Tin tức

Thực phẩm chức năng bổ máu cho người thiếu máu

Khi thiếu máu, khả năng vận chuyển khí ôxy của hồng cầu bị giảm. Từ đó làm thiếu ôxy ở các cơ quan trong cơ thể như tim, cơ bắp, não, gây nên các hiện tượng tim đập mạnh, hoa mắt chóng mặt, cơ bắp yếu và cuối cùng là cơ thể mỏi mệt, giảm khả năng lao động chân tay và trí óc. Những điều này ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày. Vì thế, cần đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ máu để cải thiện tình trạng này.

Thực phẩm chức năng bổ máu có tác dụng gì?

Thực phẩm chức năng bổ máu

Thực phẩm chức năng bổ máu

Thông thường, các thực phâm chức năng bổ máu có tác dụng  giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu cung cấp hoặc mất chất sắt và các yếu tố tạo máu. Giúp tăng lượng hồng cầu và tăng lưu lượng máu trong cơ thể. Các đối tượng thường cần sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ máu như Phụ nữ có thai hoặc có ý định có thai trước 1 tháng và khi cho con bú, phụ nữ mãn kinh, thiếu nữ tuổi dậy thì, người bị thiếu máu do thiếu sắt (hoa mắt, chóng mặt, người xanh xao), trẻ đang lớn cần bổ sung sắt, acid folic, kẽm và các vitamin cho nhu cầu phát triển, người thiếu máu, người ăn chay có chế độ dinh dưỡng hạn chế; phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, mất máu do chấn thương, sau phẫu thuật, do viêm loét dạ dày, chẩy máu đường tiêu hoá, trĩ, thiếu máu do nhiễm giun sán, ký sinh trùng ….

Đây đều là những đối tượng bị thiếu máu hoặc có khả năng thiếu máu nên cần đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ máu. Bởi nếu tình trạng thiếu máu kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe khá nghiêm trọng như da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh, khó thở, rụng tóc, hay bị ốm đau do suy giảm miễn dịch…Đặc biệt thiếu máu ở phụ nữ mang thai rất nguy hiểm. Thiếu máu làm tăng nguy cơ đẻ non, suy dinh dưỡng bào thai, tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của cả mẹ và con khi sinh nở, thiếu máu dẽ bị băng huyết có thể dẫn đến tử vong..

Với sự nguy hiểm như vậy nên kho có các dấu hiệu thiếu máu cần đi kiểm tra. Nếu đúng là cơ thể bị thiếu máu thì cần cải thiện chế độ ăn, đa dạng hóa bữa ăn, ăn nhiều loại thức ăn khác nhau nhất là nguồn thức ăn động vật có nhiều sắt như gan, trứng, ăn nhiều thức ăn giàu vitamin rau xanh hoa quả. Đồng thời có thể dùng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ máu.

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ máu an toàn cho người thiếu máu

Đương quy bổ huyết

Dương Quy Bổ Huyết

Dương Quy Bổ Huyết

Ngay từ tên gọi đã biết đây là loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp bổ máu. Thật vậy, đây là sản phẩm rất được người tiêu dùng ưa chuộng nếu muốn tìm 1 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ máu an toàn và hiệu quả. Sản phẩm gồm thành phần là hoàng kì và đương quy. Trong đó đương quy được đông y đánh giá rất cao về tác dụng bổ huyết, bao gồm:

  • Thiếu máu dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, da dẻ xanh xao, người gầy yếu.
  • Chứng bế kinh, đau bụng kinh:
  • Trị tiêu hóa kém do tỳ hư dẫn đến khí huyết đều kém, cơ thể gầy yếu, kém ăn, kém ngủ

Thông thường, liều sử dụng đương quy bổ huyết như sau:Mỗi ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần uống 2 viên. Mỗi đợt nên dùng liên tục ít nhất 1 tháng và có thể tiếp tục sử dụng cho đến khi đạt kết quả tốt nhất.

Vũ Hoàng Thanh Tâm hộp đỏ ( Thanh tâm ngưu hoàng)

Vũ hoàng thanh tâm hộp đỏ có thành phần như sau: Hoài sơn 282mg, Nhân sâm Hàn Quốc 97mg,Cam thảo 202mg,Thần khúc 100mg,Bồ hoàng 100mg và nhiều dược liệu tốt cho sức khỏe khác. Vì thế, ngoài việc nổi bật với công dụng ngăn tai biến mạch máu não, Vũ hoàng thanh tâm hộp đỏ còn có tác dụng: bổ huyết, dưỡng huyết, ổn định huyết, thông mạch ngăn nừa bệnh đột quỵ…

>>> Click xem chi tiết sản phẩm: Thanh Tâm Ngưu Hoàng Hoàn Hộp Đỏ

Nhụy hoa nghệ tây Saffron Saffron

Nhụy hoa nghệ tây Saffron hay còn có những tên gọi khác như lệ hồng hoa, phiên hồng hoa, hoa nghệ tây được nghiên cứu khai thác từ vùng núi cao nguyên Tây Tạng – nơi có địa hình cao, khí hậu khắc nghiệt. Nhụy hoa nghệ tây Saffron là sự kết tinh tuyệt vời của thiên nhiên dành cho phụ nữ,

Nhụy hoa nghệ tây Saffron là sản phẩm từ thiên nhiên có công dụng tốt nhất với người phụ nữ, đặc biệt hỗ trợ những bệnh chỉ có ở phụ nữ, công dụng chính của hồng hoa phải kể đến đó là huyết: hoạt huyết, bổ huyết, hành huyết, dưỡng huyết. NGoài ra, Sử dụng hồng hoa thường xuyên sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt, thông huyết, ổn định khí huyết, dưỡng huyết toàn diện, giảm thiểu những cơn đau, sự mệt mỏi khi đến chu kỳ.

Cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây rất đa dạng, có thể dùng để pha trà: Lấy 3 đến 5 nhụy Hoa Hồng Tây Tạng, ngâm với nước đã đun sôi sau đó uống.

Ngâm rượu: Hoa Hồng Tây Tạng 3-4g, ruợu trắng: 500 ml, ngâm sau 1 tuần có thể sử dụng được, mỗi ngày uống 20 -30 ml.

Cháo: Gạo tẻ: 100 g, Hoa Hồng Tây Tạng : 3 – 5 ngọn, cho lượng nước vừa đủ, nấu cháo, mỗi ngày 1 lần.

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ máu đều có tác dụng khá tốt nếu uống đúng liều theo chỉ định của nhà sản xuất.

>>> Click để xem chi tiết về sản phẩm: Nhụy hoa nghệ tây Saffron

>>> Click xem các bài viết liên quan:

Phúc Nguyên Đường – Cho sức khỏe xanh

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

>>> Nguồn Thực phẩm chức năng Phúc Nguyên

2 thoughts on “Thực phẩm chức năng bổ máu cho người thiếu máu

  1. Pingback: Mỹ Hạnh
  2. Pingback: Hồng Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *