Tin tức

Ở đâu bán giống hoa nghệ tây uy tín?

Đăng lúc: 6:46 Sáng 2 Tháng Hai, 2018 bởi Phúc Nguyên Đường
Ở đâu bán giống hoa nghệ tây uy tín?

Hoa nghệ tây là loại hoa có nhiều ứng dụng trong đời sống. Vừa làm đẹp, vừa có nhụy tốt cho sức khỏe và làm gia vị trong ẩm thực. Vì thế, nhiều người có nhu cầu mua giống hoa nghệ tây về trồng.  Vậy ở Hà nội có địa chỉ nào bán giống hoa nghệ tây uy tín không?

Hoa nghệ tây là gì?

Theo Wikipedia: Hoa nghệ tây hây còn được gọi là nhụy hoa nghệ tây là một loài thực vật thuộc họ Diên vĩ. Tên nó có nguồn gốc từ Hy Lạp có nghĩa là “sợi chỉ”.  Loài này được  miêu tả khoa học đầu tiên năm 1753. Nghệ tây là loài bản địa của Tây Nam Á và đã được trồng lần đầu ở Hy Lạp. Loài này sau đó đã từ từ lan truyền khắp đại lục Á-Âu và sau đó đã được đưa đến các khu vực của Bắc Phi, Bắc Mỹ, và châu Đại Dương. Cây hoa nghệ tây có thể phát triển cao đến 20–30 cm (8–12 in) và cho ra đến bốn hoa; mỗi hoa gồm ba đầu nhụy màu đỏ thẫm rực rỡ – là phần ngoài cùng của lá noãn. Cùng với các vòi nhụy, hay phần thân mà nối các đầu nhụy với cây của chúng, đầu nhụy khô được sử dụng chủ yếu trong các món ăn khác nhau như là gia vị và chất tạo màu.

Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Ngoài ra, hoa nghệ tây có mùi thơm nhẹ nhàng của cây cỏ và mật ong nên còn được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất nước hoa.

NHụy hoa nghệ tây còn được gọi là Saffron rất được chị em phụ nữ trên thế giới ưa chuộng. Bởi nó có thể giảm cơn đau trong những ngày ấy, vừa giúp chị em làm đẹp da, phòng ngừa lão hóa, phòng ngừa bệnh tật…

Hoa nghệ tây có ý nghĩa tỏ sự vui mừng. Nếu bạn nhận được 1 bó hoa nghệ tây thì nó có ý nghĩa là rất vui vì bạn đã có mặt trong cuộc sống của tôi. Vì thê,s hoa nghệ tây còn được dùng như 1 món quà ý nghĩa để tặng nhau.

Hoa nghệ tây thường khoa sắc khi tiết trời bắt đầu lạnh giá. Vì thês, nó biếu tượng cho sức sống cực kì mãnh liệt. Và cũng vì điều đó nhiều người muốn tìm nơi bán giống hoa nghệ tây để trồng loài hoa mang nhiều ý nghĩa này. Vậy, ở Hà Nội địa chỉ nào bán giống hoa nghệ tây uy tín?

Địa chỉ bán giống hoa nghệ tây uy tín tại Hà Nội?

Ở Hà Nội có 1 số địa chỉ bán giống các loài hoa khá uy tín như chợ Bưởi, chợ hoa Quảng Bá.

Hoặc bạn có thể tìm các địa chỉ mua online uy tín như:

Mimi flowers shop – 21 Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Hà Nội

Thế giới cây và hoa – 0830 HH4B Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Sunflower shop – Số 1, ngõ 100, Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hạt giống hoa Sunmart –  21 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Vua hạt giống DTSeeds – Phố 1B, đường Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Siêu thị hạt giống hoa – phòng 1109 tòa nhà N4C, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thế giới cây giống – Trung tâm cây giống chất lượng cao đại học Nông Nghiệp Hà Nội. Trâu Quì, Gia Lâm, Hà Nội.

Những địa chỉ này bạn có thể mua giống về trồng hoa. Còn nếu bạn có ý định tìm địa chỉ bán giống hoa nghệ tây để mua về trồng nhằm thu hoạch nhụy thì không nên. Bởi nhụy hoa nghệ tây thu hoạch rất kì công. Và để làm được 1 kg saffron cần đến 200.000 bông hoa nghệ tây. Hơn nữa quá tình thu hoạch và sấy khô đều phải thực hiện rất cẩn thận, tỉ mỉ.

Saffron - Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Saffron – Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Việc thu hoạch nhụy hoa nghệ tây rất kỳ công phải thu hoạch khi có ánh mặt trời. Người ta phải hái hoa bằng tay thật nhẹ rồi ngắt nhụy hoa có hình dạng giống như sợi dây. Khi hoa nở phải hái ngay trong ngày vì đến cuối ngày hoa tàn thì nhụy hoa sẽ không còn giá trị nữa  Sau đó, nhụy hoa sẽ được đem đi phơi nhưng chỉ phơi đến một độ khô nhất định, nếu quá khô sẽ làm mất đi vị đắng tự nhiên và hương thơm của Saffron.

Vì thế, nên tìm 1 địa chỉ mua Saffron tin cậy hơn là tìm địa chỉ bán giống hoa nghệ tây.

Ở Hà Nội, Phúc Nguyên Đường là địa chỉ bán Saffron cực kì uy tín, giá thành rất hợp lý chỉ 220k/gr saffron.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline : 0966 588 858 – (024) 6275 5355

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *