Tin tức, Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả

Đăng lúc: 4:39 Sáng 28 Tháng Bảy, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường
Đông trùng hạ thảo thật, cao cấp có mức giá rất đắt đỏ

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà thuốc rao bán đông trùng hạ thảo. Nhưng chúng ta không thể biết được liệu đó có phải là sản phẩm thật hay là không? Bài viết này của Phúc Nguyên Đường sẽ chia sẻ cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả đến mọi người một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Bài viết liên quan:

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng quan sát bên ngoài

Như chúng ta đã biết, đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm và giá của nó cũng rất cao. Chính vì mức độ quý hiếm và giá trị đó đã khiến nhiều người làm giả sản phẩm này để bán nhằm mục đích trục lợi.

Hàng giả đa phần được làm từ thân của địa tàm và thảo thạch. Nhiều lúc được thay bằng bột ngô, bột mạch hay thạch cao, khi sử dụng không những không mang lại hiệu quả mà đôi khi còn gây hại cho sơ thể. Vì thế, việc phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả là hết sức cần thiết.

Đông trùng hạ thảo thật

Đông trùng hạ thảo thật

Hiện có rất nhiều cách phân biệt đông trùng hạ thảo xịn hay không nhưng cách này có lẽ là dễ nhất và đơn giản nhất. Bộ phận đầu sâu non và đầu thảo của nó  gắn với nhau một cách tự nhiên phát triển, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy dấu vết nối, nếu là Đông trùng hạ thảo giả rất dễ dàng có thể nhìn thấy vết nối.

Một số cách làm giả đông trùng hạ thảo cần lưu ý

Một số cách làm giả đông trùng hạ thảo cần lưu ý

Dạng sâu của trùng thảo thật có những vân, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng. Các vân nằm gần phía đầu rất sâu. Hàng giả một mặt lộ rõ điểm khác biệt này, mặt khác các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, thường dùng khuôn để tạo ra.

>>>Xem thêm: Nước đông trùng hạ thảo dạng chai 100ml – Wellbeing

Xem chân sâu non, hàng thật có 8 chân đối xứng nhau, hàng giả số lượng chân không cố định. Con thì có 8 chân, con có nhiều hơn hoặc ít hơn 8 chân. Xem mặt cắt dọc, hàng thật sau khi tách ra có thể thấy những đường vân rõ nét. ở phía giữa trùng thảo có lõi màu đen giống hình chữ V, hàng giả không có. Đây là cách phân biệt  thật giả dễ nhất và phổ biến nhất.

Đông trùng hạ thảo thật, cao cấp có mức giá rất đắt đỏ

Các vân của đông trùng hạ thảo thật

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng khứu giác:

Khi mở hộp đựng, chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Mỗi con Đông trùng hạ thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Những con được làm giả không có mùi này. Nếu có cũng không phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên. Đó là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học.Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả này rất có hiệu quả với người có khứu giác tốt. Hàng giả chân và các vân không rõ ràng, màu sắc thâm hoặc rất xấu.

>>> Nên đọc ngay bài viết 101 + Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả tốt nhất

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng tay (cảm giác) 

Nhẹ nhàng cầm một nắm trùng thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọng lượng , có cảm giác nhẹ như cỏ khô. Ngược lại hàng thảo giả khi để vào lòng bàn tay có cảm giác nặng. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả dựa trên cảm giác đôi bàn tay. Đồ giả cầm trên tay có cảm giác nặng, mắt, vân và chân không tự nhiên.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng cách nếm

Khi cho Đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, đến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng

Cách phân biệt trùng thảo thật giả này hiệu quả cho người có vị giác tốt. Hàng  nặn thủ công được làm hàng loạt Với những thông tin trên hy vọng có thể giúp các bạn trong việc phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả và chọn mua được sản phẩm tốt có lợi cho sức khỏe !

>>> Nên đọc ngay bài viết:Đại lý đông trùng hạ thảo tại Hà Nội

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín – Phúc Nguyên Đường

Phúc Nguyên Đường – tự hào là địa chỉ uy tín, hàng đầu được nhiều người tin tưởng sử dụng. Sản phẩm Phúc Nguyên Đường đảm bảo chất lượng, hàng đầu về lĩnh vực các sản phẩm về chăm sóc sức khỏe. Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp các sản phẩm tốt nhất, mỗi sản phẩm đều được chứng nhận an toàn, đạt chuẩn, Phúc Nguyên Đường mang đến cho bạn một sức khỏe tốt! sản phẩm nói KHÔNG với hàng giả, hàng kém chất lượng không an toàn cho sức khỏe.

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: (024) 62.755.355 – 0966.588.858
Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết đang theo dõi:

Xem thêm thông tin tại chuyên mục Tin tức đông trùng hạ thảo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *