạ thảo, chúng phát triển như thế nào. Cụ thể như sau:

Chị Thanh, 36 tuổi, Yên Bái: ‘tôi được biết đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe. Tôi cũng đã mua loại dược liệu này cho bố mẹ tôi sử dụng. Nhưng tôi không rõ đông trùng hạ thảo là một loại thảo mộc hay là ấu trùng và chúng phát triển như thế nào. Tại sao chúng vừa được gọi là “đông trùng” vừa được gọi là “hạ thảo”?

>>>Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Hộp Gỗ 30 Viên – Kanghwa Health

Giải đáp thắc mắc về sự phát triển đông trùng hạ thảo Yên Bái

Thắc mắc của chị Thanh ở Yên Bái cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Thực chất, ý nghĩa của cái tên đông trùng hạ thảo là ‘cỏ và mùa hè và sâu vào mùa đông’. Đông trùng hạ thảo không phải là thảo mộc cũng không phải là ấu trùng. Sản phẩm này được tạo thành bằng loại nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis sống trên thân sâu bướm thuộc chi bướm Thitarodes.

Loại nấm ký sinh này xâm chiếm bên trong cơ thể sâu bướm khi ấu trùng lột xác. Chúng thường chọn thời điểm nóng nhất vào mùa hè, ăn các mô của vật chủ và sau đó, khiến ấu trùng chết sau vài tuần ở dưới mặt đất từ 2-5 cm.

Cơ thể ấu trùng ở dưới đất còn nấm mọc phía trên

Cơ thể ấu trùng ở dưới đất còn nấm mọc phía trên

Do vậy, khi nhìn vào đông trùng hạ thảo nguyên con bạn có thể dễ dàng nhận thấy vẻ ngoài của sâu bướm nhưng đó chỉ là vỏ bọc khô. Mùa xuân đến, nấm phát triển mạnh hơn, mọc ra khỏi đầu vật chủ và nhô lên mặt đất. Lúc này, toàn bộ xác sâu bướm sẽ vẫn ở dưới lòng đất còn quả thể nấm thì ở phía trên. Tên gọi đông trùng hạ thảo được đặt dựa theo quá trình phát triển của sản phẩm này.

Như vậy, các bạn đã được giải đáp thắc mắc đông trùng hạ thảo phát triển như thế nào. Quan trọng hơn, bạn nên lựa chọn những cửa hàng bán đông trùng hạ thảo Yên Bái nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung uy tín, chất lượng. Phúc Nguyên Đường tự hào là địa chỉ được mọi khách hàng tin tưởng. Nếu có thắc mắc nào khác về sản phẩm này, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây để được hỗ trợ miễn phí:

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: (024) 62 755 355 – 0966 588 858
Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết đang theo dõi:

Xem thêm thông tin tại chuyên mục Tin tức đông trùng hạ thảo.

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Tìm hiểu về quá trình phát triển đông trùng hạ thảo Yên Bái

  1. Hải Lụa viết:

    Mỗi năm đông trùng hạ thảo chỉ có một vụ thôi sao?

    1. admin viết:

      Phúc Nguyên Đường chào bạn! Đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên cần cả một năm trời để sinh trưởng và phát triển. Mỗi năm, người dân chỉ tập trung thu hái vào khoảng cuối tháng 5, 6 mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *