Tin tức

Thực phẩm chức năng cho trẻ em cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Đăng lúc: 4:38 Sáng 17 Tháng Mười Một, 2017 bởi Nguyễn Tình
Thực phẩm chức năng giúp tăng cân

Thực phẩm chức năng cho trẻ em là một trong những loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Bởi, cha mẹ nào cũng muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Vậy, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em cần đáp ứng những yêu cầu gì? Tìm hiểu ngay cùng Phúc Nguyên Đường.

Thực phẩm chức năng cho trẻ em là gì?

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng có tên tiếng anh là functional foods. Có thể hiểu đơn giản thực phẩm bảo vệ sức khỏe là những loại thực phẩm do con người tạo ra theo một công thức đã được nghiên cứu, đảm bảo các yếu tố về sức khỏe, an toàn, đã được quốc gia sở tại cấp phép sản xuất và bán ra thị trường. Các loại sản phẩm chức năng này có thể chứa các thành phần có nguồn gốc tự nhiên. Đây là loại đơn thuần và an toàn nhất. Hoặc trong quá trình chế biến sản xuất được các nhà nghiên cứu thêm vào sản phẩm một số chất  có tác dụng hỗ trợ chức năng cho các bộ phận trong cơ thể con người, bổ sung các vi lượng và đa lượng cần thiết như vitamin, sắt, kẽm … mà con người không thể cung cấp đầy đủ qua đường ăn uống.

Khi xã hội phát triển, thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Thực phẩm chức năng được sử dụng như một phần trong chế độ ăn uống thông thường. Giá trị của thực phẩm bảo vệ sức khỏe chủ yếu nằm ở đặc tính cải thiện sức khỏe, gia tăng sức đề kháng, phòng ngừa ốm vặt hơn là giá trị dinh dưỡng vốn có của chúng.

Thực phẩm chức năng cho trẻ em là gì?

Trẻ em là đối tượng được quan tâm nhất trong xã hội, là mầm non tương lai của mọi nhà, mọi đất nước. Thực phẩm chức năng cho trẻ em đang được bày bán nhiều, và cũng có sức tiêu thụ mạnh. Thực phẩm chức năng dành cho trẻ em là những thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất ra phù hợp với điều kiện cơ thể, tuổi tác của trẻ em. Thực phẩm chức năng dành cho trẻ em thường giúp tăng cường đề kháng, giúp bé ít ốm vặt, tăng cường chiều cao, tăng cường sự phát triển của trí não, giúp bé tăng khả năng vận động linh hoạt…

Thực phẩm chức năng cho trẻ em cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Hiện nay, trên thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ em đang được bày bán tràn lan. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng đáp ứng được yêu cầu khắt khe và mong muốn của người tiêu dùng. Vậy, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em cần đáp ứng được những yêu càu gì?

 • An toàn cho trẻ. Nên dùng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe chắc chắn an toàn cho trẻ, chẳng hạn nếu sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì nên dùng sản phẩm xuất xứ từ hồng sâm Hàn Quốc.

>>> Click để xem thêm sản phẩm dành cho trẻ em

Hồng Sâm Trẻ Em Hươu Cao Cổ

Hồng Sâm Baby DAEDONG

Hồng Sâm Cho Trẻ Em 3-4 Tuổi Dạng Gói

Hồng Sâm Baby Cho Trẻ Em 5 Đến 7 Tuổi

hồng sâm baby giá bao nhiêu

 • Đáp ứng được yêu cầu cơ thể trẻ. Chẳng hạn, bé thiếu canxi nhưng cha mẹ lại chỉ cho dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp bé tăng cân… thì sẽ không đáp ứng được cơ thể trẻ.
 • Không dùng bừa bãi. Cần tuần theo sự tư vấn kĩ lưỡng từ bác sỹ. Ranh giới giữa thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thuốc rất mong mạnh. Hoặc có nhiều công ty để tăng lợi nhuận đã thêm dược tính vào thực phẩm bảo vệ sức khỏe để làm tăng nhanh tác dụng. Vì thế, cần tham khảo bác sỹ để việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe trở nên hiệu quả nhất.
 • Không dùng quá liều. Chỉ nên dùng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Thực phẩm chức năng cho trẻ em không phải thuốc và không thau thế được thuốc chữa bệnh. Khi trẻ bị ốm, cha mẹ cần đưa bé đi gặp bác sỹ để được tư vấn thuốc. Dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe không giúp bé điều trị bệnh.
 • Không lạm dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ em.
 • Không dùng nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em cùng 1 lúc. Bởi có thể nó sẽ triệt tiêu đi những tác dụng của nhau.

Như vậy, dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em bản chất là tốt. Tuy nhiên, cha mẹ cần thật sự tỉnh táo khi tìm mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ em trên thị trường.

>>> Xem thêm:

>>> Nguồn Siêu thị Phúc Nguyên

0/5 (0 Reviews)

4 thoughts on “Thực phẩm chức năng cho trẻ em cần đáp ứng những yêu cầu gì?

 1. Tuyệt Tình viết:

  Bé nhà mình rất dễ ốm khi thời tiết thay đổi. Không biết nên sử dụng gì đây

  1. Hoàng Hương viết:

   Bạn có thể tham khảo sản phẩm
   Hồng Sâm Trẻ Em Hươu Cao Cổ
   Hồng Sâm Baby DAEDONG
   Hồng Sâm Cho Trẻ Em 3-4 Tuổi Dạng Gói
   Hồng Sâm Baby Cho Trẻ Em 5 Đến 7 Tuổi
   Công dụng của sản phẩm này là Tăng cường miễn dịch cho trẻ, cho xương chắc khoẻ, bổ sung vitamin, tăng cường trí nhớ, giúp bé cao lớn, khỏe mạnh, cải thiện được đáng kể tình trạng biếng ăn, ngủ ngon hơn

 2. Hoàng Thị Mai viết:

  Mình ở Vũng Tàu mua hàng như nào

  1. Hoàng Hương viết:

   Xin chào bạn, bạn mua hàng vui lòng đặt hàng qua sđt

   Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
   Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
   Cảm ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *