Tin tức

Hướng dẫn cách sơ chế vi cá mập tươi để giữ được mùi vị

Đăng lúc: 11:38 chiều 1 Tháng Tám, 2017 bởi admin

Vi cá mập là nguyên liệu chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng. Liệu bạn đã biết cách sơ chế vi cá mập tươi. Sau đây Phúc Nguyên Đường sẽ chia sẻ đến bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay đang có nhiều loại vi cá được bán trên thị trường nhưng loại vi cá mập tươi là khá phổ biến. Nhiều người mua vi cá mập tươi về nhưng không biết cách chế biến hay cách sơ chế. Việc sơ chế vi cá mập tươi đúng cách sẽ giữ được hương vị thơm ngon của vi cá cũng như giữ được những chất trong vi cá.

 

Vi cá mập tươi có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon

Phân biệt vi cá mập tươi

Có nhiều loại vi cá được bán trên thị trường như vi cá mập khô, tươi. Vậy thế nào là vi cá mập tươi. Đó là loại vi cá được cắt ngay khi vừa được đánh bắt lên, sau đó người ngư dân tiến hành lột da và bảo quản lạnh ngay chứ không phơi khô gì cả. Loại vi cá này là loại còn nguyên chất, chưa hề qua chất bảo quản gì. Cách nhận biết khá dễ dàng là khi mua bạn nhìn vào màu sắc của vi cá và cân nặng. HÌnh dáng của chúng giống hệt như chiếc vi cá khi còn trên thân hình của cá chủ.

Cách sơ chế vi cá mập tươi

Cũng giống như nấm linh chi Hàn Quốc,vi cá mập tươi sau khi mua về bạn có thể phơi khô nếu muốn bảo quản được lâu. Hoặc bạn cũng có thể chế biến ngay thành nhiều món ăn như súp vi cá tươi, vi cá hầm hoặc cũng có thể ngâm rượu vi cá mập để làm rượu thuốc bồi bổ sức khỏe. Ngoài ra, còn có rất nhiều cách chế biến vi cá tươi khác nhau vô cùng ngon và bổ dưỡng.

Vi cá mập khô

Vi cá mập khô

Làm mềm và chuẩn bị vi cá mập không da:

– Ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ, sau đó rửa dưới vòi nước chảy khoảng 10 phút. Để ráo nước.

– Cho vi cá mập vào nồi, cho nước hoặc nước thịt gà trong với hành tươi và gừng. Đun sôi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 6 – 8 giờ. Để ráo và bỏ nước.

– Rửa dưới nước lạnh khi mềm để loại bỏ mùi.

Vi cá mập không mùi vị, nhưng có khả năng làm nổi bật và gia tăng mùi vị của thực phẩm nấu chung với chúng. Nó thường được nấu với các loại nước thịt giàu mùi vị để làm tăng hương vị món ăn. Đối với mỗi loại vi cá mập thì cần có các sơ chế riêng cho từng loại.

Trên đây là một số cách sơ chế vi cá mập tươi. Đông y gia truyền Phúc Nguyên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để comment bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *