Tin tức

Súp vi cá bào ngư hải sâm – Đậm đà hương vị thiên nhiên

Súp vi cá bào ngư hải sâm được làm từ các nguyên liệu như hải sâm, bào ngư, vi cá. Đây là những loại thực phẩm quý hiếm và bổ dưỡng, được xem là những món cao lương mỹ vị chỉ dành cho Vua Chúa ngày xưa.

Có thể bạn quan tâm:

Súp vi cá bào ngư hải sâm là món ăn bổ dưỡng

Vi cá mập giàu glucosamine và chondroitin. Nó có tác dụng kích thích tế bào sụn sản xuất proteoglycans và collagen. Nó ức chế các men phá hủy sụn; cung cấp dinh dưỡng, giúp tạo dịch khớp và tái tạo sụn khớp… giúp bảo vệ xương khớp. Ngoài ra, vì cá mập góp phần nuôi dưỡng các tế bào của giác mạc mắt, tái tạo lớp giác mạc giúp mắt không bị khô. Đặc biệt nó còn có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ.

 

Vi cá có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau

Bào ngư có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, giúp sáng mắt, trị ho và tăng cường sinh lực cho nam giới. Bào ngư thời xưa chỉ có vua chúa mới được sử dụng. Ngày nay hải sâm được xếp vào trong danh sách những món ăn trân quý và quý hiếm.

Hải sâm được coi là “nhân sâm của biển cả”, hải sâm có giá trị dinh dưỡng và khả năng chữa bệnh rất tuyệt vời, đặc biệt là các chứng bệnh sinh lý ở nam giới. Hải sâm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu ra các vùng biển bạn còn được thưởng thức  món rượu làm từ hải sâm nữa đấy.

Cách chế biến món súp vi cá bào ngư hải sâm

Sau đây Phúc Nguyên Đường sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Súp vi cá bào ngư hải sâm thơm ngon bổ dưỡng nhé!

 

Món súp vi cá bào ngư hải sâm

 

Nguyên liệu nấu món súp vi cá bào ngư hải sâm

– 50g vi cá đã sơ chế
– 10g bào ngư, 20g thịt cua
– 20g hải sâm đã làm chín
– 1 tai nấm đông cô đã làm chín
– Giá, ngò

– Các loại gia vị: nước tương, dầu hào, bột nêm, đường, muối, bột năng.

Cách chế biến món súp vi cá bào ngư hải sâm

Cho 1 vá rưỡi nước dùng , gia vị , bột năng ( đã pha loãng với nước ) vào chảo .
Tiếp tục khuấy đều cho sánh lại. Tiếp tục cho nước súp mà bạn vừa mới hoàn thành vào trong thổ đất. Để lửa riu riu. Rồi tiếp tục cho thịt cua, nấm, bào ngư, hải sâm, và vi cá vào.

Để lửa nhỏ trong 2-3p để cho súp thấm vào trong những loại thịt trên. Vậy là bạn đã có một món súp tuyệt ngon cho cả gia đình rồi. Bạn có thể dùng món súp này với giá trung, ngò và ít giấm để tăng thêm hương vị của súp nhé!

Như vậy, bạn đã biết cách chế biến món súp vi cá bào ngư hải sâm thơm ngon hấp dẫn rồi. Đây là món ăn rất bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng được ví như sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *