Tin tức

Phiên nhụy hoa nghệ tây là gì?

Phiên nhụy hoa nghệ tây là gì?

Dù đã nghe nói nhiều đến nhụy hoa nghệ tây nhưng bạn đã từng nghe nói đến “phiên nhụy hoa nghệ tây” bao giờ chưa?  Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu xem nó là gì và có ứng dụng như nào trong đời sống nhé.

Phiên nhụy hoa nghệ tây là gì?

Thật, ra, tên có thể nghe lạ nhưng nó không  xa lạ gì với chị em phụ nữ trên toàn thế giới nữa. Phiên nhụy hoa nghệ tây chính là tên gọi khác của nhụy hoa nghệ tây. Hoặc hoa saffron, hoa nghệ tây hay lệ hồng hoa.  Đây là loài thực vật của gia đình thuộc họ Diên vĩ (Iris), bộ Asparagales (Măng tây), có nguồn gốc từ dãy núi Alps, phía nam châu Âu, khu vực Địa Trung Hải. Phiên nhụy hoa nghệ tây có nguồn gốc ở Hy Lạp, sau đó thông qua Tây Tạng du nhập vào Trung Quốc. Hiện nay Iran là nơi sản xuất nghệ tây lớn nhất trên thế giới, chiếm hơn ½ tổng sản lượng, nhưng ít ai biết rằng, Hồng hoa thượng đẳng lại có nguồn gốc từ vùng cao nguyên Tây Tạng.

Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Phiên nhụy hoa nghệ tây là thực vật tam bội vô sinh, vì thế nó không thể tạo ra hạt. Sự sinh sản của nó xoay quanh sự hỗ trợ của con người: phần củ dạng giả thân hành dưới mặt đất với các bộ phận chứa tinh bột cần phải được đào lên, đập vỡ ra và trồng lại.

Cây phát triển đến chiều cao khoảng 20 – 30 cm, và cho ra 5 – 11 lá trắng không quang hợp được gọi là cataphyll (lá bao). Phần lá này có cấu trúc như các lớp màng sẽ bao phủ và bảo vệ lá thật của cây khi chúng nhú ra và phát triển.

Nhụy phiên nhụy hoa nghệ tây

Nhụy phiên nhụy hoa nghệ tây còn được gọi là saffron.  Saffron cho thu hoạch từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm. Khi mặt trời vừa mọc, cần thu hoạch nhụy phiên nhụy hoa nghệ tây ngay để không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào quá lâu làm hoa mất đi hương thơm cần có. Nhụy hoa được đem phơi khô với một độ khô nhất định để safron có thể giữ nguyên hương thơm, mùi vị và dược tính.

Để có được 1 kg nhụy hoa Saffron làm dược liệu hoặc làm gia vị phải thu hái nhụy từ 200.000 bông hoa. Vì thế, đây được coi là loại gia vị đắt nhất trên thế giới.

Nhụy hoa Saffron làm dược liệu quý có thể dùng trong nhiều ứng dung: trong ngành thực phẩm, chế biến món ăn. Saffron còn có mùi cây cỏ thơm nhẹ nên được điều chế nước hoa. Nó được dùng pha chế chăm sóc sắc đẹp cho phái nữ, phòng ngừa lão hóa, làm giảm cơn đau trong những ngày ấy.  Ngoài ra, đông y coi nhụy phiên nhụy hoa nghệ tây là một loại thuốc quý có công dụng dưỡng huyết, hoạt huyết, bổ huyết, hành huyết, lí huyết. Hồng hoa còn có tác dụng an thần, suy nhược thần kinh, đau đầu, đau răng, lợi tiểu, bổ thần kinh, dưỡng nhan sắc, bổ dương, giải độc, giảm áp, hoạt huyết… rất có lợi cho phụ nữ và người già trong việc bảo vệ sức khỏe.

Mua nhụy phiên hồng hoa ở đâu?

Sau khi nghe giải thích phiên hồng hoa là gì và những ứng dụng của nhụy phiên hồng hoa, chắc chắn nhiều người có nhu cầu tìm mua dược liệu thần kì này. Hiện nay, saffron bị làm giả rất nhiều vì nó là loại gia vị đắt nhất thế giới. Người ta trộn dầu ăn hoặc nạo củ cải thành sợi và nhuộm màu. Rất khó để người tiêu dùng có thể phân biệt được thật giả. Vì thế, cần tìm 1 địa chỉ bán hàng uy tín.

Saffron - Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Saffron – Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Phúc Nguyên Đường là địa chỉ bán nhụy phiên hồng hoa cực kì uy tín tại Hà Nội. Giá thành ở đây cũng rất rẻ, chỉ 220k/gr saffron. Có thể, nhiều người nghe giá sẽ giật mình vì quá rẻ. Chúng tôi cũng xin giải thích giá rẻ như vậy là bởi Phúc Nguyên Đường nhập khẩu trực tiếp từ Tây Tạng với số lượng cực lớn.

Mọi chi tiết xin liên hệ”

Phúc Nguyên Đường

Hotline : 0966 588 858 – (024) 6275 5355

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *