Tin tức

Công thức sáng mắt từ vỏ bào ngư có thể bạn chưa biết

Đăng lúc: 3:41 Chiều 2 Tháng Tám, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Moị người thường biết tới bào ngư là một thức ăn ngon với tác dụng lớn nhất cho việc tăng cường sinh lý nam giới. Họ bỏ quên mất vỏ bào ngư còn là vị thuốc sáng mắt dành cho mọi lứa tuổi. Cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu thông tin này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

– Công thức chữa sáng mắt từ vỏ bào ngư có thể bạn chưa biết
– Bào ngư tăng cường sức yêu cho các bạn trẻ

Bào ngư gồm hai phần vỏ và thịt bào ngư. Thịt bào ngư được chế biến thành nhiều món ăn ngon và vô cùng tốt cho sức khỏe. Còn vỏ bào ngư thì sao? Theo y học cổ truyền, vỏ bào ngư được dùng với tên thuốc thạch quyết minh. Khi dùng thì nung vỏ thành vôi hoặc tẩm nước muối.

Thịt bào ngư thơm ngon và bổ dưỡng

Vỏ bào ngư có hình bầu dục, dài 3,5 – 8,5cm; rộng 2,5 – 5,5cm. Vỏ bào ngư có vị mặn, tính bình không độc. Nó có tác dụng bổ gan thận, thanh nhiệt. Ngoài ra, nó làm sáng mắt và có tác dụng chữa các chứng bệnh về mắt vô cùng tốt.
Ở Trung Quốc, bào ngư được dùng như một món ăn – vị thuốc để bổ khí huyết, hạ huyết áp. Bào ngư xào với 5g tỏi, 5g hành rồi nấu chín với 7,5g sò huyết, 7,5g sơn tra và 400ml nước luộc gà. Ăn cả cái lẫn nước làm một lần trong ngày. Bào ngư phơi khô 20 – 25g nấu với củ cải cho chín, ăn cách ngày chữa bệnh đái tháo đường.

Dưới đây là một số bệnh về mắt và phương pháp dùng vỏ bào ngư chữa bệnh mà có thể bạn quan tâm:

Chữa đục thủy tinh thể

Vỏ bào ngư 30g, huyền hồ phấn 10g, thuyền thoái 15g, xác rắn lột 15g, đại hoàng 5g. Tất cả sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Cứ tiếp tục uống thuốc này trong 1 khoảng thời gian đảm bảo bệnh đục thủy tinh thể của bạn sẽ được chữa khỏi.

Sử dụng vỏ bào ngư để chữa trị các bệnh về mắt

Chữa các bệnh đau mắt đỏ, mắt kéo màng, đau nhói về tối

Dùng vỏ bào ngư, cỏ tháp bút với số lượng bằng nhau, sao khô và tán bột, mỗi lần uống 12g với nước có pha 3 lát gừng và một quả táo tàu giã nhuyễn. Mỗi ngày uống hai lần nhé. Phương pháp khác đó là dùng vỏ bào ngư, cúc hoa vàng, cam thảo, lượng như nhau, phơi khô, tán nhỏ, rây bột mịn. Ngày uống 4g với nước ấm, dùng hai lần.

Chữa quáng gà

Một tác dụng nữa tốt cho mắt của vỏ bào ngư đó là chữa bệnh quáng gà. Vỏ bào ngư, sơn thù, sơn dược, mỗi thứ 16g; cúc hoa, bạch thược, kỷ tử, trạch tả, phục linh, đơn bì, thục địa, mỗi thứ 12g. Tất cả phơi khô, tán bột mịn, trộn với mật làm thành viên uống. Mỗi ngày 20g, chia làm 2 lần.

Trên đây là một số tác dụng tuyệt vời của vỏ bào ngư đối với mắt mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, để chăm lo sức khỏe của gia đình, bạn hãy tham khảo các sản phẩm tuyệt vời khác. Đó là đông trùng hạ thảo, cao hồng sâm Hàn Quốc, nấm linh chi, tổ yến….

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *