Tin tức, Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Cùng tìm hiểu về đông trùng hạ thảo nhân tạo

Đông trùng hạ thảo nhân tạo

Đông trùng hạ thảo là một thảo dược quý hiếm, chỉ có thể sinh trưởng và phát triển tại một số kiểu địa hình và khí hậu nhất định. Vì vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu và nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo nhân tạo. Cùng tìm hiểu về đông trùng hạ thảo nhân tạo này

Tìm hiểu về đông trùng hạ thảo nhân tạo

Đông trùng hạ thảo tự nhiên là thảo dược vô cùng quý hiếm và có giá thành đắt đỏ. Vì vậy nhiều nhà nghiên cứu đã thành công trong việc nuôi cấy loại thảo dược này.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Tuy nhiên, hiện chưa có quốc gia nào trên thế giới nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên với hình dạng cây nấm mọc trên đầu con sâu. Mà khoa học mới chỉ nuôi cấy thành công nấm đông trùng hạ thảo. Đó cũng đã là 1 trong những sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại bởi nấm đông trùng hạ thảo tuy không tốt bằng đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên nhưng vẫn giữ  được những đặc tính quý giá. Tuy nhiên loại được phẩm nhân tạo này đảm bảo dược tính vốn có của mình thì quy trình nuôi cấy và sản xuất phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

  • Nhà xưởng nuôi trồng thoáng nhưng kín gió, sạch sẽ.
  • Dụng cụ nhân giống cần được khử trùng đúng quy trình, đảm bảo yếu tố vô trùng.
  • Trong nhà xưởng luôn có ánh đèn điện UV, 40W/10 m2.
  • Duy trì nhiệt độ ổn định 18 đến 22o C, độ ẩm 85 %, thời gian chiếu sáng 12-14 giờ/ ngày.
  • Bảo quản trong tú PE kín, nơi râm mát và tránh ánh sáng trực tiếp.

>>> Xem thêm về 8+ Tác dụng của đông trùng hạ thảo – thần dược sức khỏe không thể bỏ qua

Ưu và nhược điểm đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo

Ưu điểm

Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy (đông trùng hạ thảo militaris) sẽ có giá thành thấp hơn rất nhiều so với giá đông trùng hạ thảo mọc trong tự nhiên. Ngoài ra, đối với sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo khách hàng có thể mua bất kỳ ở các hiệu thuốc đông y, thậm chí cả một số hiệu thuốc tây. Trong khi để mua được đông trùng hạ thảo tự nhiên mất rất nhiều thời gian và công sức.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo

Đông trùng hạ thảo nhân tạo

>>> Xem thêm bài viết Giá đông trùng hạ thảo rẻ nhất thị trường.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì đông trùng hạ thảo nhân tạo còn tồn tại một số nhược điểm nhất định như:

  • Mùi vị không thơm, hấp dẫn so với đông trùng hạ thảo tự nhiên.
  • Đòi hỏi cao các kỹ thuật sử dụng quá trình nuôi trồng.
  • Không phải ngẫu nhiên mà đông trùng hạ thảo có giá thành cao, rất khó để mua được. Vì tính dược và đặc tính sinh học trong đông trùng tự nhiên luôn đạt mức tối đa. Nhưng với đông trùng nuôi cấy tính chất dược tính không có, hoặc thấp hơn rất nhiều. Tính dược chỉ được đảm bảo khi các quy trình sản xuất đúng các bước, không có sai sót.
  • Trong quá trình nuôi trồng sử dụng các chất hóa học không đúng liều lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

Qua bài viết trên phần nào giúp ta có cái nhìn toàn diện hơn về đông trùng hạ thảo nhân tạo. Nhìn chung đông trùng nhân tạo là một lựa chọn không tồi để bồi bổ cơ thể với mức giá tương đối mềm. Muốn được như vậy, khách hàng cần lựa chọn địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và giá thành như Phúc Nguyên Đường. Để biết thêm thông tin về sản phẩm các bạn truy cập qua các phương pháp sau:

Điện thoại: 024 6275 53550966 588 858

Địa chỉ: Số 6B – Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Website: https://phucnguyenduong.com.vn

>>> Xem thêm chi tiết về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *