Tin tức, Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là cây hay con? Đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật

Đăng lúc: 11:18 Sáng 31 Tháng Bảy, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường
bí mật về đông trùng hạ thảo

Khi đã có đôi chút kiến thức về đông trùng hạ thảo thì câu hỏi vậy trùng thảo là thực vật hay động vật luôn là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm và đặt ra. Vậy đông trùng hạ thảo liệu có phải thực vật không? Dưới đây Phúc Nguyên Đường xin cung cấp thêm thông tin cho độc giả gần xa được biết đến loại thực phẩm quý hiếm này.

 Xem thêm:

Đông trùng hạ thảo là gì?

Trong các y thư của Đông y có ghi chép về một loại dược thảo mang tên là Đông trùng hạ thảo (còn gọi là Hạ thảo đông trùng, hay là trùng thảo), mùa đông nó là một loại côn trùng, mùa hè nó lại là một loại cỏ. Vậy điều này là do đâu mà có?

Nguồn gốc của loại nấm này xuất phát từ vi khuẩn, tương tự như loài nấm mốc xanh, thuộc vào nấm nang, thường sống ký sinh trên vảy và cánh của các loại côn trùng sinh trưởng từ trong cơ thể của ấu trùng con. Vào mùa đông, ấu trùng thường ẩn mình dưới lòng đất, ngay khi đó loại nấm này liền thâm nhập vào bên trong cơ thể ấu trùng.Chúng hút hết chất dinh dưỡng trong cơ thể ấu trùng sau đó nảy mầm thành các sợi nấm và dần chồi lên mặt đất. Trong khoảng thời gian từ mùa đông chuyển sang mùa hè, các sợi nấm dần ăn hết các chất dinh dưỡng và các bộ phận bên trong của ấu trùng.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là cây hay con

>>> Xem ngay bài viết chi tiết về [Update] 10+ Loại Đông Trùng Hạ Thảo Xịn, Uy Tín Giá Rẻ Đáng Mua Nhất

Đông trùng hạ thảo là cây hay con? Đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật?

Vậy đông trùng hạ thảo là cây hay con? TS Dương Văn Hợp, Viện Công nghệ Sinh học, ĐHQG Hà Nội cho biết: “Đông trùng hạ thảo” là hai giai đoạn của một cuộc đời của sinh vật, nó vừa là cây, vừa là con. Chúng có hai phần rõ rệt gồm: Phần dưới là một con sâu và từ đầu con sâu ấy mọc lên một mầm lá.

Đông trùng hạ thảo nguyên con nhai sống

Đông trùng hạ thảo là cây hay con

 >>> Còn chần chừ gì nữa mà không xem chi tiết đông trùng hạ thảo nguyên con

>>> Còn chần chừ gì nữa mà không xem ngay chi tiết bài viết Giá đông trùng hạ thảo rẻ nhất thị trường – Cam kết chất lượng

Như vậy, đông trùng hạ thảo là một loại nấm mà mùa đông nó ăn côn trùng và mùa hè nó mọc ra. Vỏ bên ngoài nó là một con côn trùng, tuy nhiên thực chất bên trong lại là một loại nấm. Đông trùng hạ thảo sống ở những nơi ẩm ướt và rừng sâu ở Tứ Xuyên,Qúy Châu, Vân Nam, Thanh Hải, Cam Túc của Trung Quốc. Ở Trung Quốc, từ xa xưa người ta đã sử dụng nó để làm thuốc bổ, có công dụng lợi cho tỳ và phổi, bổ tinh tuỷ, hết bệnh đờm lẫn máu.

đông trùng hạ thảo tại Quốc Oai

Đông trùng hạ thảo là cây hay con

Cuối cùng, chỉ còn lại xác của con ấu trùng đã chết, bên trong chứa đầy sợi nấm (dày đặc, kỳ diệu hơn nữa là vào mùa hè, các hạt nấm này phát triển một thân cây mọc ra từ miệng của con côn trùng, nhô lên khỏi mặt đất. Thân cây này ở giữa phình to, hai đầu hơi nhọn trên bề mặt có những nấm hình tròn nhỏ, bên trong chứa rất nhiều mầm Đông trùng hạ thảo (bảo tử nấm nang).

Đông trùng hạ thảo được ứng dụng để điều trị rất nhiều bệnh khác và cho kết quả rất tốt.

Dưới đây là hệ thống cửa hàng chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo đã được chứng nhận chất lượng từ bộ y tế và giấy phép an toàn thực phẩm

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Hiện nay tại siêu thị Phúc Nguyên đang cung cấp và bán các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo.  Qúy khách vui lòng liên hệ Hotline (024) 6275 53550966 588 858 để được tư vấn miễn phí

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 62.755.355 – 0966.588.858
Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết đang theo dõi:

bài viết được gắn thẻ:

  •  đông trùng hạ thảo tác dụng
  • cây đông trùng hạ thảo tươi
  • tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ
  • đông trùng hạ thảo là gì
  • giá đông trùng hạ thảo
  • hình ảnh đông trùng hạ thảo
  • Đông trùng hạ thảo là cây hay con
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *