Tin tức, Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong là món quà dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Không chỉ dễ dàng chế biến và sử dụng, đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong mang lại rất nhiều dưỡng chất cho người sử dụng.

Đông trùng hạ thảo khô là loại thảo dược tự nhiên được tìm thấy chủ yếu trên các vùng núi cao của Trung Quốc, Ấn Độ. Trùng thảo có nhiều cách sử dụng khác nhau, tuy nhiên, đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong luôn được ưu tiên lựa chọn.

Bài viết liên quan:

1.Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Đông trùng hạ thảo tự nhiên là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Đông trùng hạ thảo từ xa xưa đã được sử dụng để trở thành lễ vật dâng lên vua chúa. Cho đến ngày nay, thảo dược tự nhiên này lại giành được nhiều sự ưa chuộng của con người.

Nói đến mật ong, người ta nghĩ ngay đến loại đồ uống có tác dụng đặc biệt với con người. Mật ong có thể dùng được cho cả người già, người trẻ, phụ nữ đến nam giới. Không thể phủ nhận rằng: mật ong là dung môi hòa tan các dưỡng chất có trong các thực phẩm ngâm trong đó rất tốt. Chính vì vậy, mật ong thường được sử dụng để ngâm các loại thảo dược khác nhau như nấm linh chi, nhân sâm, hồng sâm hay đông trùng hạ thảo.

Trên thực tế, mật ong được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bông hoa. Mật ong là một sản phẩm thuần khiết không cho phép thêm bất kỳ chất gì vào…bao gồm nhưng không giới hạn trong, nước và các chất ngọt khác. Mật ong có nhiều chất ngọt hơn đường kính và có các tính chất hóa học hấp dẫn cho việc làm bánh, thức uống và làm thuốc chữa bệnh.

2.Cách chế biến đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Có thể nói, đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong rất dễ dàng chế biến. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ là bạn có thể làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đông trùng hạ thảo khô: thông thường khi mua tại các cơ sở phân phối, trùng thảo đã được sơ chế ở độ khô nhất định. Khi đó, bạn chỉ cần rửa qua trùng thảo với nước là có thể cho vào ngâm. Bạn cần chuẩn bị khoảng 100 gam là đủ. Hoặc tùy thuộc vào lượng đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong mà bạn mong muốn.

Mật ong nguyên chất: tốt nhất là tìm được nguồn mua mật ong nguyên chất tại các cơ sở uy tín. Mật ong nguyên chất là loại mật ong có nguồn gốc rõ ràng, không thêm các chất phụ gia như: đường, nước, chất bảo quản. Do đó, mức giá mật ong nguyên chất thường cao. Với 100 g đông trùng hạ thảo khô, bạn cần chuẩn bị 1 lít mật ong là đủ.

Chuẩn bị hũ đựng: bạn có thể chuẩn bị hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh để ngâm trùng thảo.

Cách làm:

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Xếp trùng thảo khô vào hũ đựng sao cho đẹp mắt, sau đó rót mật ong đến ngập con đông trùng là được. Ngâm trong khoảng 7 ngày và sau khoảng thời gian đó thì có thể lấy ra dùng, mỗi ngày dùng 1 lượng từ 20-30ml trước khi ăn sáng khoảng 1 tiếng.

Lưu ý:

Cần để cho hũ ngâm khô ráo sạch sẽ trước khi cho các nguyên liệu vào bên trong.

Sau khi rót mật ong, cần đậy nắp cho thật kín, có thể quấn giấy bóng xung quanh miệng để tránh không khí xâm nhập vào. Điều đó dễ làm cho hũ đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong bị hỏng, chua, bay mất mùi thơm tự nhiên.

Để hũ mật nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

3.Tác dụng của đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong thường được nhiều người sử dụng. Có thể kể đến những tác dụng mà loại đồ uống này mang lại như:

  • Tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể.
  • Tăng cường chức năng sinh lý và khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi như hen suyễn, viêm phế quản,…
  • Có lợi cho hệ tim mạch, tuần hoàn máu, bổ thận và tỳ vị
  • Điều hòa đường huyết, phòng chống bệnh tiểu đường.
  • Hỗ trợ phòng chống ung thư.
  • Giảm mệt mỏi, stress, giảm cholesterol trong máu.
  • Làm đẹp da, đẩy lùi lão hóa

4.Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Để đông trùng ngâm mật ong phát huy được tác dụng đối với sức khỏe con người thì cần có liều lượng dùng, cách sử dụng phù hợp với từng đối tượng cụ thể, nhằm hạn chế các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Do vậy khi uống nước đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, người dùng cần lưu ý:

Đối tượng sử dụng:

Đối tượng nên dùng: Người lao động nặng, mới ốm dậy; Người già yếu; Người muốn tăng cường sức khỏe, Phụ nữ muốn làm đẹp.

Đối tượng không nên dùng: Trẻ em <13 tuổi; Người đang sốt, Người mắc bệnh truyền nhiễm, Phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt.

Trên đây là cách sử dụng cũng như công dụng của đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong. Chúc các bạn chế biến thành công và có một đồ uống bổ dưỡng.

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ : 6B Trần Quốc Toản, Phường Hàng Bài,Quận Hoàn Kiếm
Điện thoại: (024) 62.755.355 – 0966.588.858
Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết đang theo dõi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *