Sâm Hàn Quốc có thực sự “chữa mọi bệnh tật” ?

Sâm Hàn Quốc có thực sự “chữa mọi bệnh tật” ?

Nhân sâm có tên khoa học là Panax ginseng được đặt bởi một nhà khoa học người Nga. Từ “panax” có nghĩa là “chữa mọi bệnh tật” nhưng sự thật có đúng như vậy? Sâm Hàn Quốc có tác dụng gì mà được giới khoa học ca ngợi đến thế?

Nhân sâm Hàn Quốc được mệnh danh là “thần dược” tốt nhất trên thế giới hoàn toàn không vô lý một chút nào. Khoa học phát triển, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những tác dụng tốt của nhân sâm với cơ thể.

Sâm Hàn Quốc có tác dụng gì với sức khỏe?

Theo đông Y, nhân sâm là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, có tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp bồi bổ sức khỏe, năng cao thể lực cho con người.

1/ Tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể:

Nhân sâm khi được chế biến thành các món ăn hay thức uống có tác dụng bồi bổ cơ thể nhờ cơ chế đẩy tế bào hoạt động mạnh mẽ hơn. Sử dụng nhân sâm với những người mới ốm dậy, trẻ còi xương chậm lớn, suy dinh dưỡng hay những người trải qua phẫu thuật thúc đẩy cơ thể hồi phục nhanh chóng, tăng cường sức đề kháng và hạn chế các bệnh tật. Khả năng kích thích tiêu hóa, gia tăng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể cũng được cải thiện khi sử dụng nhân sâm

2/ Tăng cường chức năng hệ tuần hoàn:

Công dụng của nhân sâm đối với hệ tuần hoàn và hệ tim mạch: ổn định mọi chức năng, điều hòa các chỉ số quan trọng như huyết áp, lưu lượng máu, cholesterol, đường huyết, ….Chức năng này của nhân sâm được chứng minh nhờ hàm lượng Polysacchadides, Ginsenosides và Saponin.

Nhân sâm không chỉ góp phần vào việc điều hòa khí huyết mà còn hạn chế hàm lượng Cholesterol trong máu. Lượng cholesterol là một trong  những nguyên nhân gây ra các vấn đề, bệnh lý nguy hiểm về tim mạch như đột quỵ, tai biến mạch máu não. Khi lượng Cholesterol trong thành mạch được giải phóng, khả năng mắc bệnh sẽ thấp hơn.

3/ Hạn chế, hỗ trợ điều trị ung thư:

Nhiều công trình nghiên cứu, khảo sát thực nghiệm của các chuyên gia đã chứng minh thành phần Saponin Rh2, Rg3 có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Nhờ khả năng ức chế, phá hủy các tế bào ung thư, công dụng của sâm hạn chế sự lây lan, di căn của khối u. Đồng thời sử dụng nhân sâm có thể khắc phục các triệu chứng mà ung thư gây ra, hạn chế cơn đau sau xạ trị để bệnh nhân hòa nhập với cộng đồng.

4/ Giải độc gan, tăng cường chức năng gan:

Giải độc gan, tăng cường chức năng gan là một trong những công dụng của nhân sâm được các chuyên gia đánh giá cao. Nhân sâm có tác dụng giải độc gan tốt, đặc biệt với những người có chức năng gan kém, người thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn nhờ thành phần 7 hợp chất polyacetyle, 17 acid amin, 17 acid béo.

5/ Tăng cường chức năng sinh lý nam giới:

Nhân sâm hàn quốc có tác dụng tăng cảm giác hưng phấn, cải thiện chức năng sinh lí nam giới, hỗ trợ điều trị rối loạn dương cương và giúp cho khả năng ham muốn lên cao, hạn chế các bệnh liên quan về tình dục.

6/ Làm đẹp da, giữ dáng cho phụ nữ:

Không chỉ có tác dụng chăm sóc sức khỏe, nhân sâm còn có khả năng hỗ trợ việc làm đẹp. Nam giới sử dụng nhân sâm giúp cơ bắp khỏe mạnh, săn chắc. Phụ nữ cải thiện được cân nặng, dáng vóc cân đối. Nhân sâm được chế biến thành mặt nạ đắp mặt, dưỡng da tốt đồng thời chế biến thành món ăn cải thiện làm đẹp da tóc.

>>> Xem thêm: [Góc kiến thức] Tổng hợp các câu hỏi về sâm Hàn Quốc

Cách sử dụng nhân sâm tốt cho sức khỏe

Sau khi đã biết sâm Hàn Quốc có tác dụng gì thì bạn cũng đừng quên tìm hiểu cách dùng nhân sâm tốt cho sức khỏe.

1/ Đối với người bị chứng khí hư

– Triệu chứng: thường xuyên mệt mỏi, vã mồ hôi, hơi thở yếu, hay ốm vặt.

> Dùng Nhân Sâm tươi/khô pha trà uống để bổ khí

Thái nhân sâm thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Chờ 5 phút để nhân sâm ngấm, rồi rót ra uống dần như trà. Khi uống hết nước 1 của ấm trà nhân sâm rồi thì thêm nước sôi nóng vào hãm vài lần như vậy nữa. Khi nào thấy mùi vị nhân sâm đã nhạt thì lấy bã lát sâm ra nhai và nuốt dần.

> Bổ khí bằng nhân sâm tán bột

Sấy khô nhân sâm rồi tán mịn thì được bột sâm. Mỗi lần dùng 1-2g bột sâm tán mịn này, dùng bột sâm pha nước uống. (Có thể thêm chút mật ong vào nếu thích).

2/ Đối với người “phế hư”

– Triệu chứng: chức năng hô hấp suy giảm, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.

> Cách sử dụng nhân sâm ngậm tan: Nhân sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát.

3/ Đối với người bị suy nhược nặng

> Sắc uống: Nhân sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường. Chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái.

Lưu ý: Trường hợp dùng để cấp cứu: tăng lượng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần.

4/ Một số cách sử dụng nhân sâm thông dụng khác

– Sâm hầm thịt gà: Dùng gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại. Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước. Mỗi tuần làm từ 1-2 lần.

> Bồi bổ cơ thể phụ nữ sau thời kỳ sinh đẻ.

Món gà tần sâm bổ dưỡng cho gia đình

>>> Hướng dẫn: Gà hầm sâm ngon – bổ – chất chỉ với 8 bước đơn giản

– Sâm hấp trứng gà: Trứng gà 1 quả, khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy thấm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín. Mỗi ngày dùng 1 lần.

> Bồi bổ cơ thể đối với những người mắc các bệnh mãn tính.

– Nấu cháo sâm: Nhân sâm 3g, thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.

> Thích hợp với những người mắc các chứng bệnh mạn tính đường tiêu hóa và người già cơ thể suy yếu, răng hỏng nhiều.

Những ai không nên dùng nhân sâm

Nhân sâm có tốt đến đâu chăng nữa nhưng không phải ai cũng dùng được loại “tiên dược” này.

– Người khoẻ mạnh: Quan sát lâm sàng hiện đại cho thấy, không có bệnh mà dùng sâm có thể làm huyết áp tăng cao, miệng khô lưỡi rát, đại tiện táo, chảy máu mũi và rối loạn chức năng nội tạng.
– Phụ nữ đang mang thai và trẻ em: Trong sâm có một số thành phần như panacen, pana quillon, panaxin, panax sapogenol… có thể gây ngộ độc. Trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh, cơ thể còn non yếu nên rất dễ trúng độc. Đặc biệt, phụ nữ dùng sâm trong khi mang thai có thể khiến thai nhi bị dị tật.

– Người cao huyết áp, xơ vữa động mạch: Trong sâm có một số chất có tác dụng chống phân giải chất béo, ví dụ như aspartic acid, arginine… Do đó, khi dùng sâm, quá trình tích mỡ một số cơ quan và thành mạch máu sẽ gia tăng, gây nguy hiểm với người cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

– Người bị đau bụng: “Đau bụng uống nhân sâm – Tắc tử” là áp dụng cho người bị đau bụng ỉa chảy,…nếu dùng nhân sâm sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Trên thực tế, nhiều người bị “đau bụng” do viêm gan, viêm dạ dày,… dùng nhân sâm mà vẫn khỏe mạnh.


Phúc Nguyên Đường là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo, sâm Hàn Quốc, nấm linh chi nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng với 7 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm hoặc đặt hàng qua trang web điện tử, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn. Chúng tôi có những sản phẩm được điều chế từ các dược liệu thuốc thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, nhưng hãy lưu ý "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" nhé!!!

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 36 - 38 Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Điện thoại:  0966 588 858

 

Sản phẩm có thể bạn quan tâm:

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Đang xem: Sâm Hàn Quốc có thực sự “chữa mọi bệnh tật” ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng