Tin tức

Hướng dẫn làm món bào ngư sốt dầu hào nóng hổi cho cả nhà

Tuyệt vời với món bào ngư

Bào ngư từ xưa đã được xem là một trong những thực phẩm ngon bổ trong hàng bát trân. Cùng Phúc Nguyên Đường tham khảo cách chế biến món bào ngư sốt dầu hào – một trong những món được đánh giá là ngon nhất của bào ngư.

Bào ngư là một trong những món ăn xa xỉ. Bào ngư có bào ngư tươi, khô, đóng hộp. Dù là loại nào đi nữa thì bào ngư vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của nó. Nhưng bào ngư tươi vẫn là ngon hơn cả. Bào ngư sốt dầu hào là món ăn thường có trong cách nhà hàng khách sạn. Bây giờ bạn có thể chế biến tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Bào ngư sốt dầu hào là món ăn vô cùng thơm ngon

Chế biến bào ngư sốt dầu hào khá là phức tạp, cùng chúng tôi tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu chế biến bào ngư sốt dầu hào

  • Bào ngư 4 con
  • gà mái 1 con
  • thịt nạc 300g
  • sò điệp khô 3 con
  • Hành lá 1 tép
  • Nước dùng gà
  • jambon Kim Hoa 50g
  • dầu hào
  • dầu mè
  • bột năng
  • một miếng phên tre nếu không có thì dùng mấy chiếc xiên bằng tre

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bào ngư sốt dầu hào

Việc đầu tiên là làm sạch bào ngư, bỏ nội tạng. Dùng bàn chải để chà sát chỗ hai mép của bào ngư, cho sạch thì thôi. Tốt nhất là xát muối vào bào ngư và rửa sạch thêm lần nữa.

Gà mái làm sạch và chặt ra thành những miếng vừa ăn. Thịt nạc không cần cắt mà để nguyên miếng to, sò điệp ngâm nở, hành cắt khúc, jambon cắt lát.

 

Bào ngư sốt dầu hào

Dùng một cái thố đất bên dưới lót phên tre sau khi lót miếng tre bên dưới đáy nồi. Chúng ta đặt bào ngư bên dưới, rồi cho sò điệp, jambon, phía trên thì sắp từng miếng gà lên, cuối cùng thì sắp luôn miếng thịt nạc vào, rồi cho hành lá, tiếp theo cho nước dùng gà vào, đậy nấp bật lửa nấu sôi, sau khi sôi thì vặn lửa liu riu nấu chừng 2h, tắt lửa và cứ để chừng 30 p, rồi lại bật lửa cho liu riu, làm như thế vài lần thì bào ngư mới mềm ra được. Lưu ý là khi nấu thỉnh thoảng xoay phiến tre để đỡ bị cháy.

Sau một thời gian dài thì bào ngư sẽ mềm, thì dùng vá múc tất cả các  nguyên liệu phụ lên. Sau đó nêm gia vị đầy đủ, dầu hào, đường đảo cho đều, cuộc cùng là dùng bột năng pha để tạo độ sánh cho nước sốt, cắt bào ngư thành miếng nhỏ trộn với nước sốt.

Vậy cùng chúng ta đã có món bào ngư sốt dầu hào thơm ngon hấp dẫn dành cho cả gia đình. Chúc gia đình bạn có bữa ăn vui vẻ!

Tham khảo thêm đông trùng hạ thảo, tổ yến, nấm linh chi…. tại Phúc Nguyên Đường để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *