Tin tức, Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Quà tặng từ thiên nhiên dược liệu quý đông trùng hạ thảo

Đăng lúc: 10:28 Sáng 31 Tháng Bảy, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường
tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Dược liệu quý đông trùng hạ thảo là cái tên mọi người ưu ái dùng gọi trùng thảo. Những tác dụng tuyệt vời đối với người sử dụng là điều không ai có thể chối cãi.

Xem thêm:

Đông trùng hạ thảo là gì? 

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược thiên nhiên. Nó có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một sự kết hợp tuyệt diệu và một quá trình phát triển độc đáo, đồng thời cũng là lời giải thích cho tên gọi đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo thường có vào cuối thu. Nó xuất hiện trên những vùng đất cao thuộc dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng. Sau khi phát triển đến mức cực đại, ấu trùng bắt đầu đi tìm những nơi đất mềm, xốp. Tìm được, ấu trùng sẽ chui xuống tìm chỗ ngủ đông. Nhưng nó không ngủ đông một mình. Trước đó, bào tử của một loài nấm túi đã  thâm nhập vào và ký sinh trong nó.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Nó kí sinh thông qua đường ăn uống hoặc hô hấp. Chỉ những cuộc gặp gỡ giữa ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette và bào tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordycep) mới có khả năng hình thành đông trùng hạ thảo quý giá mà thôi. Lúc này, chúng vẫn mang hình hài ấu trùng nên gọi là “đông trùng”. Đến mùa xuân, khi thời tiết ấm áp, những tế bào nấm tiến hành phân bào. Chúng phát triển mạnh mẽ nhờ vào việc hấp thụ dưỡng chất từ ấu trùng. Cứ thế bào tử nấm lớn lên, làm chết vật chủ (ấu trùng). Và đến mùa hạ phát triển thành cây nấm – “hạ thảo”. Từ đó, tên gọi đông trùng hạ thảo ra đời.

>>> Xem ngay bài viết chi tiết về [Update] 10+ Loại Đông Trùng Hạ Thảo Xịn, Uy Tín Giá Rẻ Đáng Mua Nhất

Quà tặng từ thiên nhiên thần dược đông trùng hạ thảo

Y học phương Đông và phương Tây dựa trên những nền tảng khác nhau. Vì thế, đến nay vẫn còn nhiều điểm chưa thống nhất. Nhưng đối với đông trùng hạ thảo thì cả hai bên đều thống nhất về tác dụng chữa bệnh tuyệt vờiNgoài ra, còn bổ sung cho nhau trong việc đưa đông trùng hạ thảo trở thành huyền thoại trong y học. Phương Đông phát hiện và đưa đông trùng hạ thảo vào việc chữa trị hầu hết các loại bệnh. Phương Tây kiểm chứng lại những giả thuyết về tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo bằng thực nghiệm.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

>>> Bạn nên xem ngay 8+ Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo – thảo dược cho sức khỏe không thể bỏ qua

 Tác động đến hệ miễn dịch:

Đông trùng hạ thảo không chỉ kích thích hệ miễn dịch mà còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch. Năm 1996, các nhà khoa học đã thật sự kinh ngạc khi phát hiện chính loại dược liệu họ sử dụng bấy lâu để kích thích hệ miễn dịch (giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể) cũng có khả năng ức chế hệ miễn dịch (vốn rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng – giữ cho nội tạng mới ghép không bị tổn thương).

Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường:

Một lĩnh vực được quan tâm là khả năng điều tiết lượng đường trong máu của đông trùng hạ thảo. Thử nghiệm cho thấy, 95% bệnh nhân tiểu đường sử dụng 3gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự chuyển biến trong lượng đường huyết. Trong khi chỉ có 54% bệnh nhân trong nhóm điều trị bằng các phương pháp khác có thay đổi.

Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim:

Đông trùng hạ thảo có adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác,v.v. Nó giúp  giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine  giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Đặc biệt của các bệnh nhân suy tim mãn tính. Ví dụ, làm tăng các điều kiện chung về thể chất, sức khoẻ, chức năng tim cũng như về đời sống tình dục.

Chống mệt mỏi:

Đông trùng hạ thảo làm gia tăng ATP (Ađênôzin triphôtphat — nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào). Ngoài ra nó gia tăng oxy trong cơ thể. Từ đó, giúp người sử dụng luôn khoẻ mạnh và không bị các triệu chứng mệt mỏi.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn được ứng dụng để điều trị rất nhiều bệnh khác và cho kết quả rất tốt.

Hiện nay, Phúc Nguyên Đường đang cung cấp và bán các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo. Qúy khách vui lòng liên hệ Hotline (024) 6275 5355 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm sản phẩm đông trùng hạ thảoĐông Trùng Hạ Thảo Tenken

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 62.755.355 – 0966.588.858
Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

  • dược liệu quý đông trùng hạ thảo tự nhiên
  • dược liệu quý đông trùng hạ thảo khô
  • dược liệu quý đông trùng hạ thảo có tốt
  • dược liệu quý đông trùng hạ thảo
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *