Tin tức

Súp yến sào cua bể món ăn bổ dưỡng cho người ốm

Đăng lúc: 1:14 Chiều 2 Tháng Tám, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Tổ yến  là tổ của chim yến, do chim bố mẹ dùng nước bọt kết thành. Tổ yến là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn vô cùng bổ dưỡng ( bát trân). Hôm nay bài viết xin cung cấp cho độc giả công dụng và cách làm món: Súp yến sào cua bể, món ăn bổ dưỡng cho người ốm. Mời quý độc giả cùng theo dõi.

Yến sào và cua biển có tác dụng gì với sức khỏe

Tổ yến

Tổ yến

Như ai cũng đã biết, tổ yến là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Nhiều chứng minh khoa học đã chỉ ra rằng trong Tổ Yến có tới 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Tổ Yến giàu sắt và canxi , có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan,brom,  kẽm, ,đồng.

Có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len. Ngoài ra trong yến sào chứa đường galactose, không có chứa chất béo. Chất Threonine có trong yến sào có tác dụng  hỗ trợ hình thành elastin và  collagen, đây  là hai chất quan trọng trong việc làm tái tạo lại cấu trúc da, làm trẻ hóa da, đồng thời còn kết hợp với Glycine phòng ngừa nếp nhăn,  chống nổi mụn,  tàn nhang, chống lão hóa, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống. Không những vậy, trong yến sào còn có chứa Trytophan giúp cho  thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh…

Trong cửa biển có khá nhiều dưỡng chất giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch như canxi, magie và omega 3, vì vậy mà của biển được đánh giá là một trong những loại thực phẩm lý tưởng  nhất để duy trì hoạt động ổn định của tim mạch.

Người ốm hoặc mới ốm dậy hệ tiêu hóa còn yếu nên không thể tiêu hóa những thức ăn khó tiêu. Cần ăn những đồ ăn mềm như cháo hoặc sữa. Chính vì vậy súp yến sào cua bể là một món ăn giàu dinh dưỡng và phù hợp với thể trạng giúp người ốm mau hồi phục.

>>> Nên đọc ngay bài viết 101 + Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả tốt nhất

Cách chế biến súp yến sào cua bể

Nguyên liệu

Tổ yến 5 cái hoặc tổ yến đã được làm sạch sẵn
Cua 2 con to. ( Bạn nên chọn cua cái, to và dầy mình thì sẽ nhiều thịt.)
Xương ống lợn hoặc xương gà 3 – 5 lạng

Yến tinh chế được tinh chế từ yến sào

Yến tinh chế được tinh chế từ yến sào

>>> Xem ngay sản phẩm đáng dùng nhất Đông Trùng Hạ Thảo Hàn Quốc Gold Dạng Viên Nhập Khẩu Chính Hãng

Cách Thực hiện

Bước 1: Tổ yến làm sạch và ngâm nở để ráo. Cách làm sạch yến

Bước 2: Xương ninh lấy nước vừa đủ để nấu súp. Không nên ninh quá nhiều nước vì làm như vậy nước xương loãng sẽ không ngon.

Bước 3: Cua bể luộc chín, lọc lấy thịt.

Bước 4: Cho nước xương, thịt cua và yến vào hũ rồi trưng cách thủy 30 phút là được món súp yến cua ngon tuyệt.

Thật dễ thực hiện đúng không. Món ăn này nên thực hiện 1 tuần 2 lần để có thể đạt được hiệu quả dinh dưỡng, cải thiện tình trạng sức khỏe  tốt nhất,  chè yến đông trùng hạ thảo

Món Súp yến cua bể cũng như nhiều món ăn từ tổ yến khác có thể dùng được cho mọi thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công.

Hiện nay, Phúc Nguyên Đường đang cung cấp và bán các sản phẩm yến tinh chế có nguồn gốc chính hãng, chất lượng cao, đảm bảo an toàn. Ngoài ra đây còn là sản phẩm tính thẩm mỹ cao phù hợp với việc dùng làm quà biếu tặng.

Vui lòng liên hệ (024) 6275 5355 hoặc 0966 588 858 để đặt mua hàng và được tư vấn miễn phí.

>>> Quay về trang chủ Đông Y Phúc Nguyên

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *