Tin tức

Mua giống hoa nghệ tây ở đâu uy tín?

Đăng lúc: 7:06 sáng 4 Tháng Hai, 2018 bởi admin
Mua giống hoa nghệ tây ở đâu uy tín?

Nghệ tây là loài thực vật của gia đình thuộc họ Diên vĩ (Iris), bộ Asparagales (Măng tây), có nguồn gốc từ dãy núi Alps, phía nam châu Âu, khu vực Địa Trung Hải. Nó mang nhiều ý nghĩa cho đời sống. Vì thế, nhiều người có nhu cầu mua giống về trồng. Vậy, mua giong hoa nghe tay ở đâu uy tín?

Hoa nghệ tây có ứng dụng gì?

Hoa nghệ tây được trồng rộng rãi cho nở hoa dạng hình chén vào đầu mùa xuân hoặc mùa thu.  Thông thường, người ta thu hoạch nhụy hoa nghệ tây trong khảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Tổ tiên của nó có lẽ là cây Crocus cartwrightianus ra hoa và mùa thu ở Địa Trung Hải, mà còn được biết với tên là “saffron dại” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp.

Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Hoa có mầu sắc và hình dáng vô cùng quyến rũ. Nghệ Tây còn là cây thuốc, gia vị quý hiếm. Hoa nghệ tây mang ý nghĩa thể hiện sự vui mừng, tươi tắn.  Tuy nhiên, điều làm cho hoa nghệ tây nổi tiếng trên thế giới đến từ phần nhụy hoa. Nhụy hoa nghệ tây phơi khô được gọi là Saffron. Nhụy hoa Saffron làm dược liệu quý điều chế thuốc chữa bệnh cho người như các bệnh cảmcúm, đau dạ dày, cao huyết áp, chống trầm cảm, khô da…Ngoài ra, hiện nay các bác sĩ trên thế giới đang nghiên cứu và đã có kết luận ban đầu sản phẩm dược liệu từ nhụy hoa Saffron có tác dụng điều trị ung thư gan hiệu quả.

Ngoài ra sản phẩm nhụy hoa Saffron còn được dùng như những loại mỹ phẩm thượng hạng làm đẹp da cho phụ nữ. Nhụy hoa Saffron còn được coi là loại gia vị quý chế biến nhiều món ăn ngon không thể có loại gia vị nào thay thế được.

Đây được coi là gia vị đắt nhất thế giới. Bởi nó mang đến nhiều công dụng cho cuộc sống. Quá trình thu hoạch ngắn và vô cùng tỉ mỉ.

Khi mặt trời vừa mọc hoa saffron sẽ nở và người ta bắt đầu đi hái hoạ. Hoa cần được hái thủ công, những người hái hoa bắt đầu ngắt các nhụy hoa có hình dạng như những sợi dây. Công việc cần làm liền sau khi hoa mới nở để nhụy hoa đừng bị ánh nắng mặt trời chiếu vào quá lâu sẽ bị tàn úa và mất đi hương thơm. Nhụy hoa sẽ được đem phơi khô với một độ khô nhất định nào đó. Gia vi saffron sẽ được tạo thành với một vị đắng đặc trưng. Hơn 200.000 bông hoa nghệ tây mới làm thành được 1kg saffron khô.

NHiều người có nhu cầu mua giống hoa nghệ tây về trồng. vậy, mua giong hoa nghe tay ở đâu uy tín?

Mua giống hoa nghệ tây ở đâu?

Hoa nghệ tây rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Vì thế có thể tự trồng được. Vậy, mua giong hoa nghe tay o dau?

Bạn có thể tìm ở 1 số chợ chuyên bán hạt giống hoa nổi tiếng ở Hà Nội như chợ bưởi, chợ hoa… Ngoài ra có thể tìm mua online trên mạng.

Saffron - Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Saffron – Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Hướng dẫn trồng

Hoa nghệ tây thường thích hợp vào tháng 9 và tháng 10 ở miền Bắc và tháng 10 và 11 ở miền Nam. Làm đất tơi và xốp, sao đó bón lót cho đất 1 lớp phân bón. Đặt thân sâu vào đất đầu nhọn hướng lên trên. Lấp đất và nén chặt. Khoảng cách giữa các cây không nên sát, trồng thành nhóm khoảng 12 cây. Tưới nước cho những luống nghệ tây trong suốt những đợt khô mùa thu bởi loài này tương đói ưa nước.

Chỉ đơn giản như thế, bạn đã có 1 khóm hoa nghệ tây màu sắc và mang nhiều ý nghĩa rồi. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định trồng hoa nghệ tây lấy nhụy thì không nên. Bởi nhụy hoa nghệ tây thu hoạch có nhiều yêu cầu khắt khe. Quá trình sấy phải đạt độ vừa thì mới không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Nếu có nhu cầu mua saffron, bạn nên tìm mua ở các địa chỉ uy tín sẽ mua được sản phẩm chất lượng.

Chi tiết liên hệ:

Phúc Nguyên Đường

Hotline : 0966 588 858 – (024) 6275 5355

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *