Bộ lọc

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

31 sản phẩm

Bộ lọc

Bộ lọc

Sắp xếp

  • Sản phẩm nổi bật
  • Giá: Tăng dần
  • Giá: Giảm dần
  • Tên: A-Z
  • Tên: Z-A
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Bán chạy nhất
  • Tồn kho giảm dần
Đối tượng:
Thương hiệu:
Lọc giá:
Xóa hết

Đông trùng hạ thảo & những điều bất ngờ cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo – cái tên không còn quá xa lạ với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Do đâu mà thần dược thiên nhiên này lại chiếm lĩnh được sự ưa chuộng của mọi người đến vậy? Đơn giản chính là do những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho mọi lứa tuổi. Cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu ngay thông qua bài chia sẻ dưới đây.


Giá trị hỗ trợ chữa bệnh của đông trùng hạ thảo

Trùng thảo có tính ấm, vị ngọt, không độc, là thuốc bổ nổi tiếng, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Từ lâu đây đã là bài thuốc quý được nhiều người săn tìm để dâng lên vua chúa.

Theo đông y, trùng thảo có tác dụng làm giãn cơ trơn khí quản, kích thích hưng phấn thần kinh, làm tăng khả năng miễn dịch đề kháng, chống ung thư, có tính kháng khuẩn, điều trị hen suyễn, tim mạch, huyết áp và nhiều bệnh khác. Dùng cho các trường hợp viêm phổi, viêm khí phế quản mạn tính, hen suyễn, lao phổi. Chữa các triệu chứng ho, ho ra máu, vã mồ hôi trộm; đau lưng mỏi gối, di tinh liệt dương, thần kinh suy nhược (thận dương hư); các trường hợp sau xạ trị hóa trị thiếu máu giảm hồng cầu…

Các nghiên cứu đều đã chỉ ra rằng, trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hợp chất tự nhiên tốt cho cơ thể khác nhau như: cordycepin, vitamin B12, chất béo, protein. Qing Wu Yi Luo – nhà nghiên cứu đông trùng hạ thảo nổi tiếng Trung Quốc đã ghi lại trong cuốn sách nổi tiếng về đông trùng hạ thảo của mình rằng: đây là loại thảo dược quý có tính ấm, vị ngọt. Trùng thảo có chứa thành phần cordycepin, hơn 17 loại axit amin, các loại vitamin, adenosine và polysaccharide. Riêng cordycepin là thành tố chủ yếu của đông trùng hạ thảo có rất nhiều tác dụng. Thành phần cordycepin có chứa 10,84% nước, 8,4% chất béo, 25,32% protein thô, chất xơ thô chiếm 18,53%, carbohydrate 28,90%, hàm lượng tro 4,10%, 13.00% chất béo chứa axit béo bão hòa, axit béo không bão hòa là 82,2%. Bên cạnh đó, axit trùng thảo có chứa khoảng 7%, là đồng phân axit quinic. Cordycepin như một loại bột tinh thể màu vàng nhạt, có thể ức chế sự phát triển các tế bào trong cơ thể.

Theo nghiên cứu lâm sàng, trùng thảo mang lại ít nhất 10 chức năng cho người sử dụng. Bao gồm: chống viêm, bổ thận, kháng khuẩn, hỗ trợ hệ miễn dịch, cải thiện nội dung của tuyến thượng thận, chống loạn nhịp tim, chống mệt mỏi, có tác dụng an thần và điều trị hen suyễn hiệu quả. Đặc biệt, trùng thảo hầm sườn heo có tác dụng điều trị loãng xương. Dân gian thường kết hợp đông trùng với thịt gia cầm và các loại thịt khác để tăng công dụng phòng và chữa bệnh của nó.


Môi trường tăng trưởng của đông trùng hạ thảo

Trong tự nhiên, trùng thảo là một sự kết hợp giữa côn trùng và nấm. Đông trùng  có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Mùa hè chúng đẻ trứng, mùa đông trứng nở ra sâu non, sống trong đất. Khi con sâu ăn phải hoặc bị bào tử của nấm trùng thảo ký sinh trên các lỗ thở, chúng bị loài nấm này xâm nhập vào cơ thể. Các sợi nấm bắt đầu phát triển mạnh nhờ hút các chất dinh dưỡng từ cơ thể con sâu non và lớn dần lên.

Dần dần, do chất dinh dưỡng bị nấm ăn hết, chỉ còn lại lớp vỏ bì bên ngoài nên sâu không thể lột xác để thành bướm được. Mùa xuân đến, khi thời tiết và nhiệt độ thích hợp, nấm sợi mọc dài ra từ râu xúc giác của con sâu, cắm sâu vào mặt đất. Sau đó, các bào tử hình cầu nhỏ xíu, phát tán trong không khí… lại đi tìm sâu bướm dơi để ký sinh bắt đầu cuộc đời mới. Người xưa cho rằng loài sâu mùa đông ấy đã biến thành ngọn cỏ mùa hạ này nên gọi là “đông trùng hạ thảo”.

Con trùng thảo chỉ phân bố ở châu Á và châu Úc, đặc biệt  là các cao nguyên cao hơn mặt biển từ 4.000 đến 5.000 m so với mặt nước biển như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam… nên chỉ những vùng này người ta mới tìm thấy trùng thảo thảo.


Công dụng của đông trùng hạ thảo

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Trùng thảo tự nhiên có tác dụng điều chỉnh hệ thống miễn dịch tốt nhất. Khi vào cơ thể, trùng  thảo sẽ làm tăng số lượng tế bào của hệ miễn dịch, thúc đẩy sản xuất kháng thể, tăng số lượng thực bào,…Đồng thời, hỗ trợ tăng cường chức năng miễn dịch của chúng, làm giảm chức năng của các tế bào có hại cho cơ thể.

2. Chống khối u trực tiếp, phòng ngừa ung thư

Theo nghiên cứu, tinh chất được chiết xuất từ trùng thảo có tác dụng ức chế nhất định trong ống nghiệm, tiêu diệt tế bào ung thư. Chính thành phần cordycepin trong trùng thảo  đã mang lại công dụng tuyệt vời trong phòng ngừa và điều trị các khối u.

3. Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Đông trùng  có tác dụng cải thiện chức năng của “các nhà máy năng lượng” trong cơ thể. Chính là các ty lạp thể. Từ đó làm giảm mệt mỏi cho người sử dụng, tăng cường sự dẻo dai, thoải mái, yêu đời.

4. Tăng cường chức năng tim

Thần dược trùng thảo có tác dụng cải thiện tình trạng thiếu oxy tim, điều chỉnh nhịp tim, hạn chế các tình trạng liên quan đến bệnh tim mạch và huyết áp ở người cao tuổi.

5. Quy định chức năng gan

Trùng thảo làm giảm độc tố có trong gan, chống xơ gan hiệu quả. Bên cạnh đó, bằng cách quy định chức năng miễn dịch, nâng cao khả năng chống virut, loại thảo dược thiên nhiên này đóng vai trò không nhỏ trong điều trị viêm gan virut.

6. Điều chỉnh hệ thống hô hấp

Trùng thảo có tác dụng mở rộng hen phế quản, điều trị long đờm, năng chặn khí phế thũng. Đặc biệt tốt cho những người bị hen suyễn mãn tính, các bệnh về đường hô hấp.

7. Điều chỉnh chức năng thận

Đây là công dụng đặc biệt tốt cho các đấng mày râu khi mà họ luôn phải chuẩn bị sẵn tinh thần bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực cho mình. Trùng thảo có thể làm giảm bệnh thận mãn tính, cải thiện chức năng thận, làm giảm độc tính của các chất gây tổn thương thận.

8. Quy định chức năng tạo máu

Đông trùng hạ thảo có thể nâng cao chức năng của tủy xương để sản xuất tiểu cầu, hồng cầu và bạch cầu. Công dụng này của nó rất phù hợp cho những người bị thiếu máu, bà bầu sau khi sinh và cho phái đẹp.

9. Điều chỉnh lipit máu

Trùng thảo có thể làm giảm cholesterol trong máu và triglyceride. Giúp cải thiện cơ thể, có lợi cho lipoprotein, làm tăng mật độ các chất này, giảm xơ vữa động mạch.


Cách sử dụng đông trùng hạ thảo

1. Hãm với nước uống thay trà

Đây là phương pháp rất đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Thông thường, một lần hãm trà thường kéo dài từ 6 – 10 phút. Chú ý nên sử dụng trong một thời gian ngắn sau khi nước sôi. Nước  trùng thảo  trong khoảng thời gian này là giàu chất dinh dưỡng nhất và dễ uống nhất. Quý vị có thể uống thêm cùng với nước. Thành phần cordyceps trong trùng thảo sẽ tan vào nước và sẽ có hiệu quả nhất trong lần nước đầu. Càng về sau vị càng nhạt, tuy nhiên bạn vẫn có thể hương vị ngọt mát của trùng thảo sau đó. Sau khoảng 4 – 6 lần nước thì có thể bỏ bã trà.

2. Hầm với thịt

Với cách thức này, trùng thảo được coi là gia vị đặc biệt trong sự kết hợp các loại thực phẩm với nhau. Bạn có thể sử dụng đông dược này để hầm với thịt gà, thịt vịt, thịt dê, thịt heo,…Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng từ 1 – 2 lần/ tuần để có thể cân bằng các chất khác trong cơ thể.

3. Sử dụng như một loại gia vị

Thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo  sẽ được sơ chế dưới dạng bột và đựng trong một chiếc hộp. Đây sẽ là loại gia vị đặc biệt cho các món ăn gia đình hằng ngày. Thế nhưng, phương pháp này không được khuyến khích dùng hàng ngày. Bạn chỉ nên dùng ở một mức độ vừa phải và điều độ.


Hướng dẫn một số cách chế biến trùng thảo

1. Nấu món Đông trùng hạ thảo om chim cút

Thành phần: Đông trùng hạ thảo cao cấp 10 gam, chim cút, gừng 10 gam, súp gà 300 gam, các loại gia vị cần thiết khác.

Cách làm:

Sơ chế Đông trùng hạ thảo tự nhiên bằng cách ngâm qua với rượu và rửa sạch.

Chim cút làm sạch với nước ấm, cho các thành phần, gia vị vào bụng chim.

Sau đó, đặt trong nước sôi nấu cho đến khi chín.

Thêm hành tây, gừng cho vừa ăn.

Công dụng: trị ho hiệu quả, tốt cho phụ nữ trước và sau khi sinh.

2. Trùng thảo ngâm rượu

Thành phần: trùng thảo và nhân sâm chuẩn bị cùng một lượng

Cách làm: ngâm nhân sâm và trùng thảo cùng với rượu trong khoảng 4 – 6 tháng. Mỗi tối uống một cốc nhỏ

Công dụng: trùng thảo ngâm rượu kết hợp với nhân sâm có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…

3. Đông trùng hạ thảo hầm vịt

Thành phần: trùng thảo 10 gam, 1 con vịt, hành tây, gừng và các gia vị cần thiết.

Cách làm:

Vịt làm sạch, loại bỏ nội tạng, đặt trong nồi hầm hoặc chảo nhôm

Sơ chế đông trùng hạ thảo thiên nhiên. Sau đó cho muối, gừng, hành tây và các gia vị khác.

Thêm nước, đun nhỏ lửa và hầm trong một thời gian nhất định.

Công dụng: bổ thận dương, điều trị thiếu máu, tứ chi lạnh, đổ mồ hôi, nghẽn mạch.


Tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo

Trùng thảo là một loại nấm kí sinh trên cơ thể của loài sâu non. Phần cây mọc lên khỏi mặt đất lấy chất dinh dưỡng từ xác chết ấu trùng nên nó có tính phức hợp nhất định. Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cho thất, axit Đông trùng hạ thảo có chứa 7% Cordyceps, carbohydrate 28,9%, chất béo khoảng 8,4%, khoảng 25% protein, 82,2% chất béo axit béo không no. Ngoài ra, trùng thảo cũng chứa vitamin B12, ergosterol, rượu đường sáu carbon, alkaloids và những chất tương tự. Đối với việc xử lý khí phổi và thiếu thận, bệnh lao do ho ra máu hoặc đờm có máu, ho, khó thở, đổ mồ hôi, có tác dụng tốt trên bất lực thận, eo và đau đầu gối, vv, nhưng cũng là loại thuốc bổ yếu cho người cao tuổi. Vì vậy, Đông trùng hạ thảo bản thân là không có tác dụng phụ!

Nhìn chung, đông trùng hạ thảo xịn không có tác dụng phụ. Nhưng không phải tất cả các loài nấm kí sinh trên cơ thể ấu trùng đều không có tác dụng phụ. Một số loài thậm chí còn mang chất độc. Tuy nhiên, tỉ lệ này rất thấp và không được sử dụng để sản xuất các sản phẩm trùng thảo hiện nay.


Ai không nên sử dụng đông trùng hạ thảo?

Các loại trùng thảo mặc dù có tác dụng đối với mọi đối tượng. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể dùng được. Để tránh những điều không mong muốn xảy ra, bạn không nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong một số trường hợp như:

  • Trẻ em, bệnh nhân sốt cấp tính.
  • Phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt
  • Bệnh nhân bị đột quỵ vì huyết áp cao
  • Bệnh nhân đang điều trị xạ trị bệnh ung thư
  • Bệnh nhân đang điều trị viêm khớp dạng thấp nên hạn chế sử dụng
  • Không nên sử dụng cho những người đang bị chảy máu các cơ quan nội tạng.

Phúc Nguyên Đường là nhà phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín chính hãng và chất lượng bậc nhất Hà Nội: đông trùng hạ thảo Tây Tạng, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc… Đến với Phúc Nguyên Đường, quý vị không phải lo âu về giá cả cũng như chất lượng của các sản phẩm. Với tâm niệm mang đến những thảo dược tốt nhất đến tay người Việt Nam, chúng tôi đã và đang có một vị trí nhất định trong lòng người tiêu dùng hiện nay. Nếu có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo, nhớ hãy tới Phúc Nguyên Đường.

Hãy liên hệ NGAY với Phúc Nguyên Đường biết những thông tin về các chương trình ưu đãi sớm nhất nhé.

Phúc Nguyên Đường

Địa chỉ: Số 36 - 38 Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Điện thoại: 0966.588.858

Một số bài viết liên quan:

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng