Tin tức, Tin tức nấm linh chi

Mách bạn cách chọn mua nấm linh chi tránh hàng giả

Nấm linh chi là dược phẩm quý hiếm với những công dụng tuyệt vời được rất nhiều người tìm mua. Lợi dụng điều này, không ít nơi đã bán những sản phẩm linh chi giả hòng trục lợi. Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, siêu thị Phúc Nguyên sẽ mách bạn cách chọn mua nấm linh chi tránh hàng giả

Một số loại nấm linh chi thường bị làm giả

Nấm xích chi: có hình dáng và màu sắc rất giống nấm linh chi. Mũi nấm có hình dạng bán nguyệt hoặc hình bầu dục, vỏ cứng, nhẵn và bóng. Nếu quan sát sẽ thấy phần thịt ở mặt dưới mũ nấm có màu trắng, với vô số ống nấm tạo nên, cuống nấm thường lệch sang một bên, to khoảng 4 cm.
Hình ảnh nấm linh chi

Hình ảnh nấm linh chi

Nấm tử chi (linh chi đen): có ngoại hình giống nấm xích chi, chỉ khác là có màu đen. Nấm tử chi gồm hai loại là thụ thiệt và bạc thụ chi. Đây là loại nấm thường xuyên làm giả. Thụ thiệt không có cuống nấm, vỏ ngoài có nhiều nốt sần mầu tro; còn bạc thụ chi thì có hình quạt, mỏng hơn, cuống ngắn hoặc không có cuống.

>>> Xem ngay bài viết chi tiết về Mua nấm linh chi cao cấp xịn giá rẻ nhất thị trường

Phân biệt nấm linh chi thật và hàng giả

– Về mùi, vị: Nấm linh chi thật có mùi thơm đặc trưng, trong khi hàng già hầu như không mùi.
– Về màu sắc: nấm linh chi thật có màu trắng ngà ở mặt dưới, mặt trên màu đỏ thậm, cứng, và hơi bóng. Trong khi đó, nấm giả có màu vàng nghệ ở mặt sau, độ bóng kém.
Công thức làm đẹp từ nấm linh chi

Công thức làm đẹp từ nấm linh chi

– Về độ bền: nấm giả dễ bị mọt, lỗ nhỏ ở bề mặt nếu để lâu, có thể thấy được cả hạt phân mọt bên trong thịt nấm. Khi nếm nấm linh chi giả mang vị rất đắng, nước thứ 2 thì không có vị gì.
– Các đặc điểm của nấm linh chi chính hãng:
Nấm linh chi Hàn Quốc có đặc điểm khô, rất cứng, khó bẻ cong, nấm linh chi trồng tại Việt Nam thì mềm hơn và có thể bẻ cong được.
Có mùi vị đắng mát dễ chịu, không bị chua.
Khi sắc nước có màu hổ phách, vị đắng thơm dễ chịu, hơi nồng.

>>> Không thể bỏ lỡ sản phẩm của chúng tôi Trà nấm linh chi Hàn Quốc LONGEVITY MUSHROOM túi lọc hòa tan dễ uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *