Tin tức

Tại sao bào ngư lại nổi tiếng khắp vùng gần xa?

Đăng lúc: 4:48 Chiều 31 Tháng Bảy, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Bạn có biết tại sao bào ngư lại nổi tiếng khắp vùng gần xa không? Hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm lí do?

   Bài viết liên quan:

Bào ngư là gì?

Bào ngư còn được biết đến với các tên ốc khổng, cửu khổng, thạch quyết minh hay hải nhĩ. Bởi do nó có hình dạng giống cái tai. Chúng thường sống ở ven biển và các vùng hải đảo. Lúc còn nhỏ bám gần bờ nhưng càng lớn chúng càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. Để bắt được bào ngư to , phải lặn sâu xuống biển. Sau đó tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm. Thịt bào ngư là một khối cứng, giòn, có mùi vị thơm và rất bổ dưỡng. Bào ngư biển thích hợp làm quà biếu tặng rất có ý nghĩa. Vì vậy, ngoài những sản vật quý như nấm linh chi Hàn Quốc cao cấp, sâm… ạn có thể chọn bào ngư làm quà biếu tặng.

Tại sao bào ngư lại nổi tiếng khắp vùng gần xa?

Trong y học

Theo đông y, bào ngư  là một vị thuốc quý bởi vị mặn, tính bình. Nó có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, giúp sáng mắt, bồi bổ sức khỏe và chữa rất nhiều bệnh.


Loại thực phẩm quý của bậc vương giả

Trong thực phẩm

Bào ngư có vỏ ngoài cứng, hơi dẹt, mặt ngoài nhám, màu nâu sẫm. Quanh mép bào ngư có các lỗ để thở. Sau khi bắt được bào ngư, phải rửa sạch chúng bằng nước muối pha loãng. Sau đó mới tách vỏ và gỡ lấy thịt. Bào ngư có thể ăn tươi hay phơi khô. Nếu biết cách kết hợp với các gia vị sẽ tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Dễ nấu nhất, không mất công sơ chế là bào ngư tươi. Nếu là bào ngư khô sẽ phải ngâm trong nước một thời gian. Với các món xào, hầm hay nấu canh thì bào ngư đều giữ được vị giòn thơm. Bào ngư khi hầm lâu sẽ ngấm đủ vị ngon ngọt như bồ câu hầm bào ngư, cháo bào ngư, bào ngư hầm hạt sen thịt nạc, bào ngư hầm nấm đông cô…


Thịt bào ngư giòn, có mùi vị thơm và rất bổ dưỡng.

Bào ngư sốt dầu hào súp lơ để ăn nóng với cơm. Chỉ cần làm sạch bào ngư, hấp trong vòng nửa tiếng vớt ra. Tiếp đến cho bào ngư vào chảo dầu nóng đảo thật nhanh. Sau đó, cho thêm chút gừng cho thơm. Súp lơ rửa sạch, ngâm qua nước muối. Xào súp lơ với tỏi, nêm gia vị vừa ăn. Bày bào ngư đã hấp thái mỏng ra đĩa cùng súp lơ rồi tưới nước sốt sánh đặc từ dầu hào, bột bắp, nước dùng gà. Đĩa bào ngư sốt vàng sánh, màu thịt bào ngư với màu rau xanh trông rất bắt mắt.

Ngoài ra, bào ngư còn có thể biến hóa trong các món như súp bào ngư rau củ,cơm bào ngư, bào ngư om lòng trắng gạch cua, bào ngư nướng than hồng… Tất cả đều là những món ăn khá hấp dẫn và đặc biệt.

Các món chế biến từ bào ngư có thể ăn chơi thưởng thức như hải sản quý. Hoặc ăn với cơm đều ngon tuyệt. Thịt bào ngư giòn giòn, có mùi thơm ngọt, ăn lai rai rất thích.

Khó mà nói hết được những công dụng mà bào ngư biển mang đến cho sức khỏe vàng của mọi người.
Mọi thắc mắc xin liên hệ tới Đông y Phúc Nguyên– số 6B Trần Quốc Toản-Hà Nội.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *