Một số cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc hiệu quả

Một số cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc hiệu quả

Nấm Linh Chi từ xa xưa đã được sử dụng làm một vị thuốc quý trong Đông Y, vậy Nấm linh chi Hàn Quốc có khác gì mà lại quý đến vậy, cách chế biến nó ra sao để đạt hiệu quả? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Nấm Linh Chi Hàn Quốc Là gì?

Nấm linh chi là loại nấm gỗ, bổ dưỡng là loại dược liệu quý được biết đến và sử dụng rộng rãi từ xưa đến nay để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Theo y học hiện đại, các hoạt chất có trong Nấm linh chi như: germani (cao gấp 5 đến 8 lần so với nhân sâm), acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosine, beta-D-glucan. Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm Linh chi có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa cơ thể như: Đồng, Sắt, Kali, Magie, Natri, Canxi, v.v… Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm. Nấm Linh Chi xuất hiện ở nhiều nơi nhưng tại Hàn Quốc, dược liệu này đạt tới tiêu chuẩn cao nhất.

Nấm Linh Chi Hàn Quốc được các nhà khoa học chứng minh có hiệu quả tốt trong việc điều trị cao huyết áp. Trong thành phần của nấm có chứa germanium, polysaccharides, sterois, axit ganoderic… những hoạt chất này có tác dụng ức chế sự tập trung tiểu cầu do đó giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả và an toàn bệnh cao huyết áp, giúp điều hòa và làm ổn định huyết áp. Nhiều thử nghiệm lâm sàng chỉ ra rằng người bệnh cao huyết áp sử dụng nấm linh chi trong vòng 3 tuần triệu chứng sẽ giảm đáng kể.

Nấm Linh Chi Hàn Quốc cũng giúp giảm độ tạo huyết khối của máu và phòng ngừa tắc nghẽn mạch, bởi nó có thể làm tăng hàm lượng các lipoprotein mật độ cao trong máu, từ đó dần dần chuyển hóa, hoà tan và đào thải cholesterol mật độ thấp. Ngoài ra, nấm cũng nâng cao khả năng hòa tan của máu, làm tan các khối tiểu cầu máu trong nhằm ngăn ngừa tạo huyết khối làm tắt mạch máu, giảm nồng độ mỡ trong máu.

Bên cạnh đó, trong  thành phần nấm linh chi đỏ còn chứa 119 loại khoáng tố vi lượng có thể mang đến hiệu quả về thanh lọc cơ thể, làm khỏe gan, tăng hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ, kích trích vị giác, kéo dài tuổi thọ và chống ung thư… Rất tốt cho sức khỏe.

Chế biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Chế biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc đúng cách mang lại hiệu quả gì?

Chế biến nấm linh chi Hàn Quốc đúng cách giúp thông kinh lạc, trẻ hóa cơ thể, phục hồi thể lực và tăng sức đề kháng. Nấm linh chi chứa gần 200 hoạt chất và được coi là một loại thực phẩm cao cấp giúp dọn dẹp gốc tự do, giải độc và bảo vệ gan, chống viêm, chống dị ứng. Nấm linh chi thô thường được dùng ở dạng khô để bảo quản tốt hơn. Để sử dụng nấm linh chi nói chung và nấm linh chi Hàn Quốc nói riêng, phương pháp sử dụng nấm linh chi cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Chiết xuất được dưỡng chất dồi dào từ ​​cây nấm linh chi tối ưu
  • Sử dụng phù hợp, giúp hấp thụ dưỡng chất tối đa

Hiện nay nấm linh chi trên thị trường có các dạng sau:

  1. Nấm linh chi thô hoặc nấm linh chi nguyên tai. Trong số đó, nấm linh chi Hàn Quốc đặc biệt được tin tưởng bởi chất lượng đảm bảo và hàm lượng dưỡng chất tối ưu.
  2. Cao Nấm linh chi (bao gồm: Cao Nấm linh chi cô đặc, Cao hồng sâm linh chi, Cao linh chi đông trùng hạ thảo…)
  3. Viên nang nấm linh chi

Đối với Cao Nấm Linh Chi

Cách dùng rất đơn giản, chỉ cần hòa tan với nước ấm và uống trước khi ăn 15-20 phút. Cao Nấm linh chi rất dễ sử dụng và tiện lợi. Nấm linh chi được chiết xuất và cô đặc dưới dạng cao để phát huy công dụng lâu dài và bền vững.

Đối với Viên nấm linh chi

Viên nang Nấm Linh Chi là chiết xuất Nấm Linh Chi cao cấp được lên men dịch thể tầng sâu, đạt đến hàm lượng Đường đa (Polyscharide) cao trên 15% thậm chí tới trên 40%, do đó giúp hồi phục cơ thể nhanh hơn hẳn.

Cách chế biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc loại nguyên tai

Nếu bạn có thời gian và muốn sử dụng nấm linh chi nguyên chất từ những tai Nấm Linh Chi Hàn quốc cao cấp, đồng thời thưởng thức nấm linh chi do chính tay mình chế biến, bạn có thể lựa chọn những cách chế biến hiệu quả sau:

Cách 1: Nghiền bột. Nghiền toàn bộ cây nấm linh chi thành bột mịn. Nấm Linh Chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên. Khi sắc cho bột linh chi vào túi riêng, lúc bỏ bã thuốc thì lấy bã linh chi trong túi ra rồi uống nước đã sắc. Bạn không nên uống luôn cả bã bột, do tai nấm không phải là loại có thể ăn được như rau quả

Cách 2: Thái lát. Thái lát là cách dùng phổ biến nhất, sau khi thái lát Nấm Linh Chi bạn có thể dùng như sau:

  • Sắc nước:  Cho 20g – 30g nấm linh chi cho vào ấm đun cùng với 1 lít nước. Đun sôi khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ liu riu. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 0,8 lít thì ta được nước đầu tiên. Bạn có thể đun tiếp để lấy nước 2, nước 3 .. Sau khi đã sắc đến nước cuối có thể dùng để tắm, gội. Rất tốt cho da và tóc.
  • Hãm bằng bình giữ nhiệt: Cho Nấm Linh Chi cắt lát khoảng từ 20g – 30g vào bình thuỷ hoặc bình giữ nhiệt loại 2 lít nước. Đun nước sôi đổ vào hãm khoảng một giờ là được.
  • Nấu canh súp Nấm Linh Chi: Đun Linh Chi lấy nước nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm. Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẹ có tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả giúp phục hồi sức khoẻ lấy lại sức đối với người mới ốm dậy và người già yếu. Ngoài ra Nấm linh chi có thể dùng để hầm canh gà. Hoặc kết hợp với nhân sâm hầm baba. Là những món ăn bổ dưỡng sức khỏe rất tốt cho người bệnh và cả gia đình.

Cách ngâm rượu Nấm Linh Chi Hàn Quốc

  • Theo Đông y rượu được ngâm với các loại dược liệu có tác dụng bổ huyết và thông kinh mạch, rất thích hợp cho người cao tuổi. Việc ngâm rượu với Nấm linh chi sẽ khiến cho các thành phần bổ dưỡng trong linh chi tan đều và phát huy công dụng hiệu quả. Nếu dùng ở mức độ vừa phải nó sẽ là loại thức uống bổ dưỡng.
  • Ngâm rượu với Nấm Linh Chi trung bình khoảng 20 ngày bắt đầu sử dụng được. Khi Ngâm thỉnh thoảng nên lắc bình giúp các hoạt chất được hòa tan.
  • Rượu ngâm Nấm Linh Chi nên dùng với liều lượng nhỏ trung bình 20ml mỗi ngày. Dùng vào buổi tối.

Dưới đây là những công thức ngâm rượu với nấm linh chi cho hiệu quả cao nhất:

Rượu nấm linh chi

  • Nấm Linh Chi Hàn Quốc thái lát: 50gr
  • Rượu trắng: 500ml

Rượu Nấm Linh Chi – Hồng Sâm

  • Nấm Linh Chi: 75gr
  • Nhân sâm: 25gr
  • Rượu trắng: 500ml

Loại rượu này có công dụng bổ phế khí, chữa ho lâu ngày, hen suyễn do suy nhược cơ thể, người cao tuổi bị viêm khí quản mãn tính. Khi cạn rượu thì cho thêm 500ml rượu trắng để dùng tiếp đến khi hết mùi.

Rượu Nấm Linh Chi – Đẳng Sâm (còn gọi là Đảng sâm)

  • Nấm Linh Chi thái lát: 30gr
  • Đẳng sâm: 15gr
  • Tam thất: 10gr
  • Rượu trắng: 500ml

Rượu Nấm Linh Chi  – Đẳng Sâm có tác dụng hoạt huyết, ích thận, trị chứng hư nhược. Dùng thích hợp cho bệnh nhân bị suy nhược thần kinh. Chữa chứng mất ngủ, ứ huyết, não thiếu dưỡng khí, mệt mỏi chóng mặt.

Ngoài ra còn có thể Ngâm rượu với Nấm Linh Chi và Long Nhãn, Hà Thủ Ô, Táo tàu, Hoàng Tích Phế …

Nấm Linh Chi Ngâm rượu có tốt không?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi rượu thì nóng, hại gan. Không kể hiện nay rượu không nguyên chất, chứa nhiều chất độc hại tràn lan trên thị trường. Trong khi đó Linh Chi thì mát, giúp thải độc gan. Vậy Nấm Linh Chi ngâm rượu thì có tốt không?

Thực tế nhiều người vẫn biết uống rượu không tốt mà vẫn uống, nhưng uống có chừng mực với lượng nhỏ trung bình 30ml mỗi ngày thì rượu giúp thông kinh hoạt lạc. Tuy nhiên ở lượng lớn hơn thì sẽ phá hủy cơ thể.

Có nhiều bài báo và thông tin cho rằng: rượu hại gan, kết hợp với Linh Chi mát gan, thì sẽ thành ra không hại gì cả, chỉ có tốt lên. Bạn nên tỉnh táo trước những lời khuyên như vậy. Bởi vì cái gì hại sẽ vẫn hại, và cái gì giúp tốt lên thì vẫn sẽ tốt lên. Quan trọng là do cơ thể bạn đáp ứng với các yếu tố này như thế nào?

Trong một số trường hợp, thì chỉ riêng Nấm Linh Chi hoạt hóa là chưa đủ, thì việc ngâm rượu sẽ làm tăng thêm yếu tố kích thích, tăng tốc dẫn truyền các dưỡng chất tới nơi cần thiết.

Việc trưng bày một bình rượu Nấm Linh Chi có thể đem lại sự mạnh mẽ cho gia chủ. Bởi màu sắc mạnh mẽ và khí chất của bình rượu sẽ giúp hiệp đồng tương quan, giúp khung cảnh trở nên ấm cúng, vững chãi… tùy theo sự bài trí của của chủ nhà.

Kết luận, câu trả lời cho câu hỏi “Nấm Linh chi Ngâm rượu có tốt không?” là có nhưng việc dùng hay không dùng, và dùng trong trường hợp nào, bạn hãy cân nhắc thật kỹ. Điều cốt lõi nên nhớ rằng, uống rượu cần có liều lượng thì không có hại, còn cái gì dùng quá thì cũng lợi bất cập hại.
Nếu bạn là người bận rộn, có ít thời gian hay muốn có sản phẩm tiện lợi để sử dụng thì Phúc Nguyên Đường xin giới thiệu với bạn những sản phẩm chế biến sẵn của chúng tôi. Với công nghệ tiên tiến, những sản phẩm này không chỉ tiện lợi khi sử dụng mà còn tận dụng đầy đủ dược tính, các thành phần và tác dụng hỗ trợ điều trị trong nhân sâm cùng nhiều sản phẩm khác:


Phúc Nguyên Đường là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo, sâm Hàn Quốc, nấm linh chi nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng với 7 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm hoặc đặt hàng qua trang web điện tử, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn. Chúng tôi có những sản phẩm được điều chế từ các dược liệu thuốc thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, nhưng hãy lưu ý "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" nhé!!!

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 36 - 38 Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Điện thoại:  0966 588 858

 

Sản phẩm có thể bạn quan tâm:

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Đang xem: Một số cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc hiệu quả

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng