Hướng dẫn chọn quà tặng Tết cho doanh nghiệp, nhân viên

Quà tặng tết cho doanh nghiệp

Hướng dẫn chọn quà tặng Tết cho doanh nghiệp, nhân viên

Suốt một năm cố gắng làm việc của các nhân viên đã mang lại những thành tích, kết quả tốt cho doanh nghiệp. Vậy không có lí do gì để bạn chần chừ mà không mua những món quà tặng Tết cho doanh nghiệp, nhân viên của mình. Hành động này tuy nhỏ nhưng mang lại những lợi ích lâu dài cho công ty, vừa giữ chân được nhân viên cũ vừa thu hút thêm những nhân tài mới làm việc cho doanh nghiệp.

Các món quà tặng cho nhân viên khác với những món quà dành tặng cho khách hàng hay đối tác vì mục đích và ý nghĩa là hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh đó, việc sếp tặng quà cho nhân viên không phải là hành động hạ thấp vị trí của người lãnh đạo mà càng làm nhân viên cảm thấy tự hào, hãnh diện hơn.

Mục đích mua quà tặng Tết cho doanh nghiệp

Việc tặng quà bằng những món quà cao cấp hay giản dị hoặc vấn đề lương, thưởng cũng cần được các chủ doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Bởi mỗi nhân viên đều đã hết lòng tận tụy, trung thành trong công việc để mang đến hiệu quả cao nhất.

1/ Khẳng định vai trò và thành tích

Những dịp tổng kết, khen thưởng chính là cơ hội tuyệt vời để đánh giá cao các nỗ lực và sự hoàn thành công việc cũng như những bức phá của các nhân viên. Khi những cố gắng của nhân viên được đền đáp đúng mức, họ sẽ cảm thấy thoải mái và hiệu suất làm việc sẽ cao hơn. Đây rõ ràng là một kết quả lý tưởng cho cả người lao động lẫn người sử dụng lao động.

2/ Khen thưởng, tạo động lực cho nhân viên

Đây là một trong những lý do quan trọng mà sếp nên mua quà tặng Tết cho doanh nghiệp, nhân viên. Việc ghi nhận của sếp đối với nhân viên không những có tác dụng đối với một mình họ mà còn tạo ra quy luật lây lan, ảnh hưởng đến thị hiếu và nhu cầu mong muốn được sở hữu giống như vậy của những người khác.

3/ Giữ nhân tài ở lại

Việc tặng quà, khen thưởng cho nhân viên có đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp sẽ giúp giữ họ ở lại và tiếp tục làm việc cho công ty. Nhân viên sẽ cảm thấy mình được trân trọng hơn bởi những gì họ đã cống hiến được bù đắp xứng đáng bằng một phần quà có giá trị.

Quà tặng Tết cho doanh nghiệp thể hiện sự khen thưởng và tôn trọng với nhân viên
Quà tặng Tết cho doanh nghiệp thể hiện sự khen thưởng và tôn trọng với nhân viên

4/ Tạo nên bầu không khí vui tươi và sự gắn kết

Không khí làm việc trong công ty trở nên tươi mới hơn mỗi dịp phát quà Tết cuối năm. Đây là lúc mọi người có thể bỏ qua những áp lực, cạnh tranh trong công việc để trao nhau những câu chúc cho một năm mới tràn đầy may mắn và an lành.

5/ Thể hiện được thiện chí của chủ doanh nghiệp

Món quà Tết không chỉ để khen thưởng và tạo động lực cho nhân viên. Nó còn thể hiện thành ý, sự quan tâm và thiện chí của chủ doanh nghiệp trước nhân viên của mình. Quà tặng Tết cho nhân viên quan trọng nhất phải mang đến sự tự hào, trân trọng đối với người nhận thì món quà ấy mới thật sự gọi là thành công.

Hướng dẫn chọn quà tặng Tết cho doanh nghiệp

Khi mùa tặng Tết cho doanh nghiệp và nhân viên, các công ty thường bối rối không biết chọn quà gì tặng nhân viên. Thậm chí khi đã chọn được quà nhưng chi phí lại bị giới hạn.

Các doanh nghiệp gặp khó khăn khi chọn quà cho nhân viên
Các doanh nghiệp gặp khó khăn khi chọn quà cho nhân viên

1/ Chọn quà phù hợp với nhân viên

Việc chọn mua quà Tết tặng doanh nghiệp, nhân viên luôn là vấn đề đau đầu của các công ty mỗi dịp cuối năm. Quà tặng nhân viên không phải là quà tặng sinh nhật hay những món quà “cho có lệ”. Những món quà này phải có ý nghĩa động viên, tôn vinh những thành tích mà họ đã đạt được trong suốt 1 năm làm việc.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ: Bởi số lượng nhân viên ít, lãnh đạo có thể cá nhân hóa món quà bằng cách mua theo sở thích của mỗi người.

Đối với doanh nghiệp lớn: Việc chọn quà theo sở thích cá nhân trong các công ty lớn sẽ không phải là lựa chọn khôn ngoan cho các doanh nghiệp. Với số lượng nhân viên lớn thì bạn có thể xem xét mua các loại quà tặng đặc trưng ngày Tết. Bạn có thể chọn mua quà tặng Tết cho doanh nghiệp, nhân viên bằng các đồ trang trí như tượng may mắn, lịch ngày Tết,…. Bên cạnh đó, những giỏ quà Tết với nhiều mẫu mã khác nhau cũng là một lựa chọn không tồi.

Hiện nay, khi con người ngày càng quan tâm tới vấn đề sức khỏe thì những món quà từ thực phẩm chức năng như nhân sâm, đông trùng hạ thảo,… sẽ thỏa mãn nhu cầu tất cả nhân viên của bạn.

Nước hồng sâm won dạng chai - Quà tặng sức khỏe phù hợp với mọi nhân viên
Nước hồng sâm won dạng chai – Quà tặng sức khỏe phù hợp với mọi nhân viên

2/ Làm thế nào để tiết kiệm chi phí

Việc mua quà phù hợp với nhân viên đối với các công ty nhỏ lẻ với số lượng nhân viên chưa đến chục người thì rất dễ dàng. Nhưng với các doanh nghiệp lớn có hàng chục thậm chí hàng trăm nhân viên thì đây sẽ là bài toán nan giải.. Nhưng nếu giải quyết được bài toán này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc, công sức hơn.

a/ Lên kế hoạch chi tiết trong việc chọn và mua quà Tết

Với mỗi công ty khác nhau sẽ có lượng ngân sách riêng biệt, cần phải mua quà sao cho tương thích với kinh phí của công ty. Bước lập kế hoạch này sẽ là điểm mấu chốt giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi mua quà tặng Tết cho doanh nghiệp, nhân viên. Ngoài ra, bạn có thể giới hạn chi phí quà tặng tặng cho từng người. Ví dụ: chi phí mua quà cho nhân viên là 200k/ người, trưởng phòng là 500k/người, chức vụ giám đốc trở lên có thể từ 1 triệu đến 1, 5 triệu.

b/ Thống nhất quà tặng cho nhân viên

Một công ty lớn nghĩa sẽ có nhiều chức vụ khác nhau: nhân viên, trưởng phòng, giám đốc,… Việc thống nhất được quà tặng cho từng đối tượng nghĩa là bạn đã xác định được số tiền sẽ hao phí khi mua quà cho họ. Đồng thời, công ty bạn cũng không phải băn khoăn trước hàng trăm lựa chọn quà tặng Tết khác nhau nữa.

c/ Tìm được nơi cung cấp quà số lượng lớn và rẻ

Đây cũng là 1 cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm thêm được kha khá chi phí. Bởi khi mua một số lượng lớn quà tặng, bạn có thể được ưu đãi giảm giá nhất định. Thậm chí với số lượng đơn hàng lớn, bạn còn được miễn phí vận chuyển tới công ty.

Một số thắc mắc về chi phí mua quà Tết

Nhiều Giám đốc/ chủ doanh nghiệp còn bối rối và thắc mắc về cách hạch toán chi phí “Quà tặng cho khách hàng, nhân viên dịp lễ Tết” – – Để trả lời những câu hỏi trên, Phúc Nguyên Đường đã tìm hiểu các điều luật và có được tổng kết như sau:

1/ Quà tặng có được khấu trừ VAT đầu vào không?

Theo khoản 3, Điều 7,  Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định giá tính thuế đối với hàng biếu tặng. Và Khoản 5, Điều 14 Thông tư 219/2013/TT-BTC về nguyên tắc khấu trừ thuế GTGT:

Quà tết dùng biếu tặng khách hàng, hoặc cho tặng nhân viên, được khấu trừ thuế VAT đầu vào. Quà tết dùng biếu tặng khách hàng chịu thuế giá trị gia tăng đầu ra. Giá tính thuế GTGT là giá tính thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại thời điểm phát sinh hoạt động cho, biếu tặng khách hàng.

Hạch toán chi phí quà tặng Tết cho doanh nghiệp, nhân viên
Hạch toán chi phí quà tặng Tết cho doanh nghiệp, nhân viên

2/ Khi xuất quà tặng cho khách và nhân viên có phải xuất hóa đơn không?

Theo Điều 3, Khoản 7 Thông tư 26/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điều 16,Thông tư 39/2014/TT-BTC: Doanh nghiệp mua quà tết tặng khách hàng và người lao động, khi biếu tặng phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng.

3/ Có được tính vào chi phí được trừ khi quyết toán thuế TNDN hay không?

Theo Điều 4  Thông tư 96/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điều 6,  Thông tư 78/2014/TT-BTC quy định về những khoản chi được trừ:

Chi phí mua quà tết cho nhân viên là một khoản chi có tính chất phúc lợi, được tính vào chi phí được trừ, nhưng tổng các khoản chi có tính chất phúc lợi của doanh nghiệp trong năm, không được quá 1 tháng lương bình quân thực tế thực hiện của doanh nghiệp.

*Lưu ý: Nếu doanh nghiệp chứng minh chi phí này thuộc phúc lợi của doanh nghiệp cho nhân viên, thì không xuất hóa đơn và tính thuế GTGT đầu ra, mà chi phí mua quà tết vẫn được tính vào chi phí được trừ.

Địa chỉ mua quà tặng sức khỏe số lượng lớn và giá rẻ

Phúc Nguyên Đường là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng từ đông trùng hạ thảo, nhân sâm,… tại Hà Nội. Sau 3 năm hoạt động (từ năm 2015) thì Phúc Nguyên Đường đã lọt Top 100 Thương Hiệu Tin Dùng năm 2018. Các sản phẩm tại cửa hàng Phúc Nguyên được đảm bảo 100% nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm hoặc đặt hàng qua trang web điện tử, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn.

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 46B Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: (024) 62 755 355 – 0966 588 858
Website: 
https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *