Nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong

Nấm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong

Nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong không chỉ là một thức uống thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của người sử dụng mà còn là liệu pháp cải thiện nhan sắc và sức khỏe cho chị em phụ nữ. Mặc dù không phải là “thần dược” như mọi người vẫn nghĩ nhưng nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo vẫn là một dược phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho con người hiệu quả. 

Bài viết liên quan:

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con thực sự rất tốt với sức khỏe con người, nhưng giá cả lại đắt đỏ, không phải ai cũng có điều kiện mua về sử dụng. Vì thế, nấm đông trùng nhân tạo là một giải pháp thay thế vô cùng thích hợp cho người dùng tại Việt Nam. 

1/ Sự nhầm lẫn tai hại của người dùng Việt

Nhiều người dùng Việt Nam hiện nay có sự nhầm lẫn tai hại giữa đông trùng hạ thảo Tây Tạngnấm đông trùng hạ thảo tươi. Thực tế, trên thế giới chỉ có 1 loại nấm đông trùng hạ thảo (Cordyceps Sinensis) đó là loại nấm mọc tại các cao nguyên có độ cao từ 3000 – 5000m như Tây Tạng. Còn nấm đông trùng hạ thảo được bán tràn lan với giá rẻ tại thị trường Việt Nam hiện nay chỉ là nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo (Cordyceps Militaris). 

Vì sự nhầm lẫn này mà nhiều người đem ngâm đông trùng Tây Tạng với mật ong. Theo các đặc điểm tương ứng của Cordyceps sinensis và mật ong : các enzyme của mật ong dễ bị phá hủy trong nhiệt độ cao. Trong khi đông trùng hạ thảo Tây Tạng cần đun sôi trong nhiệt độ cao trong 15 phút để hòa tan các thành phần dưỡng chất. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người dùng nên sử dụng nấm đông trùng tươi ngâm mật ong thay vì dùng đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Những đặc điểm này đã được Phúc Nguyên Đường nói rõ trong bài viết Nấm đông trùng hạ thảo: Sự nhầm lẫn tai hại của người tiêu dùng Việt.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng (bên tay phải bức hình) chỉ có trên các cao nguyên Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng (bên tay phải bức hình) chỉ có trên các cao nguyên Tây Tạng

2/ Cách làm nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong

Nấm đông trùng sẽ dễ sử dụng hơn, thơm ngon hơn khi được ngâm cùng mật ong. Nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong cũng sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản nấm đông trùng lâu hơn. Mỗi ngày uống 1 cốc nước ấm pha chút nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong cực kỳ tốt đối với chị em phụ nữ.  Cách làm nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong như sau.

Cách ngâm nấm đông trùng với mật ong chuẩn

Cách ngâm nấm đông trùng với mật ong chuẩn

1/ Nguyên liệu: 

  • Nấm đông trùng hạ thảo tươi: 100g.
  • Mật ong rừng nguyên chất: 1 lít
  • Hũ thủy tinh có nắp đậy

2/ Cách làm: 

  • Đông trùng hạ thảo rửa sạch, để ráo.
  • Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô.
  • Cho đông trùng hạ thảo vào lọ thủy tinh, đổ mật ong ngập mặt nấm.
  • Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Sau 7 ngày là có thể sử dụng.

3/ Cách bảo quản: Để nấm đông trùng ngâm mật ong giữ được các dưỡng chất và không bị hỏng, nên để sản phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Khi dùng xong lưu ý đóng kín miệng bình.

3/ Công dụng của nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong

Nấm đông trùng hạ thảo được xem là sự kết hợp hoàn hảo của tự nhiên, cân bằng âm dương. Trong khi đó, mật ong cũng được biết đến là quà tặng tuyệt vời của tự nhiên, với hàm lượng dưỡng chất phong phú, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, thanh lọc cơ thể, chống oxy hóa, dưỡng ẩm và kháng khuẩn. Do đó, khi đông trùng hạ thảo tươi ngâ mật ong sẽ có những công dụng chăm sóc sức khỏe. Một số công dụng nổi bật phải kể đến của đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong như:

tac-dung-cua-nam-dong-trung-ha-thao-nhan-tao-ngam-mat-ong

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mạt ong

– Phòng chống và điều trị ung thư: nhờ vào thành phần chính là Cordycepin, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư, giảm kích thước khối u.

– Cải thiện lưu thông máu, tuần hoàn và tim mạch: Adenosine giúp tăng lượng oxi trong máu, cải thiện nhịp tim. Bên cạnh đó, các thành phần khác cũng góp phần giảm cholesterol, tránh tình trạng sơ vữa động mạch.

– Phòng chống và điều trị bệnh từ vi khuẩn và virus: nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxyethyl Adenosine Analogs) có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus cực mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe, đặc biệt là ứng dụng vào điều trị HIV/AIDS.

4/ Cách sử dụng nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong

Để sửu dụng hiệu quả nhất thì mỗi buổi sáng khi bụng còn đói, dùng từ 20-30ml nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong trước khi ăn 30 phút, thì các dưỡng chất bổ dưỡng trong sản phẩm này dễ dàng được hấp thụ hơn. Để có thể điều trị bệnh một cách tốt nhất và tăng cường sức khỏe thì bạn nên sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Sử dụng mỗi ngày cho đến khi hết bình mật ong, mỗi lần sử dụng nên dùng đúng liều lượng.

*Lưu ý: Với trẻ nhỏ dưới 13 tuổi thì không nên sử dụng dòng sản phẩm này sẽ không tốt cho sự phát triển. Phụ nữ đang mang thai, trong giai đoạn kinh nguyệt hay đang bị ốm, sốt, mắc các chứng bệnh truyền nhiễm,… thì không nên sử dụng.

Hy vong với bài viết “Nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong” này, người dùng sẽ biết cách làm sản phẩm này, đồng thời không bị nhầm lẫn giữa đông trùng hạ thảo Tây Tạng và Nấm đông trùng nhân tạo.

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ : 6B Trần Quốc Toản, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 62.755.355 – 0966.588.858
Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết: Nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong
Chuyên mục: Kiến thức đông trùng
-Biên tập: Ngô Thùy Trang

Bài viết được gắn thẻ:

  • công dụng của đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong
  • đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong
  • đông trùng hạ thảo mật ong giả
  • đông trùng hạ thảo ngâm rượu
  • tác dụng của đông trùng ngâm mật ong
  • dong trung ha thao kho ngam mat ong
  • bảo quản đông trùng hạ thảo tươi
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục