Tin tức, Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Tìm hiểu về đông trùng hạ thảo tươi

Tìm hiểu về đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo không còn là một điều gì quá xa lạ với người tiêu dùng. Từ lâu, loại thảo dược này đã được ca ngợi bởi những giá trị tuyệt hảo mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Bài viết hôm nay, chúng tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu về đông trùng hạ thảo tươi và công dụng của nó.

  1. Tại sao đông trùng hạ thảo lại được ngợi ca đến vậy?

Thành ngữ có câu: “Hữu xạ tự nhiên hương”. Ý của câu này nói những thứ tự bản thân nó có hương, có sắc, có tài… dù có bị vùi dập bao nhiêu thì cũng có lúc mọi người nhìn nhận ra cái giá trị cao đẹp của những thứ ấy. Đông trùng hạ thảo cũng vậy.

Từ ngàn xưa, đông trùng hạ thảo đã được tìm thấy ở các cao nguyên buốt giá ở Tây Tạng và Trung Quốc. Các bậc vương giả, vua chúa thời ấy đã sớm nhận ra công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo trong việc bồi bổ sức khỏe, lưu thông khí huyết, bổ thận tráng dương

Ngày nay y học phát triển vượt bậc, tuy nhiên Đông y và Tây y vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong một số vấn đề. Nhưng đối với đông trùng hạ thảo lại khác, cả hai nền y học này đều công nhận những giá trị mà trùng thảo mang lại cho đời sống sức khỏe – tinh thần và thể lực – con người.

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm, có lợi cho sức khỏe con người

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm, có lợi cho sức khỏe con người

  1. Cách nhận biết đông trùng hạ thảo tươi

Trước đây đông trùng hạ thảo thường có nguồn gốc từ Tây Tạng, Hàn Quốc, Nhật Bản… và được nhập khẩu về Việt Nam. Quá trình vận chuyển sẽ làm cho đông trùng hạ thảo tươi không còn tươi ngon nữa nên bắt buộc phải có sự tác động của quá trình nhiệt phân để sấy khô sản phẩm.

Cũng vì đã qua quá trình sơ chế nên loại thảo dược thần kỳ này bị ảnh hưởng đến những dưỡng chất cũng như mùi vị tự nhiên vốn có. Để khắc phục tình trạng này, Việt Nam đã tập trung vào các công trình nghiên cứu và nuôi trồng thành công giống đông trùng hạ thảo Militaris và Sinensis.

Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo tươi hiện nay có mùi vị dễ chịu hơn so với trùng thảo nhập khẩu. Đặc biệt khi ngâm rượu thuốc, đông trùng hạ thảo tươi sẽ cho mùi hương dịu nhẹ, vị ngọt thanh, dễ uống. Về màu sắc thì tươi mới, giá thành cũng sẽ cao hơn trùng thảo đã qua sơ chế.

Đông trùng hạ thảo được tìm thấy trong tự nhiên

Đông trùng hạ thảo được tìm thấy trong tự nhiên

Hiện nay Đông y Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo cao cấp. Chúng tôi cam kết các loại đông trùng hạ thảo của chúng tôi đều đạt chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn vui lòng truy cập website https://phucnguyenduong.com.vn hoặc đến tại:

Địa chỉ: Số 6B – Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Điện thoại tư vấn miễn phí: 024 6275 5355 – 0966 588 858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *