Tin tức, Tin tức nấm linh chi

Ngâm rượu nấm linh chi ngon lại bổ

Bên cạnh các chế phẩm ở nhiều dạng khác nhau của nấm linh chi, người dùng vẫn ưa chuộng sử dụng nấm nguyên bản.

Có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi khác nhau. Một trong số đó phải kể đến rượu nấm linh chi – vừa ngon lại bổ dưỡng.

Có thể bạn quan tâm:

Nấm linh chi – thảo dược bổ dưỡng

Nấm linh chi đã được tin dùng từ lâu như một món quà đặc biệt cho sức khỏe. Nấm linh chi có bắt nguồn chủ yếu từ Hàn Quốc – cái nôi của các loại thảo dược. Hiện nay nó đã xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Đặc biệt, các sản phẩm nấm linh chi luôn được đón nhận nhiệt tình.

Hình ảnh nấm linh chi

Hình ảnh nấm linh chi

Có nhiều cách khai thác công dụng của nấm linh chi khác nhau như: nấm linh chi thái lát hãm trà, nấm linh chi hầm với thực phẩm bổ dưỡng, nấm linh chi nấu súp,… Nhiều người hiện nay quan tâm đến các loại rượu từ nấm linh chi bởi đặc tính dễ sử dụng và bổ dưỡng của nó.

Nấm linh chi ngâm rượu

  • Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu

Rượu là dung môi rất tốt cho các loại thực phẩm tiết ra các chất dinh dưỡng trong đó. Nấm linh chi cũng không ngoại lệ. Trong môi trường rượu, nấm sẽ giải phóng một số dưỡng chất mà cách chế biến khác không thể làm được.

Khi mang nấm linh chi Hàn Quốc ngâm rượu, các dưỡng chất tốt nhất của nấm linh chi được tiết ra trong thời gian ngâm và ngấm vào rượu, giúp cơ thể hấp thụ trọn vẹn. Cồn trong rượu nặng sẽ giúp các enzyme hữu ích như xenlulaza, amylaza và proteaza không bị mất đi. Khác với các loại rượu thông thường, rượu nấm linh chi không gây đau đầu, không hại gan hay thận mà còn có công dụng tốt với sức khỏe.

Nấm linh chi ngâm rượu

Nấm linh chi ngâm rượu

Rượu nấm linh chi giúp bảo vệ gan khỏi tác động của các chất kích thích khác. Nó không chỉ bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe mà còn bổ máu, điều trị nhiều chứng bệnh như mất ngủ, kém ăn, mệt mỏi. Sử dụng rượu linh chi giúp cơ thể hoàn lực nhanh chóng, tăng cường sinh lực, cân bằng sinh lí và giúp cơ thể luôn sảng khoái, thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ và chống lại quá trình lão hóa. Chính vì thế, nấm linh chi ngâm rượu trở thành quà biếu ý nghĩa và thường xuyên có mặt trong nhiều gia đình. Một chén mối bữa ăn sẽ cho bạn sức khỏe tráng kiện.

  • Cách ngâm rượu nấm linh chi

Dưới đây là một công thức ngâm rượu rất hay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn:

Nguyên liệu:

  • Nấm linh chi: 1 lạng.
  • Đại táo: 10 quả
  • Táo đỏ: 20 quả
  • Long nhãn: 1 lạng.
  • Rượu nếp: 2 lít.

Cách làm:

  • Nấm linh chi rửa sạch, thái lát, phơi ở những nơi râm mát cho khô; các nguyên liệu khác rửa sạch và để ráo nước.
  • Cho tất cả vào ngâm trong rượu nếp ngon, đậy chặt, bảo quản nơi thoáng mát, có thể dùng sau 7 ngày, nhưng tốt nhất nên ngâm khoảng 2 tuần để dinh dưỡng từ nấm ngấm kĩ vào rượu.
  • Uống 2 – 3 chén mỗi bữa sẽ bồi bổ cơ thể, nhanh chóng hoàn lực cho người suy nhược, giúp bạn ăn ngon ngủ tốt, điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng rượu nấm linh chi

Chỉ nên dùng một lượng rượu nấm nhất định, không được lạm dụng. Bởi sử dụng nhiều dễ dẫn đến tình trạng nghiện rượu, xuất hiện những hiện tượng không mong muốn. Ngoài ra, nếu sử dụng thường xuyên với một lượng lớn làm cho cơ thể không thể hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng có trong đó.

Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ của Phúc Nguyên Đường:

Phúc Nguyên Đường địa chỉ mua hàng uy tín

Phúc Nguyên Đường địa chỉ mua hàng uy tín

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *