Tin tức

Đổi vị bữa ăn với món súp bào ngư nấu cua

Đăng lúc: 12:44 chiều 2 Tháng Tám, 2017 bởi admin

Nhắc đến bào ngư ai cũng biết đến đó là loài bổ dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng , ngày xưa bào ngư được coi là vật quý để cống nạp cho vua chúa của người dân vùng biển. Ngày nay, bào ngư được sử dụng nhiều trong việc bồi bổ và chăm sóc sức khỏe, bữa ăn gia đình thêm tròn vị với món súp bào ngư nấu cua. Món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe với hương vị thơm ngon,đây là món ngon cho cả gia đình mà bạn không thể bỏ qua.

Món ăn ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng, ngon miệng và  là món ăn khai vị tuyệt vời cho gia đình, món ăn mang đến vị ngon miệng , sự bổ dưỡng cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Bào ngư rất giàu dinh dưỡng

Bào ngư là loại rất giàu chất dinh dưỡng hoàn toàn từ tự nhiên biển, trong bào ngư chứa những thành phần lớn những chất cần thiết cho cơ thể. Bào ngư đặc biệt rất tốt để cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ, có thể phòng chống ung thư,… Bào ngư chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau được nhiều người ưa thích, trẻ nhỏ cũng rất thích ăn.

Bào ngư

Bào ngư

Bào ngư là món ăn khá là mắc tiền. Để bắt được bào ngư người ta phải đi xa bờ và lặn xuống đáy biển sâu để tách bào ngư ra khỏi đá. Ngày xưa món này chỉ dành cho hoàng tộc, ngày nay bạn phải bỏ ra số tiền lớn để mua nó. Món ăn bào ngư vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho nam giới khi giúp tăng cường sinh lực. Với hàm lượng kẽm cao, bào ngư được chế biến thành các món ăn khác nhau để tăng “sức mạnh” quý ông.

Sau đây Phúc Nguyên Đường sẽ giới thiệu đến bạn công thức chế biến món ăn thơm ngon này.

Nguyên liệu nấu súp bào ngư

  • Bào ngư: 1 lon
  • Cua thịt: 200 g
  • Tôm: 200 g
  • Nấm đông cô: 5 tai
  • Gà mái già: 1 con
  • Jambon, trứng gà, bột bắp, dầu mè, ngò lá.
  • Các loại gia vi: muối, đường, mắm, tiêu…

Cách làm súp bào ngư nấu cua

– Tôm mua về lột vỏ làm sạch rồi đem đi luộc sau đó cắt hạt lựu.

– Dùng xương gà để làm nước dùng, linh xương gà trong khoảng hai tiếng, sau đó vớt xương, cho các gia vị vào trong nước dùng.

– Thịt cua rút bỏ xương đem luộc trước, khi luộc cho gừng, rượu, dầu mè để giảm mùi tanh của cua sau đó cho cua vào gần 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước.

– Nấm bào ngư khui hộp ra bỏ nước lấy phần nấm rửa sạch thái mỏng thành lát sau đó cắt thành sợi.

– Nấm đông cô luộc cắt sợi mỏng.

– Cho vào nồi nước hầm khoảng 4 lít nước, nêm nếm gia vị đầy đủ, vừa miệng ăn là được. Bỏ nguyên liệu gồm tôm, cua, bào ngư, nấm vào nồi. Cho bột năng vào tô quậy cho tan rồi cho vào nồi súp khuấy đều.

– Lòng đỏ trứng gà đánh tan cho vào nồi súp. Sau khi súp chín múc ra tô cho một ít tiêu và rau lên tô để trang trí.

Ăn nóng, vô cùng thơm ngon bổ dưỡng hoàn toàn từ tự nhiên.

Súp bào ngư

Súp bào ngư

Lưu ý, một số người bị dị ứng đồ biển, tiêu chảy … không nên dùng bào ngư, tránh gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, người sử dụng nên sử dụng theo liều lượng để đảm bảo độ dinh dưỡng, độ ngon của món ăn, ăn ngon mang lại giá trị sức khỏe.

Trên đây là công thức nấu món súp bào ngư nấu cua cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình bạn . Món này có thể làm món khai vị để tăng hương vị cho bữa ăn gia đình bạn. Phúc Nguyên Đường chuyên gia về các thực phẩm bồi bổ sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể như sâm Hàn Quốc, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo. Phúc Nguyên Đường luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất đến với mọi người. Phúc Nguyên Đường được lựa chọn là địa chỉ uy tín, tin cậy , sản phẩm chất lượng được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Phúc Nguyên Đường chúc bạn và gia đình sức khỏe tốt ,có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng !

Phúc Nguyên Đường

Phúc Nguyên Đường là một trong những nơi bán đông trùng hạ thảo tươi đáng tin cậy

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: số 6B Trần Quốc Toản, Q.Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Điện thoại: ( 024 ) 627553550966588858                 

Có thể bạn quan tâm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *