Sữa chua uống vị trái cây và hồng sâm ngọt dịu bổ dưỡng

Sữa chua uống là một loại thức uống ngon miệng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì thế công thức làm sữa chua uống đúng chuẩn luôn được các chị em săn lùng để thực hiện cho gia đình mình thưởng thức. Với công thức mà KGC hướng dẫn, bạn chỉ cần  chưa tới 30 phút chuẩn bị và nửa ngày để ủ là đã có những chai sữa chua ngọt béo, thêm một vài loại mứt sinh tố trái cây để uống chung là ngon tuyệt cú mèo.

1/ Nguyên liệu

  • Sữa chua 200 ml
  • Sữa tươi không đường 500 ml
  • Sữa đặc 380 ml
  • Sinh tố trái cây (tùy vào khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn các loại trái cây yêu thích nhé)
  • Hồng sâm KGC thái lát mỏng 6gr

2/ Cách làm

Bước 1:

Đun sôi 1 lít nước sau đó nhắc xuống để nguội đến 70 độ C. Cho vào hỗn hợp 500ml sữa tươi không đường, 1 lon (380ml) sữa đặc rồi khuấy đều. 2 hủ (200ml) sữa chua hoàn thiện có đường mua sẵn, đem để nhiệt độ phòng 1 tiếng rồi cho vào chén, múc 1 ít hỗn hợp sữa sao cho đủ để hòa trộn với sữa chua rồi khuấy đều đến khi không còn thấy lợn cợn. Đổ hỗn hợp sữa chua này ngược lại vào nồi, khuấy lên lần nữa cho đều.

Bước 2:

Dùng màn bọc thực phẩm bọc kín nồi sau đó đậy nắp. Đặt nồi sữa chua vào thùng xốp lớn, đổ nước nóng ngập 1/2 nồi sau đó đậy kín nắp thùng, ủ sữa chua 12 tiếng. Trong quá trình ủ tránh di chuyển thùng vì sẽ làm sữa chua di chuyển dễ làm sữa bị lợn cợn, không được mịn màng. Sau khi ủ thì sữa chua uống sẽ có dạng sệt vừa phải, không sệt nhiều như sữa chua thường và cũng không quá lỏng như sữa, có hương vị chua ngọt vừa miệng. Lúc này bảo quản sữa chua trong tủ lạnh để giữ nguyên hương vị.

Bước 3:

Chuẩn bị sẵn những chai (nếu muốn mang đi) hoặc ly (nếu muốn uống liền) đựng sữa chua, dùng chai thủy tinh để an toàn và thân thiện với môi trường. Các loại mứt sinh tố trái cây để dùng kèm sữa chua uống nên là những loại có vị chua nhiều ngọt hơn như chanh dây, dâu, kiwi, phúc bồn tử,… sẽ làm trung hòa hương vị không bị quá chua hoặc quá ngọt. Đổ mứt sinh tố trái cây ra chai/ly, thêm sữa chua uống và rắc thêm Hồng sâm KGC thái lát vào rồi thưởng thức thôi. Nếu thích loãng hơn bạn có thể thêm đá, nhưng sữa chua được bảo quản lạnh nên bạn nào muốn uống nguyên chất cũng được nha.

Bước 4:

Ngày mùa hè nóng bức, cầm chai sữa chua uống trái cây chua chua ngọt ngọt mát rượi trên tay, hương vị thơm ngon mà còn đảm bảo về chất lượng nữa thì quá tuyệt vời đúng không nào? Với cách ủ sữa chua uống đơn giản trên đây, bạn không cần lo lắng nhiều vì tỉ lệ thành công rất cao, chú ý một vài điểm nho nhỏ là hoàn toàn có thể tự tin về chất lượng cuối cùng rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966.588.858