Tin tức

Mách bạn cách phân biệt thật – giả yến sào đã làm sạch

Đăng lúc: 1:31 Sáng 2 Tháng Tám, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Hiện nay tổ yến rất phổ biến trên thị trường và nhu cầu sử dụng yến của người tiêu dùng ngày càng tăng. biết được điều này rất nhiều nơi đã dùng nhiều chiêu trò để làm giả tổ yến. Vậy tổ yến được làm giả bằng cách nào? Xin bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây

  Xem thêm: 

1. Yến sào tinh chế và yến sào rút lông

Hiện nay trên thị trường , giá tổ yến làm sạch ở nhiều công ty và cửa hàng nhỏ lẻ có thể nói giá chênh lệch nhau rất lớn, yến sào thường có  mức  giao động từ 200.000 vnd- 2.000.000 vnd/100gr. Tại sao lại có sự chênh lệch giá cao giữa các cửa hàng như vậy? Là một người mới dùng tổ yến, làm sao để có thể tự tìm cho mình một sản phẩm tốt và chất lượng, giúp tăng cường sức khỏe cũng như hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh cho bản thân và người thân yêu trong gia đình? Đây là một vấn đề rất khó giải quyết hiện nay.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn độc giả  một số  kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm tổ yến sạch đã qua tinh chế một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích cho độc giả trong việc lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng và ưng ý nhất.

Trước khi đi vào bài viết : Mách bạn cách phân biệt thật – giả yến đã làm sạch, chúng ta cần biết những khái niệm sau về tổ yến đã qua làm sạch. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có 2 loại yến sào đã qua làm sạch, đó là Yến sào tinh chế và yến sào rút lông. Hai sản phẩm này về mặt cơ bản giống nhau tuy nhiên về hình thức cũng như cách làm sạch hoàn toàn khác nhau, cũng như về chất lượng.


Yến sào tinh chế

Tổ yến tinh chế là loại tổ yến được ghép lại từ nhiều tổ yến khác nhau, sợi yến ngắn (vụn), do được nhặt từ các tổ yến vụn hoặc vì 1 lý do riêng  nên các cửa hàng phải bung tổ yến ra nhặt sạch rồi ghép lại. Khi mua những sản phẩm tổ yến tinh chế này, có khả năng bị trộn nhiều loại yến kém chất lượng với nhau. Nên tinh chế thường rẻ hơn rất nhiều so với tổ yến rút lông.

Yến sào rút lông

 Yến sào rút lông, là loại tổ yến sau khi làm sạch còn nguyên tổ, không ghép. Đặc điểm tổ yến này là sợi dài, không vụn. Do chỉ từ 1 tổ nên loại trừ được khả năng bị pha lẫn nhiều loại tổ yến kém chất lượng vào. Cũng do quá trình nhặt tổ yến công phu nên giá yến sào rút lông thường cao hơn rất nhiều so với giá tổ yến tinh chế.

2. Sau đây bài viết xin trình bày Cách phân biệt tổ yến sào đã làm sạch thật giả

Đối với tổ yến đã qua làm sạch kém chất lượng, khi quý khách mua nên bẻ 1 ít yến từ tổ yến trong hộp ra nếm thử. Nếu tổ yến ngọt hoặc mặn là sản phẩm đã bị phủ đường hoặc muối nhằm làm tăng trọng lượng. 100gr yến làm sạch nếu bị phủ đường thì trong đó chỉ khoảng 60% là yến. Đây là 1 cách nhận biết tổ yến kém chất lượng đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Tổ yến đã qua làm sạch khi nếm sẽ có vị nhạt, bạn luôn chú ý điều này trước khi lựa chọn cho mình sản phẩm tổ yến nguyên chất. Nhằm tiền mất tật mang cho bản thân và gia đình.

Tổ yến kém chất lượng, khi chưng sẽ nở ít, chỉ tầm khoảng 2-3 lần so với ban đầu, tổ yến nguyên chất khi chưng sẽ nở rất nhiều, gấp khoảng 4-5 lần so với ban đầu. Và khi chưng, tổ yến nguyên chất sẽ có mùi tanh đặc trưng

Trên đây là một số thông tin xin cung cấp tới độc giả. Hy vọng bài viết sẽ có ích trong việc giúp bạn đọc mua được tổ yến chất lượng.

Hiện nay, Phúc Nguyên Đườngđang cung cấp và bán tổ yến sào tinh chế 100g Khánh Hòa có nguồn gốc chính hãng, chất lượng cao, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra đây còn là sản phẩm tính thẩm mỹ cao phù hợp với việc dùng làm quà biếu tặng. 

Vui lòng liên hệ (024) 6275 5355 – 0966 588 858 để đặt hàng và được tư vấn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *