Tin tức

Hướng dẫn chọn bào ngư tươi ngon chuẩn vị

Bào ngư là sản phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn bào ngư tươi ngon đúng tiêu chuẩn.

Khi mua hàng, nhiều người chỉ chăm chăm lựa chọn có hàng là tốt mà ít quan tâm đến việc liệu nó có còn tươi ngon hay không. Bởi nếu không còn tươi, giá trị dinh dưỡng của bào ngư sẽ bị giảm sút.

Có thể bạn quan tâm:

Bào ngư – thực phẩm bổ dưỡng

Bào ngư được xếp trong bảng xếp hạng bát trân, những thực phẩm xuất hiện trong bữa ăn vương tộc ngày xưa. Bào ngư thường sống ở ven biển, ven đảo, bào ngư càng to thì nó bơi ra càng xa, và lặn xuống dưới những dãy đá ngầm. Thịt bào ngư giòn dai thơm ngon, và vô cùng tốt cho sức khỏe.

Thành phần có trong bào ngư

Bào ngư là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều magiê, vitamin B, E, protein… cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Bào ngư được chia làm ba loại là bào ngư tươi gồm bào ngư đông lạnh và bào ngư sống. Ngoài ra, bào ngư canh gồm bào ngư đóng lon và bào ngư ăn liền, bào ngư khô.

Trong 100 g bào ngư tươi chứa: 17,05 gam chất đạm; 5,89 gam đường (carbonhydrat) ; 0,75 gam chất béo; 84,7 mg cholesterol; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73 mg; Isoleucin 0,75 mg; Valin 0,7 mg; và axit glutamic 2,31 mg.

Công dụng của bào ngư

Theo đông y, bào ngư có khả năng bổ âm, tăng khí, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực cho nam giới. Bên cạnh đó, bào ngư còn giúp cân bằng huyết áp, ổn định đường huyết, tăng cường sức đề kháng, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu, giúp hạ hỏa, giải nhiệt, trị nhức đầu, chóng mặt, kinh nguyệt không đều, huyết trắng, táo bón, viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu,… Bào ngư rất cần thiết cho những người cần bồi bổ sức khỏe, phục hồi thể trạng sau khi bị suy nhược cơ thể, trải qua quá trình điều trị dài ngày,…Chọn bào ngư tươi ngon sử dụng nhằm mang lại sức khỏe tuyệt vời cho con người.

Một số cách chọn bào ngư tươi ngon đúng chuẩn

Cũng bởi những công dụng này mà giá của bào ngư vô cùng đắt đỏ, đặc biệt là khi chọn bào ngư tươi ngon để dùng. Thường chỉ được phục vụ trong các nhà hàng. Do đó, khi mua được bào ngư với giá rẻ, khách hàng phải thật sự cảnh giác. Tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bởi trên thị trường có nhiều loại sò có hình dạng giống bào ngư. Nếu không cẩn thận, người mua sẽ mua nhầm chúng.

  • Nhận diện bào ngư chuẩn qua mùi

Cách nhận biết bào ngư thật và sò giả bào ngư đó là nhờ mùi. Mùi bào ngư thường thơm, có vị của muối biển, còn sò giả bào ngư có mùi hôi. Bạn phải thật cẩn thận không lại mất tiền oan, mà tốt nhất là nên mua tại các cơ sở bán hải sản uy tín để có thể mua được bào ngư chất lượng. Cách này rất hiệu quả trong việc chọn bào ngư tươi ngon.

  • Dùng ngón tay thử

Chọn bào ngư tươi ngon  khi mua bào ngư bạn dùng ngón tay đâm nhẹ vào cạnh bào ngư, thấy có phản ứng đàn hồi là bào ngư tươi. Nếu dùng tay ấn nhẹ mà chỉ thấy nát nát, kém đàn hồi thì chắc chắn con bào ngư đó đã bị chết một thời gian, không còn tươi ngon nữa.

  • Quan sát bằng mắt thường

Khách hàng cũng có thể lựa chọn bào ngư tươi ngon  bằng cách quan sát bên ngoài sản phẩm. Con nào có thân tròn, dày, thịt mập, thân đồng đều, không bị nứt, vỡ, cầm lên thấy chính giữa thường có một đường màu đỏ thì đó là bào ngư tươi thật. Đây là cách làm thường thấy để nhận biết đâu là bào ngư thật và đâu là bào ngư giả.

Để mua hàng quý khách hàng liên hệ tới Phúc Nguyên Đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *