Có nên rửa nấm linh chi trước khi dùng?

bao-quan-nam-linh-chi

Sơ chế với nước là điều rất quan trọng khi sử dụng bất kì loại thực phẩm nào. Đối với nấm linh chi thì sao? Có nên rửa nấm linh trước khi dùng ?

Với thị trường cung cấp khá đa dạng hiện nay, việc sử dụng nấm linh chi chất lượng cũng trở nên dễ dàng hơn với người tiêu dùng. Tuy nhiên sử dụng nấm sao cho đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Tin liên quan:

Nấm linh chi – thảo dược quý hiếm

Nấm linh chi là một thảo dược rất quý hiếm đã được ưa chuộng tử lâu. Nấm linh chi có nhiều hình dạng khác biệt, có cái hình nấm nhưng mũ nấm không tròn mà nhăn nheo, có thứ giống như trái thận, có thứ lại hình giống như sừng hươu.

Hình ảnh nấm linh chi

Hình ảnh nấm linh chi

Hiện nay có đến 6 loại nấm linh chi trên thị trường. Thế nhưng nấm linh chi đỏ luôn được lựa chọn nhiều nhất. Từ linh chi đỏ, người ta tạo ra nhiều chế phẩm khác nhau, phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng thường xuyên lựa chọn các sản phẩm nguyên bản nấm để dùng.

Có nên rửa nấm linh chi trước khi dùng không?

Một trong những thắc mắc điển hình của người dùng nấm là liệu có nên rửa trước khi sử dụng không?

Nếu sử dụng nấm linh chi nguyên tán, bạn sẽ thường có thói quen rửa tán cho sạch. Nhưng nếu bạn để ý kỹ, trên tán nấm nuôi trồng sẽ có một lớp bụi mỏng, đó là bào tử nấm linh chi. Bào tử chỉ có ở nấm nuôi trồng vì nấm trong môi trường tự nhiên sẽ bị rửa trôi mất lớp bào tử nấm do các yếu tố nắng, mưa…

Co thể pha trà bằng nấm linh chi

Có thể pha trà bằng nấm linh chi

Nếu bạn mua nấm linh chi được nuôi trồng, rửa nấm linh chi trước khi dùng sẽ làm mất đi lớp bào tử này. Đây là một sự phí phạm dinh dưỡng. Lớp bào tử nấm linh chi này cũng có những tác dụng đáng kể với sức khỏe. Nó có thể nâng cao tính chống khối u khả năng miễn dịch của cơ thể, và ức chế gián tiếp của sự tăng trưởng của tế bào u, chống khối u phát triển. Bào tử nấm linh chi có thể cải thiện đáng kể các chỉ số thực bào thực bào và tỷ lệ phần trăm thực bào, và các hoạt động mạnh mẽ hơn của các đại thực bào, khả năng miễn dịch của cơ thể cao hơn. Ngoài ra, nó còn có thể cải thiện tình trạng tim, chống lại các bệnh tim mạch, tăng cường sự trao đổi chất, bảo vệ gan, chống lão hóa…

Vì thế, lời khuyên của các chuyên gia đưa ra là nếu sử dụng nấm nuôi trồng nguyên tán, bạn không nên rửa nấm linh chi trước khi dùng để tránh làm mất đi lớp bào tử bổ dưỡng này. Tuy nhiên nếu cẩn thận, khi sử dụng bạn có thể rửa qua nhẹ nhàng với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên nấm.

Địa chỉ mua nấm linh chi uy tín – Phúc Nguyên Đường

Để tìm mua nấm linh chi vô cùng dễ dàng. Thế nhưng việc mua được sản phẩm chất lượng, chính hãng lại khá khó khăn. Đông trùng Phúc Nguyên sẽ giải quyết vấn đề này giúp bạn. Đông trùng Phúc Nguyên – Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu hiện nay, đặc biệt là nấm linh chi.

Các sản phẩm nấm linh chi điển hình như: cao linh chi hộp gỗ, cao linh chi hộp gỗ trắng, trà nấm linh chi,…

Phúc Nguyên Đường địa chỉ mua hàng uy tín

Phúc Nguyên Đường địa chỉ mua hàng uy tín

Tại đây, chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Đến với Phúc Nguyên Đường, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm bổ dưỡng và mua hàng với giá cả cạnh tranh. Với tâm niệm, mang đến sức khỏe xanh cho người Việt, Phúc Nguyên Đường đã và đang lớn mạnh từng ngày, trở thành một địa chỉ uy tín cho khách hàng.

Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ của Phúc Nguyên Đường:

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

0/5 (0 Reviews)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Danh mục